Home Công nghệ số Bảo mật Thông tin cá nhân của nhiều lãnh đạo G20 bị lộ

Thông tin cá nhân của nhiều lãnh đạo G20 bị lộ

0
G20 Australia

Nhiều lãnh đạo các nước tại hội nghị G20 ở Australia đang lo ngại vì rò rỉ thông tin cá nhân khi một lỗi email của sự kiện trên.

G20 Australia

Theo The Guardian, sự cố rò rỉ thông tin trên bị gây ra bởi một nhân viên của Bộ Di trú Australia. Cuối tháng 11 năm ngoái, Australia đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G20, ở thành phố phía duyên hải phía Đông, Brisbane. Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Anh David Cameron, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nằm trong số các nhà lãnh đạo tới tham dự hội nghị.

Nhân viên tại Bộ Di trú Australia đã gửi nhầm các thông tin cá nhân của tất cả các nhà lãnh đạo tham dự hội nghị thượng đỉnh. Thông tin bao gồm: hộ chiếu, ngày sinh và số visa tới địa chỉ là một ban tổ chức địa phương giải Asian Cup. Tuy nhiên, theo thông cáo của Bộ Di trú Australia, người nhận không mong muốn của các email trên đã ngay lập tức thông báo sự cố nhầm địa chỉ trên cho phía người gửi đồng thời tiến hành xóa bỏ và không sao chép thư vào hệ thống sao lưu.

Những tiết lộ rò rỉ thông tin trên diễn ra ra chỉ vài ngày sau khi Australia thông qua luật mới lớn đòi hỏi mỗi ISP và nhà cung cấp viễn thông nước này phải lưu trữ siêu dữ liệu điện thoại và internet của khách hàng trong một thời gian bắt buộc hai năm. Hiện nay, Australia không có luật yêu cầu công bố thông tin bắt buộc các dữ liệu vi phạm.

Previous articleFPT ra mắt 2 mẫu smartphone Life giá rẻ
Next articleLumia 640 và Lumia 640 XL chính thức ra mắt tại Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here