Home Tin tức TP.HCM sắp diễn ra sự kiện VNITO 2019: Việt Nam – Điểm...

TP.HCM sắp diễn ra sự kiện VNITO 2019: Việt Nam – Điểm đến cho Đổi mới Sáng tạo

0
(mobilereview.vn)

Liên minh Xuất khẩu Dịch vụ CNTT Việt Nam (Liên minh VNITO), Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) và Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM (ITPC) dưới sự chỉ đạo của Uỷ ban Nhân dân TP.HCM dự kiến tổ chức Hội nghị Phát triển Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam năm 2019 (Vietnam ITO Conference 2019) với chủ đề “Việt Nam – Điểm đến cho Đổi mới Sáng tạo” vào ngày 23-24-25/10/2019 tại Khách sạn Tân Sơn Nhất Quận Phú Nhuận, TP.HCM. 

Hội nghị lần này (2019) nhấn mạnh mục tiêu lâu dài của Việt Nam là trở thành Trung tâm về đổi mới sáng tạo hàng đầu Đông Nam Á. Hội nghị sẽ giới thiệu những giải pháp về trí tuệ nhân tạo (AI/ML), chuỗi khối (Blockchain), dữ liệu lớn (Big Data), IoT, chuyển đổi số (Digital Transformation) và nhân lực CNTT… Bên cạnh đó, Hội nghị còn có 02 chuyên đề lớn do các chuyên gia của Nhật Bản và Hàn Quốc tham gia chia sẻ.

Trong đó, chuyên đề thị trường Nhật Bản sẽ giới thiệu những câu chuyện thành công của các đối tác Nhật Bản khi làm việc với các công ty dịch vụ CNTT Việt Nam, làm thế nào để các công ty Việt Nam mở rộng thị trường Nhật Bản; Chuyên đề thị trường Hàn Quốc sẽ hướng đến hợp tác giữa công ty công nghệ Hàn Quốc với các công ty CNTT Việt Nam để mang lại lợi ích cho các bên. Sự kiện này cũng sẽ là nơi cung cấp những thông tin, số liệu và đánh giá về thị trường CNTT Việt Nam từ các tổ chức uy tín trên thế giới, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội hợp tác thông qua các hoạt động kết nối (B2B) giữa các công ty CNTT Việt Nam với khách hàng tiềm năng trong và ngoài nước.

Bài "TP.HCM sắp diễn ra sự kiện VNITO 2019: Việt Nam – Điểm đến cho Đổi mới Sáng tạo" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Vietnam ITO Conference 2019 sẽ bao gồm các hoạt động sau: hội nghị quốc tế với hơn 500 khách tham dự, các hội thảo chuyên đề, hoạt động kết nối (Business Matching) giữa các doanh nghiệp phần mềm đang hoạt động tại Việt Nam và các khách hàng trong và ngoài nước, triển lãm công nghệ, các hoạt động giao lưu, kết nối, tiệc Gala Dinner, các chương trình thăm quan các khu công nghệ, khu phần mềm, thăm quan các doanh nghiệp CNTT Việt Nam tiêu biểu và giải Golf VNITO, sẽ tạo ra một sự kiện quốc tế với quy mô lớn, tạo tiếng vang về năng lực của ngành CNTT Việt Nam, thu hút sự quan tâm và tham gia của các đơn vị nước ngoài, góp phần quảng bá hình ảnh của ngành Công nghệ thông tin Việt Nam là một điểm đến hàng đầu về công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Số lượng gian hàng triển lãm giới thiệu sản phẩm, giải pháp của các doanh nghiệp CNTT tại Hội nghị cũng tăng lên đáng kể từ 30 gian hàng triển lãm năm 2017 đến 60 gian hàng triển lãm trong năm 2019. Đặc biệt, đến nay đã có gần 30 gian hàng triển lãm đến từ các công ty của Hàn Quốc và Nhật Bản. Chương trình Kết nối kinh doanh (Business Matching) cũng sẽ tạo hơn 200 cơ hội gặp gỡ làm việc trực tiếp ngay tại sự kiện.

Tính đến ngày 26/08/2019, Hội nghị đã nhận đăng ký của hơn 300 khách tham dự, trong đó có hơn 100 khách quốc tế tham dự đến từ Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… Hai đoàn khách lớn đến từ các tổ chức uy tín của Hàn Quốc (Trung tâm hợp tác CNTT Hàn Quốc và Hiệp hội phần mềm Hàn Quốc) và 03 đoàn khách đến từ các thành phố Okinawa, Tokyo, Fukuoka của Nhật Bản. Số lượng khách tham dự sẽ tiếp tục tăng khi gần đến ngày tổ chức Hội nghị. Điều này chứng tỏ Hội nghị đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng quốc tế và là Hội nghị uy tín nhất trong lĩnh vực CNTT của Việt Nam.

Theo ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch danh dự liên minh VNITO, Giám đốc QTSC nhận định: Việt Nam đã rất thành công trong lĩnh vực gia công xuất khẩu phần mềm trong thời gian qua. Bạn bè quốc tế đã xem Việt Nam là “Software Development Hub” ở tầm khu vực Châu Á về gia công phát triển phần mềm. Hơn nữa, Việt Nam đang tích cực triển khai nhiều mô hình mới, chính sách mới như chương trình đô thị thông minh, đô thị sáng tạo, các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, hưởng ứng cuộc CMCN 4.0,… Việt Nam cũng là một nền kinh tế mở hàng đầu thế giới với chính sách làm bạn với tất cả các nước giúp Việt Nam có thể tiếp cận với một thị trường rộng lớn. Với lượng sinh viên du học nằm trong top 10 của thế giới, cùng nhiều nhà khoa học Việt Nam ở các nước phát triển, chúng ta có điều kiện tiếp xúc và học hỏi những sản phẩm và công nghệ mới nhất, phức tạp nhất. Chính những lý do trên đã tạo ra nhiều cơ hội, tiền đề để Việt Nam trở thành trung tâm phát triển phần mềm và đổi mới sáng tạo của Đông Nam Á.

Ông Park Jihwan, CEO công ty ThinkforBL đến từ Hàn Quốc, cho biết: ThinkforBL là đơn vị tư vấn và phát triển tại Hàn Quốc, đã hỗ trợ hơn 300 công ty tại Hàn Quốc nhằm giải quyết các bài toán về hệ thống phần mềm, nhân lực và kỹ thuật. Hiện tại, thị trường và nguồn nhân lực kỹ sư phần mềm của Hàn Quốc đang bị thu hẹp, khiến cho các công ty Hàn Quốc gặp khó khăn. Chính vì thế, bài toán mà chúng tôi hướng tới để giải quyết vấn đề này chính là hợp tác với các đối tác toàn cầu. Chính sự hợp tác với các đối tác tốt nhất sẽ mang lại lợi ích song phương cho các bên. Và chúng tôi chọn Việt Nam, sẽ là địa điểm hàng đầu để giúp các công ty phần mềm Hàn Quốc gia tăng giá trị cạnh tranh toàn cầu. Thông qua việc tham dự Vietnam ITO Conference 2019 chúng tôi hi vọng các công ty Hàn Quốc và các công ty Việt Nam sẽ tìm được tiếng nói chung – trở thành đối tác quan trọng của nhau (win –win cooperation).

Thông tin về sự kiện Hội nghị Phát triển Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam 2019 tại http://vnito2019.vnito.org

Previous articleFacebook sắp ra mắt ứng dụng nhắn tin mới Threads
Next articleSố lượng tấn công ransomware quý 2/2019 tăng gấp đôi so với 2018

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here