Home Công nghệ số Tránh SIM rác, nhà mạng yêu cầu nộp ảnh chân dung

Tránh SIM rác, nhà mạng yêu cầu nộp ảnh chân dung

0

Để bảo vệ số thuê bao của mình, góp phần quản lý cơ sở dữ liệu chính xác, hạn chế SIM rác, các nhà mạng đang yêu cầu chính chủ thuê bao phải nộp bản sao CNMD và hình chân dung.

Cụ thể, Viettel đang thử nghiệm phương án nộp ảnh chân dung bằng ứng dụng trên smartphone. Trước mắt sẽ có một lượng khách hàng chọn lọc nhận được tin nhắn bổ sung ảnh chân dung bằng ứng dụng My Viettel. Trước khi chính sách này được triển khai rộng rãi hơn, việc làm này sẽ giúp cho khách hàng của Viettel thuận tiện hơn trong công việc mà không cần phải ra cửa hàng.

Ngoài ra, Viettel cũng chia sẻ nhà mạng này đang thực hiện phương án cử nhân viên đến tận nhà để bổ sung ảnh chụp chân dung. Việc làm này sẽ thuận tiện cho những khách hàng lớn tuổi hoặc ở những vùng xa, không đủ điều kiện đến cửa hàng để chụp ảnh chân dung.

Trong khi đó, VinaPhone sẽ triển khai cả phương án cho khách hàng nộp ảnh chân dung thông qua trang web hoặc fanpage. Đặc biệt, để kiểm tra thông tin thuê bao, khách hàng có thể soạn tin nhắn TTTB gửi 1414 để tự kiểm tra thông tin cá nhân liên quan đến số máy di động VinaPhone đang sử dụng để chủ động đăng ký thông tin bổ sung nếu thấy thông tin hiện có chưa đầy đủ và chính xác.

Ngoài ra, người dùng sử dụng phần mềm VinaPhone Plus (đang có phiên bản trên iOS và Android). Thậm chí, khách hàng còn có thể bổ sung ảnh chân dung bằng cách vào trang web và fanpage chính thức của VinaPhone.

Bên cạnh đó, VinaPhone cũng sẽ chủ động nhắn tin nhắc nhở đến các thuê bao trong diện còn sót ảnh chân dung. Trong trường hợp những khách hàng ở xa và không thể đến cửa hàng để chụp ảnh, nhà mạng này trong thời gian tới sẽ tiến hành mở các trạm đăng ký lưu động, và kêu gọi các thuê bao còn thiếu đến những trạm này để hoàn tất thủ tục cung cấp ảnh chân dung.

Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP, từ ngày 24/4/2018, tất cả thuê bao di động đều phải có thông tin chính xác (họ và tên, CMND, ngày cấp và nơi cấp…), bao gồm thông tin đối tượng sử dụng số thuê bao và ảnh chụp chân dung chủ thuê bao. Điều này nhằm quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn, tránh tình trạng SIM rác và giúp bảo vệ thông tin của khách hàng. Những thuê bao không cung cấp sẽ bị khóa một chiều sau 15 ngày nhận được tin nhắn và khóa 2 chiều sau 15 ngày tiếp theo.

Previous articleGần 5.000 chiếc Nova 3e đã tới tay người dùng
Next articleĐêm nay, Phone 8, 8 Plus đỏ ra mắt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here