Home Tin tức Thiết bị 2-trong-1 nền tảng Broadwell 14nm đầu tiên trên thế giới

Thiết bị 2-trong-1 nền tảng Broadwell 14nm đầu tiên trên thế giới

0
fanless mobilePC reference design p
(mobilereview.vn)

Khi máy tính tiếp tục phát triển và mở rộng vượt ra ngoài máy tính truyền thống, Chủ tịch Intel, bà Renée James cho biết Intel và ngành công nghệ Đài Loan đang rất hào hứng hợp tác cùng nhau nhằm mang đến những trải nghiệm máy tính liền mạch và thật sự cá nhân.

fanless mobilePC reference design p

Intel giới thiệu thiết kế tham khảo của thiết bị 2-trong-1 không quạt giải nhiệt, sử dụng nền tảng Broadwell 14nm đầu tiên trên thế giới. 

Công nghệ vi xử lý ngày càng nhỏ hơn với hiệu suất cao hơn và điện năng thấp hơn nhờ định luật Moore. Chính điều này giúp mở rộng quy mô và tiềm năng cho công nghệ Intel và ngành công nghệ Đài Loan, từ cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và tất cả nối mạng Internet (Internet of Things) cho đến máy tính cá nhân và điện thoại di động và công nghệ đeo được.

Tại sự kiện Computex diễn ra tại Đài Loan, Bà Renée James, cho biết: “Ranh giới giữa các loại hình công nghệ đang ngày càng mờ đi khi máy tính được tích hợp, các yếu tố hình thức ít quan trọng hơn so với việc trải nghiệm vì tất cả các thiết bị ngày càng được kết nối với nhau và với các đám mây,” bà James nói. “Cho dù đó là một điện thoại thông minh, chiếc áo thông minh, thiết bị 2-trong-1 siêu mỏng hoặc một dịch vụ đám mây mới được đưa vào những cấu trúc thông minh trang bị hệ thống kết nối cũng sẽ cùng Intel và ngành công nghệ Đài Loan mở ra cơ hội để thúc đẩy và cung cấp những giá trị của một thế giới điện toán thông minh, kết nối liền mạch và tích hợp.”

Định luật Moore là nền tảng, đồng thời cũng giúp giảm chi phí mà vẫn có các định dạng ngày càng nhỏ hơn với hiệu suất cao hơn và điện năng thấp hơn như người dùng mong đợi. Inetl cũng chia sẻ về cam kết của Intel nhằm mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn về SoC cũng như mang đến các máy tính bảng và điện thoại thông minh phong phú về thiết kế, mức giá và hệ điều hành. Hiện, đang có 130 máy tính bảng Android và Windows, dùng nền tảng Intel từ các nhà sản xuất trên toàn cầu sẽ ra mắt thị trường trong năm nay, và hơn 12 mẫu được giới thiệu trong khuôn khổ Computex. Khoảng 35 % các thiết kế máy tính bảng sử dụng nền tảng Intel Atom hiện nay đang hoặc sẽ được tích hợp các giải pháp truyền thông của Intel.

Bà James cũng cho biết bộ điều hợp mạng viễn thông tiêu chuẩn cat-6 của Intel XMM 7260 LTE-Advanced hiện đang được vận chuyển cho khách hàng để thử nghiệm khả năng tương tác và khẳng định vị trí đi đầu của Intel. Công nghệ mới này dự kiến sẽ xuất hiện trong các thiết bị trong những tháng tới.

Giám đốc điều hành của Foxconn, Young Liu đã cùng với bà James trên sân khấu để giới thiệu hơn 10 máy tính bảng sử dụng vi xử lý Intel đã có mặt trên thị trường hoặc sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới. Các máy tính bảng này sử dụng bộ vi xử lý Intel Atom (tên mã là “Bay Trail” hoặc “Clovertrail +”) SoC, và nhiều truyền thông LTE hoặc 3G của Intel. Để minh chứng cho sự tiến bộ trong việc đưa nền tảng SoC di động tích hợp đầu tiên của Intel ứng dụng cho điện thoại thông minh và máy tính bảng ra thị trường vào quý IV năm nay, bà James thực hiện cuộc gọi thoại đầu tiên trên một thiết kế tham khảo điện thoại thông minh ứng dụng giải pháp lõi kép SoFIA 3G của Intel. Intel cũng sẽ giới thiệu SoFIA LTE lõi tứ với thị trường trong nửa đầu năm 2015.

Bài "Thiết bị 2-trong-1 nền tảng Broadwell 14nm đầu tiên trên thế giới" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Intel cũng tiết lộ thiết kế tham khảo máy tính di động không quạt giải nhiệt với bộ vi xử lý 14nm đầu tiên trên thế giới của Intel. Thiết bị 2-trong-1 này có màn hình 12,5-inch, dày 7.2mm với bàn phím rời và nặng 670 gram. Nó bao gồm một đế rời (media dock) để làm mát thiết bị. Thiết kế sáng tạo này dựa trên nền tảng vi xử lý Broadwell 14nm – được xây dựng cho các thiết bị 2-trong-1 và sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay. Bộ vi xử lý Intel Core M này sẽ là bộ vi xử lý tiết kiệm năng lượng nhất trong lịch sử các thế hệ vi xử lý Intel Core. Phần lớn các thiết kế dựa trên vi xử lý mới này dự kiến sẽ không quạt và vừa là một máy tính bảng có tốc độ xử lý “nhanh như chớp” vừa là một chiếc máy tính xách tay cực mỏng.

Intel hiện vẫn đang nỗ lực đáp ứng các nhu cầu về cải tiến và hiệu năng. Intel đã giới thiệu bộ vi xử lý thế hệ thứ tư Intel Core i7 và i5 có SKU là chữ cái “K”, các bộ vi xử lý đầu tiên của Intel trang bị bốn nhân chạy với tần số 4 GHz. Bộ vi xử lý dành cho máy tính để bàn này được chế tạo cho các tín đồ công nghệ, đem lại hiệu năng cao hơn và khả năng ép xung ở các mức độ cao hơn. Đối với các nhu cầu I/O đòi hỏi hiệu năng cao của trung tâm dữ liệu, bà James cũng giới thiệu Họ Trung Tâm Dữ Liệu SSD Intel cho PCIe (Intel Solid-State Drive Data Center Family for PCIe) nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp lưu trữ nhất quán, cho hiệu năng cao và đáng tin cậy của trung tâm dữ liệu mà vẫn giúp giảm chi phí sở hữu tổng. Các ổ cứng này sẽ có mặt rộng rãi trên thị trường vào quý ba năm nay.

Previous articleFord Wildtrak AT mới sắp có mặt tại Việt Nam
Next articleFV cam kết sử dụng phần mềm bản quyền Microsoft

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here