Home Đời sống số Trung tâm Sinh viên Melbourne tăng cường hỗ trợ sinh viên VN

Trung tâm Sinh viên Melbourne tăng cường hỗ trợ sinh viên VN

0
Melbourne

Ngày 25/8, gần 10.000 sinh viên Việt Nam theo học tại Victoria sẽ có cơ hội có tiếp cận tốt hơn tới các dịch vụ hỗ trợ và thông tin mới ra mắt tại Trung tâm sinh viên tại Melbourne.

Melbourne

Bộ trưởng Bộ Lao động và Thương mại Louise Asher cho biết, Trung tâm này tọa lạc tại số 599 phố Little Bourke, đưa đến “dịch vụ trọn gói” cho sinh viên quốc tế sống và học tập tại Melbourne. Trung tâm sinh viên học tại Melbourne sẽ đóng vai trò trung tâm giúp sinh viên quốc tế có được những trải nghiệm tích cực, bổ ích và thú vị.

Trung tâm là một sáng kiến hàng đầu trong Chiến lược Giáo dục Quốc tế xuyên suốt từ năm 2013-2018 của bang Victoria, trị giá 17.500.000 USD và xây dựng dựa trên các chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế hàng đầu mà Victoria đang thực hiện.Trung tâm sẽ cung cấp thông tin về sức khỏe, nhà ở, tư vấn luật, quản lý tài chính, vấn đề an ninh và những hỗ trợ thiết thực cho sinh viên quốc tế đối phó với các khủng hoảng cá nhân. Cơ sở này cũng sẽ cung cấp một loạt các dịch vụ tư vấn và tham chiếu cho sinh viên. Sinh viên quốc tế cũng sẽ được tiếp cận với thông tin liên quan đến chương trình của Chính phủ bang Victoria như Chương trình Thực tập Melbourne, học thể thao của Melbourne bao gồm cả chương trình thành công như GloBALL và có thông tin về bảng giảm giá giao thông công cộng cho sinh viên quốc tế.

Hơn 9.800 sinh viên Việt Nam đã đăng ký học ở tiểu bang Victoria vào năm 2013, gia tăng 18% so với năm trước đó. Đồng thời, lượng học sinh ghi danh tăng trưởng là 37% trong đầu khóa học. 

Ông Tim Dillon, Ủy viên Văn phòng kinh doanh của bang Victoria, khu vực Đông Nam Á cho biết, Melbourne tiếp tục là một điểm đến lựa chọn của sinh viên Việt Nam. Cam kết của chúng tôi là nâng cao trải nghiệm tổng thể của sinh viên quốc tế tại tiểu bang Victoria, tăng cường vị thế của nhà nước trở thành nhà cung cấp hàng đầu về giáo dục trong khu vực.

Theo ông Dillon, Victoria có 4 trường được xếp hạng Top 20 trường đại học hàng đầu của Úc. Bảng xếp hạng THE (The Times Higher Education) năm 2013-2014 toàn cầu cũng đưa 2 trường thuộc tiểu bang Victoria vào danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Và kết quả này đưa Victoria trở thành điểm đến hấp dẫn cho các sinh viên quan tâm đến việc mở rộng kinh nghiệm học tập bên ngoài đất nước của họ.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here