Home Tin tức Thị trường smartphone năm 2016 đã sụt giảm 7%

Thị trường smartphone năm 2016 đã sụt giảm 7%

0
Thị trường smartphone năm 2016 đã sụt giảm 7
(mobilereview.vn)

Theo Gartner, thị trường smartphone năm 2016 đã sụt giảm 7% và nếu quy đổi từ con số 1,5 tỉ chiếc điện thoại bán ra trong năm nay thì trung bình mỗi giây, có 47 chiếc đến tay khách hàng, chỉ cao hơn 3 chiếc so với năm 2015.

Thị trường smartphone năm 2016 đã sụt giảm 7

Gartner thậm chí cũng đã thử dự đoán bằng Babbage Difference Engine và hệ thống này trả lại kết quả rằng thậm chí đến năm 2020, thị trường smartphone vẫn chỉ đạt được tổng doanh số bán ra vào khoảng 1,9 tỉ chiếc. Sự tăng trưởng chậm của thị trường cũng phản ánh một xu thế mới của người dùng đó là họ đang giữ lại chiếc điện thoại lâu hơn thay vì thường xuyên đổi mới như trước đây. 

IDC Research cũng đồng ý với dự đoán của Gartner khi đưa ra con số gần trùng khớp là 1,48 tỉ thiết bị bán ra trong năm nay. Trước đó IDC từng đưa ra dự đoán thị trường smartphone sẽ tăng trưởng khoảng 7,1% trên toàn cầu nhưng đến hiện tại thì cắt lại còn 3,1%. Trong đó doanh số của các thiết bị Android sẽ tăng khoảng 6,2%, iOS giảm 2,2%, Windows Phone thì không đáng kể nhưng vẫn có 1 điểm sáng đáng chú ý trên thị trường.

Bài "Thị trường smartphone năm 2016 đã sụt giảm 7%" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Theo nhà nghiên cứu Roberta Cozza, tại các thị trường đã trưởng thành như Bắc Mỹ, châu, Nhật và các thị trường khác tại châu Á, Thái Bình Dương, người dùng điện thoại cao cấp đang kéo dài chu kỳ thay máy mới đến 2,5 năm và xu thế này sẽ không thay đổi trong vòng 5 năm tới.

Thêm vào đó, các nhà cung cấp dịch vụ mạng viễn thông gọi tắt là CSP cũng đang thay đổi mô hình kinh doanh khi cung cấp smartphone mới miễn phí cho người dùng hòa mạng mỗi 2 năm 1 lần và điều này khiến chu kỳ thay mới điện thoại trở nên đa dạng hơn.

Mặt khác, nhiều CSP cũng đã giới thiệu các chương trình tiết kiệm và các nhà sản xuất như Apple cũng đã tung ra các chương trình nâng cấp đổi cũ lấy mới chỉ sau 12 tháng. Mặc dù vậy, theo Cozza thì những chương trình này không dành cho mọi người dùng bởi hầu hết người dùng vẫn muốn dùng thiết bị cũ trong 2 năm hoặc lâu hơn so với trước đây.

Previous articleMobiFone mở rộng mạng lưới
Next articleDùng Zalo để tra cứu tiền điện hàng tháng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here