Home Tin tức Thí sinh Bình Định có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp...

Thí sinh Bình Định có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 trên Zalo

0

Phụ huynh, thí sinh tại Bình Định chỉ cần nhắn tin số báo danh vào trang “Chính quyền điện tử tỉnh Bình Định” trên Zalo sẽ biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2021…

Ông Trần Kim Kha, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định cho biết, sau khi thống nhất với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông đã chuẩn bị các điều kiện liên quan để chính thức mở kênh tra cứu kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 trên trang “Chính quyền điện tử tỉnh Bình Định” trên Zalo. Việc tra cứu này hoàn toàn miễn phí.

Để tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, ngay trên ứng dụng Zalo phụ huynh, học sinh tìm kiếm “Chính quyền điện tử tỉnh Bình Định” hoặc quét mã QR bên dưới và quan tâm trang. Tại mục “Tiện ích”, phụ huynh, học sinh chọn chức năng “Tra cứu điểm thi THPT 2021”. Sau đó, nhập số báo danh và nhận về kết quả. Thí sinh lưu ý cần cung cấp chính xác số báo danh.

Được biết, việc triển khai tra cứu điểm thi trên Zalo của tỉnh Bình Định là nỗ lực của địa phương này nhằm mang đến sự thuận tiện hơn cho phụ huynh, học sinh và cũng đảm bảo thực hiện được các mục tiêu phòng chống dịch Covid-19. Dự kiến, ngày 26/7/2021, điểm thi sẽ được công bố tới các thí sinh.

“Việc đa dạng các hình thức tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ đáp ứng nhu cầu thông tin nhanh chóng, chính xác tránh tình trạng các hệ thống bị nghẽn mạng khi số lượng người truy cập lớn và đặc biệt là hạn chế việc tập trung đông người trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp”, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định cho biết thêm.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 (đợt 1) chính thức diễn ra vào ngày 7, ngày 8/7/2021. Toàn tỉnh Bình Định có hơn 18.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 42 điểm thi, với 791 phòng thi. Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid diễn biến khó lường, công tác phòng dịch đã được kiểm soát nghiêm ngặt tại các điểm thi.

Trước ngày thi tốt nghiệp PTTH, tỉnh Bình Định đã thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho toàn bộ 1.960 cán bộ coi thi và người làm nhiệm vụ tại các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Riêng 150 cán bộ thanh tra thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo điều động sẽ được triển khai thực hiện xét nghiệm RealTime RT-PCR.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định đã quyết định không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 (đợt 1) trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Previous article2.915 sự cố tấn công mạng 6 tháng đầu năm 2021 tại Việt Nam
Next articleRa mắt OnePlus Nord CE 5G mới, giá 8,99 triệu đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here