Home Tin tức “Tiếp thị liên kết” có gì mà hot, và tất tần tật...

“Tiếp thị liên kết” có gì mà hot, và tất tần tật những điều bạn nên biết

0

Không cần có sản phẩm, không cần quản lý vận đơn, không cần chăm sóc khách hàng và thời gian hoàn toàn linh hoạt là những “lời đồn thổi” về hình thức Tiếp thị liên kết đang gây sự chú ý khắp nơi trong giới trẻ. Vậy, ngành này có thực sự như lời đồn và đáng giá để bạn thử sức?

Kiếm tiền với Shopee nhưng không cần vốn, bạn đã thử chưa?

Affiliate Marketing hay Tiếp thị liên kết có phải là 1 lĩnh vực đầy tiềm năng ở Việt Nam?

Là một hình thức kiếm tiền trung gian vốn đã xuất hiện từ lâu, nói một cách dễ hiểu, các doanh nghiệp, nhãn hàng… sẽ tiếp thị sản phẩm của mình trên Internet thông qua một gương mặt đại diện nào đó (mà chúng ta hay thường gọi là KOL/Influencer…). Người quảng bá sản phẩm sẽ được hưởng hoa hồng thông qua lượng truy cập bài viết, doanh số bán hàng hoặc mức độ thành công của đơn hàng.

Ở Việt Nam, hình thức này manh nha từ lâu nhưng vẫn chưa thật sự nổi bật. Tuy nhiên, thời gian gần đây, cụm từ Affiliate lại hot trở lại và được nhiều người – đặc biệt là Gen Z – quan tâm. Tất cả là nhờ Chương trình Tiếp thị liên kết tên Shopee KOL Affiliate.

Đây là hình thức kiếm tiền trung gian do Shopee phối hợp thực hiện với các KOLs hiện đang sở hữu các nền tảng như Facebook, Youtube, Instagram ở các lĩnh vực khác nhau. Cách thức siêu đơn giản: Quảng bá sản phẩm bằng cách gắn link giới thiệu trên online. Nếu người dùng truy cập vào đường link và thực hiện đơn hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Trinh Phạm(Beauty Blogger, Hot mom) hiện đang là một gương mặt nổi bật trong chương trình Shopee KOL Affiliate.

Yếu tố mấu chốt để “hái ra tiền” từ Tiếp thị liên kết đến từ đâu?

Điều gì đã khiến Shopee KOL Affiliate đã thu hút hơn 1000 KOL tham gia và trở thành một xu hướng kiếm tiền online được giới trẻ quan tâm dù chỉ mới ra mắt? Đó là KOL sẽ không cần phụ thuộc vào việc booking từ các nhãn hàng hay doanh thu từ Youtube hoặc các kênh social khác. KOL sẽ được tự sản xuất của mình, được đầu tư ý tưởng… từ đội ngũ của chương trình, từ đó thoả sức sáng tạo và thu hút người xem hơn, đạt mức thu nhập tốt hơn.

Vinh Vật Vờ, cái tên khá nổi chuyên review sản phẩm công nghệ, chia sẻ: “Mình thường xuyên xem video của nước ngoài và thấy họ đã làm tiếp thị liên kết từ lâu, thậm chí còn trở thành nguồn thu chính bên cạnh quảng cáo. Xu hướng này có lợi cho tất cả mọi người: reviewer có thu nhập, nhãn hàng bán được sản phẩm và người mua thì mua được đúng sản phẩm mình cần’

Đặc biệt, hạn mức hoa hồng của tài khoản KOL là không giới hạn. Điều đó có nghĩa mỗi KOL có thể nhận được toàn bộ hoa hồng mà không sợ việc bị giới hạn hạn mức hàng tháng. Do vậy, có không ít trường hợp KOL “cá kiếm khủng” từ tiếp thị liên kết. Các KOL còn được nhận các ưu đãi hấp dẫn từ các nhãn hàng như voucher, phiếu giảm giá… Khi giới thiệu cho bạn bè KOL khác sẽ được hưởng ngay đến 500.000 đồng lúc người đó có đơn hàng đầu tiên.

Vì sao hàng loạt KOL đang rất ưa chuộng hình thức này?

Chương trình không chỉ thu hút các bạn trẻ đang muốn kiếm thêm thu nhập, thử sức mình trong lĩnh vực KOL… mà những KOL đã có tên tuổi thời gian qua trên MXH cũng dành cho Shopee KOL Affiliate những đánh giá tích cực cả về hình thức, giá trị và thu nhập nhận về.

DiDi – Top 10 Youtuber nổi bật nhất Việt Nam 2020 – đánh giá rất cao hiệu quả của chương trình, bởi nó giúp cô giải quyết một bài toán khó đối với bất kỳ KOL nào. Đó là sự cân bằng giữa tài chính và sự sáng tạo.

Nam Phương – MissTeen 2017, Beauty and Lifestyle Blogger – cho biết Shopee KOL Affiliate đã hỗ trợ mình nhiều hơn trong việc sáng tạo nội dung liên quan đến chia sẻ sản phẩm như đính kèm link sản phẩm đang được bán trên Shopee. cùng những voucher hay mã giảm giá siêu hời.

BlvckVines – kênh Youtube chuyên làm các video ngắn hài hước về cuộc sống hoặc trào lưu mạng xã hội – tiết lộ: ”Thu nhập chưa phải là tất cả. Cái BlvckVines nhận về từ Shopee KOL Affiliate là những trải nghiệm trên nhiều sản phẩm mặt hàng khác nhau, cách truyền tải thông điệp làm sao cho thật gần gũi và dễ hiểu nhất”

Làm thế nào để tham gia cộng đồng Shopee KOL Affiliate?

Bất cứ ai có đam mê chia sẻ những sản phẩm hay ho, thú vị.. đến người khác, có tinh thần cầu tiến và nghiêm túc với công việc đều có thể đăng ký tham gia. Đừng quá lo lắng về kinh nghiệm, bởi bạn sẽ được training từ KOL Academy – nơi tập hợp các KOL nhiều kinh nghiệm hiện nay.

Một khi đã trở thành KOL của nhà Shopee, bạn sẽ quản lý được hoạt động của mình rất đơn giản nhờ hệ thống chatbot theo dõi đơn hàng và tạo tracking link nhanh chóng. Shopee sẽ hướng dẫn bạn trong suốt quá trình bạn tham gia chương trình này. Hàng tháng, Shopee sẽ gửi email về chiến dịch và các Brand thưởng thêm cho KOL.

Ở Shopee KOL Affiliate, mức hoa hồng từ Shopee KOL Affiliate phụ thuộc vào các ngành hàng khác nhau, nên bạn hoàn toàn có thể thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau để đa dạng thu nhập.

Shopee KOL Affiliate dành cho những người đam mê sáng tạo nội dung và có trên 5.000 người đăng ký trên YouTube hoặc 10.000 lượt theo dõi trên trang Facebook/Instagram. Hơn 1.000 KOL tham gia và nhận được nhiều lợi ích từ chương trình như gia tăng thu nhập với mức hoa hồng 20%, những ưu đãi đặc quyền từ Shopee và các thương hiệu, đồng thời trau dồi và phát triển kỹ năng làm nội dung. Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here