Home Tiện ích Apps UC Browser 9.5: Trình duyệt di động khó có đối thủ trên...

UC Browser 9.5: Trình duyệt di động khó có đối thủ trên Android

0
UC Browser

Thị trường trình duyệt di động ở tốp đầu đang là cuộc cạnh tranh thị phần dữ dội giữa Google Chrome và UC Browser.

UC Browser

Ngoài việc là một trình duyệt được hậu thuẫn lớn từ chính Google (ứng dụng mặc định trên hệ điều hành Android), Chrome còn nổi bật với các tính năng mới được liên tục cập nhật giúp cải thiện trải nghiệm duyệt web và tìm kiếm cho người dùng. 

Nổi tiếng là một trình duyệt gọn nhẹ, UC Browser sau khi cài đặt chỉ tốn gần 50MB bộ nhớ (với Google là 85MB). Để tăng tốc độ truy cập,UC Browser đã sử sử dụng kỹ thuật phân đoạn tập tin thành nhiều phần nhỏ và tận dụng công nghệ đa luồng để tải những phần này cùng một lúc trên nhiều kênh truyền dữ liệu khác nhau, đây là thuật toán nổi tiếng được các trình tăng tốc download như IDM, Flashget sử dụng. Thêm vào đó, UC Browser cũng tối ưu tác vụ ghi file đang tải xuống bộ nhớ lưu trữ của điện thoại để đạt tốc độ cao hơn.

Bên cạnh đó, UC Browser cũng hỗ trợ trình xem ảnh Image Viewer riêng, có chức năng như một album ảnh, thu thập tất cả bức ảnh từ trang web bạn đang truy cập. Trong khi đó tiện ích UC Homescreen Widget cho phép tạo ra một ứng dụng nhỏ (widget) trên màn hình chính để bạn có thể truy cập UC Browser nhanh chóng hơn.

Một điểm không thể không đề cập của UC Browser là việc hỗ trợ các tiện ích mở rộng – đây là điểm giúp Firefox và sau này là Google Chrome trên máy tính thu hút người dùng khỏi trình duyệt Internet Explorer chậm chạp và ít cải tiến.
Tiện ích mở rộng trên UC Browser sẽ giúp cho trình duyệt di động này trở nên đa dạng hơn, người dùng có thể tùy biến cài thêm hay gỡ bớt những phần mở rộng theo nhu cầu sử dụng, một số tiện ích mở rộng hiện đang khá nổi tiếng trên UC Browser là trình upload ảnh lên Facebook, dịch thuật, chụp màn hình, điều khiển nhanh bằng cử chỉ…

Cập nhật tin tức qua di động là một phần quan trọng trong quá trình sử dụng, chính vì thế UC Browser đã tổng hợp các nguồn tin và đặt chúng trên màn hình để người dùng có thể nhanh chóng lựa chọn, cũng như tùy biến các nguồn tin này. Tùy theo sở thích, UC Browser đưa ra các lựa chọn như tổng hợp tin từ báo chí, cập nhật tin bóng đá, cập nhật video hài mới, hay là tổng hợp các games và ứng dụng di động “hot”. Tất cả những nội dung trên luôn được cập nhật từng ngày từ các trang web và kênh thông tin nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam – tất cả những gì bạn cần giờ đây tập trung ngay trong một trình duyệt.

Previous articleKaspersky cảnh báo về ransomware nguy hiểm lây lan qua Skype
Next articleSamsung ra mắt Galaxy J (2016), tích hợp ứng dụng S-bike

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here