Home Tin tức TGDĐ và Viettel hợp tác phát triển người dùng 4G

TGDĐ và Viettel hợp tác phát triển người dùng 4G

2856
0
SHARE

Ngày 7/6, Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) hợp tác với Tổng Công ty viễn thông Quân đội Viettel nhằm phát triển mạnh mẽ thuê bao 4G trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Mục tiêu của hợp tác là đạt 1,2 triệu thuê bao 4G Viettel mới sẽ được phát triển từ Thế Giới Di Động từ nay đến tháng 10/2017. Cụ thể, tính đến tháng 4/2017, Thế Giới Di Động có mạng lưới rộng lớn gồm hơn 1.400 cửa hàng thegioididong.com và Điện máy Xanh, phủ sóng sóng khắp 63 tỉnh thành, tới tận các địa bàn xa xôi như vùng núi cao hay hải đảo. Mỗi tháng hệ thống này đón trung bình hơn 18 triệu lượt khách hàng tham quan, mua sắm tại siêu thị và 40,5 triệu lượt truy cập vào website thegioididong.com và dienmayxanh.com.

Được biết, thị phần bán lẻ điện thoại của Thế Giới Di Động đạt trên 45%, trung bình hệ thống bán ra 700 ngàn điện thoại/tháng, trong đó 50% điện thoại có hỗ trợ nền tảng 4G. Năng lực bán SIM của Thế Giới Di Động cũng đang rất lớn với 3 triệu SIM năm 2016 và dự kiến lên 5 triệu SIM trong năm 2017.

Hiện, SIM Viettel cũng chiếm thị phần cao nhất với 42% trong tổng lượng SIM Thế Giới Di Động bán ra. Với tất cả những điều kiện đó, nhà bán lẻ Thế Giới Di Động dễ dàng đưa mạng 4G tiếp cận một lượng lớn người dùng.

Ngược lại, Viettel là nhà mạng hàng đầu với 50% thị phần, hiện đã phủ sóng 4G trên toàn quốc. 100% trạm thu phát 4G của Viettel sử dụng công nghệ 4T4R (4 phát 4 thu), cho phép mở rộng vùng phủ sóng lên 1,4 lần và tăng tốc độ download lên gần 2 lần so với công nghệ 2T2R (2 phát 2 thu) đang phổ biến trên thế giới. Mạng 4G Viettel còn có độ trễ thấp hơn 2,5 lần so với mạng 3G giúp loại bỏ đáng kể hiện tượng “giật lag”, mang đến cho khách hàng trải nghiệm mượt mà khi chơi game, xem phim trực tuyến… Đặc biệt, với mạng 4G, người dùng còn được trải nghiệm xem video streaming với độ nét 4K, full HD.

Hiện, Thế Giới Di Động đang hỗ trợ nâng cấp SIM Viettel 4G miễn phí với quy trình nhanh chóng và thuận tiện. Đặc biệt, khách hàng đổi SIM 4G Viettel lần đầu còn nhận thêm ưu đãi “Dùng SIM 4G, miễn phí trải nghiệm data 4G” với dung lượng tốc độ cao đến 10GB trong vòng 7 ngày. Ngoài ra, còn rất nhiều ưu đãi khác tặng SIM 4G Viettel và dung lượng khi mua điện thoại và các sản phẩm công nghệ khác tại các hệ thống thegioididong.com và Điện máy Xanh trên toàn quốc.