Home Tin tức Triển khai phần mềm đăng ký tiêm vaccine MedPro cho gần 12.000...

Triển khai phần mềm đăng ký tiêm vaccine MedPro cho gần 12.000 lao động tại công viên phần mềm Quang Trung

0
Đăng ký qua MedPro, người lao động tại công viên phần mềm Quang Trung được tiêm vaccine ngừa Covid-19 sáng ngày 21/6. 

Ngày 21/6, QTSC cho ra mắt ứng dụng MedPro hỗ trợ cá nhân và tổ chức chủ động khai báo thông tin hành chính theo biểu mẫu của Sở Y tế để đăng ký lịch tiêm chủng.

Ngay khi nhận được chỉ đạo từ Ban phòng chống dịch về phương án tiêm vaccine cho nhân viên đang làm việc tại công viên phần mềm Quang Trung, Công ty TNHH Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã phối hợp cùng Công ty cổ phần ứng dụng PKH xây dựng giải pháp đăng ký tiêm vaccine Covid-19 MedPro hoạt động trên cả 2 nền tảng website và smartphone.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân TP.HCM, người lao động đang làm việc tại công viên phần mềm Quang Trung thuộc những đối tượng ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 lần này. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tiến hành tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho gần 12.000 người lao động là các chuyên viên, kỹ sư công nghệ của 190 doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ đang hoạt động tại công viên phần mềm Quang Trung kể từ ngày 21/6.

MedPro giúp người dùng có thể đăng ký trước tại nhà và sẽ được thông báo lịch tiêm vaccine nhanh chóng thông qua tính năng thông báo trên ứng dụng hoặc SMS. Bên cạnh đó, người dùng có thể chủ động “khai báo y tế” và “khai báo tiêm chủng” tại nhà.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc QTSC cho biết: Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc được ưu tiên tiêm vaccine góp phần quan trọng trong phòng chống lây nhiễm, giúp các doanh nghiệp phát triển phần mềm cho nước ngoài và người lao động yên tâm làm việc, đảm bảo được mục tiêu kép của thành phố là vừa chống dịch vừa đảm bảo an toàn sản xuất.

Được biết, mỗi công ty có 1 mã hồ sơ (mã ID) riêng và chính người lao động tự khai báo nên dễ dàng kiểm tra, tránh nhầm lẫn. QTSC và lãnh đạo các doanh nghiệp dễ dàng thống kê số lượng người đăng ký cũng như kiểm soát được nhu cầu đăng ký của từng doanh nghiệp.

Theo bà Phạm Thị Huỳnh Dung, Phó tổng giám đốc PKH, thông qua thông số khai báo tiêm chủng của từng cá nhân, ứng dụng còn giúp ngành Y tế dễ dàng kiểm tra hồ sơ đủ điều kiện tiêm chủng. Đặc biệt, ứng dụng còn giúp các cơ sở y tế cập nhật trạng thái người dùng sau khi tiêm chủng, hướng dẫn qua tổng đài hoặc tư vấn từ xa để hướng dẫn người dùng đến cơ sở y tế cao hơn có khả năng xử lý rủi ro hoặc người dùng có thể trực tiếp gọi SOS ngay trên ứng dụng.

Với hệ thống quản lý thông tin chặt chẽ, cơ quan quản lý tiêm chủng có thể theo dõi danh sách đăng ký theo đối tượng, khu vực, độ tuổi và quan trọng các trường hợp có đủ điều kiện tiêm chủng hay không thông qua tính năng “khai báo tiêm chủng”, từ đó chủ động điều phối lịch tiêm chủng, số lượng vaccine theo từng khu vực một cách phù hợp, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian khai báo thông tin tại điểm tiêm chủng.

Hiện, MedPro được triển khai tại hơn 15 bệnh viện như Đại Học Y Dược, Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1, Da Liễu, Đa khoa Đồng Nai,… Bên cạnh việc đặt khám từ xa, người dùng còn có thể theo dõi lịch khám, thông tin sức khỏe bản thân, nhận kết quả khám bệnh điện tử, thanh toán viện phí không tiền mặt.

Previous articleBộ Công an: Nhóm hacker tấn công Báo điện tử VOV hoạt động rải rác từ Bắc vào Nam
Next articleKaspersky ngăn chặn gần 9 triệu mã độc đào tiền ảo tại SME khu vực Đông Nam Á

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here