Home Công nghệ số Tạp chí PC WORLD Việt Nam trao giải Sản phẩm CNTT-TT ưa...

Tạp chí PC WORLD Việt Nam trao giải Sản phẩm CNTT-TT ưa chuộng nhất 2017

0

Ngày 10/10/2017, Tạp chí Thế giới Vi tính tổ chức lễ công bố và trao giải Sản phẩm Công nghệ thông tin – Truyền thôn g Ưa chuộng nhất lần thứ 21 – năm 2017 (Best Cup 2017) do bạn đọc Tạp chí bình chọn.

Dịp này, Tạp chí Thế giới Vi tính và các đơn vị tài trợ cũng tiến hành trao tặng tổng cộng 25 phần quà, trong đó có máy tính xách tay và máy tính để bàn AIO Dell, loa soundbar thương hiệu Việt SoundMax, bộ định tuyến không dây, thiết bị khuếch đại sóng Wi-Fi D-Link và TOTOLINK,… cho các bạn đọc may mắn trúng thưởng khi tham gia chương trình bình chọn Best Cup 2017.

Được triển khai trực tuyến tại địa chỉ binhchon.pcworld.com.vn/2017 trong thời gian từ 15/7-31/8/2017, Giải Sản phẩm CNTT-TT Ưa chuộng nhất 2017 thu hút tổng cộng 11.692 lượt bạn đọc tham gia bình chọn, tăng đáng kể so với 9.782 lượt bình chọn của mùa giải Best Cup 2016.

Với tiêu chí Khách quan, Trung thực, và Khoa học nhằm thể hiện chính xác nhất ý kiến của bạn đọc, những người trực tiếp sử dụng các sản phẩm CNTT-TT, giải Best Cup 2017 được triển khai bình chọn ở 40 chủng loại sản phẩm và vẫn được phân thành 3 nhóm chính là “Máy tính và Thành phần”, “Thiết bị tiêu dùng” và “Ứng dụng và dịch vụ”, tăng 16 hạng mục so với Best Cup 2016.

Tham gia bình chọn Best Cup 2017, các lượt bình chọn hợp lý có cơ hội nhận những phần quà may mắn từ các nhà tài trợ, gồm:

  • 01 máy tính xách tay Dell Inspiron 7567 trị giá 27,6 triệu đồng do công ty Dell Việt Nam tài trợ
  • 01 máy tính để bàn AIO Dell Inspiron 3264 trị giá 22,6 triệu đồng do công ty Dell Việt Nam tài trợ

  • 01 loa soundbar SoundMax SB-217 trị giá 1,8 triệu đồng do công ty TNHH âm thanh Triệu Gia tài trợ

  • 01 Wi-Fi Router D-Link DIR-842 trị giá 1,55 triệu đồng do D-Link Việt Nam tài trợ

  • 03 Wi-Fi Router TOTOLINK A3002RU trị giá 1,5 triệu đồng do TOTOLINK Việt Nam tài trợ

  • 5 thiết bị khuếch đại sóng Wi-Fi TOTOLINK EX750 trị giá 650.000 đồng do TOTOLINK tàitrợ

  • 10 loa Bluetooth SoundMax I-5 trị giá 550.000 đồng do công ty TNHH âm thanh Triệu Gia tài trợ

Theo thể lệ của Ban tổ chức và các đối tác tài trợ, tất cả bạn đọc may mắn trúng thưởng sẽ nhận quà ngay tại buổi công bố và trao giải Sản phẩm CNTT-TT Ưa chuộng nhất năm 2017 diễn ra vào hôm nay 10/10/2017, hay trực tiếp đến tòa soạn tạp chí TGVT để nhận kể từ sau thời điểm ngày 16/10/2017.

Quay trở lại với Giải Sản phẩm CNTT-TT Ưa chuộng nhất lần thứ 21 – Best Cup 2017, kết quả chung cuộc, cụ thể như sau:

NHÓM MÁY TÍNH VÀ THÀNH PHẦN

2017 là mùa giải thứ 4 liên tiếp mà hãng máy tính Dell của Mỹ xuất sắc chiếm trọn trái tim đông đảo độc giả tạp chí Tạp chí Thế giới Vi tính ở hạng mục bình chọn máy tính để bàn với hơn 75% số phiếu bình chọn, kèm theo đó là “vòng nguyệt quế” ở hạng mục Máy tính để bàn tất cả trong một (All-in-One Desktop Computer) được triển khai bình chọn lần đầu tiên.

Ngoài ra, Dell cũng là thương hiệu laptop 2-trong-1 (hay laptop lai) vốn đang là xu hướng của ngành laptop của thế giới được bạn đọc Tạp chí yêu thích nhất với 80% số lượng phiếu bình chọn.

Chiến thắng này cũng đã giúp Dell trở thành thương hiệu máy tính cá nhân nhận được sự tín nhiệm của số đông bạn đọc Tạp chí Thế giới Vi tính trong 7 năm liên tiếp, cụ thể là từ 2011-2017.

Ở hạng mục laptop và máy tính để bàn chuyên game, ASUS vượt qua nhiều đấu thủ khác để giành lấy vị trí đầu bảng.

Cũng ở hạng mục laptop 2-trong-1 vốn là lựa chọn hàng đầu của nhóm khách hàng doanh nhân và người dùng cao cấp, xếp ở vị trí thứ 2 và 3 lẽ đương nhiên không ai khác ngoài Lenovo và HP.

Best Cup 2017 cũng ghi nhận sự lên ngôi của Gigabyte khi trở thành thương hiệu bo mạch chủ và card đồ họa được bạn đọc yêu thích nhất. ASUS xếp ở vị trí thứ 2 ở hai hạng mục sau nhiều năm “làm mưa làm gió” thị trường.

Trong khi đó, SoundMax tiếp tục là thương hiệu loa vi tính được bạn đọc Tạp chí Thế giới Vi tính ưa chuộng nhất với hơn 90% số phiếu bình chọn. Đây là danh hiệu Best Cup thứ 6 của nhà sản xuất loa thương hiệu Việt vốn có nhiều hoạt động từ thiện, thiện nguyện vì cộng đồng, tài trợ học bổng cho giới học sinh – sinh viên tại nhiều tỉnh thành.

Mùa giải 2017, như đã nói, là mùa giải của thay đổi. Sau 2 năm để lọt danh hiệu Best Cup vào tay Canon, cựu vương HP chính thức trở lại với danh hiệu máy in laser và máy in phun được tín nhiệm nhất. Cùng giành chiến thắng kép như HP, còn có D-Link ở hạng mục bộ định tuyến không dây và thiết bị khuếch đại sóng Wi-Fi, hay WD ở hạng mục ổ cứng gắn ngoài và ổ NAS.

Plextor, tuy không phải là thương hiệu lớn, nhưng có lẽ nhờ mức giá hợp lý nên giành được sự bình chọn, tín nhiệm cao của bạn đọc, và chính thức bước lên vị trí đầu bảng ở  mùa giải 2017.

TOTOLINK tuy chỉ vừa “chen chân” được vào Top 3 của hai hạng mục dành cho nhóm thiết bị mạng, nhưng thành tích này cũng đã ít nhiều khẳng định đây là thương hiệu tiềm năng cho chủ nhân cúp Vàng trong những mùa giải tiếp theo nhờ độ phủ sản phẩm rộng ở mọi phân khúc tầm giá và công năng, kèm theo đó là chiến lược marketing đều đặn.

NHÓM THIẾT BỊ TIÊU DÙNG

Có lẽ, điều bất ngờ nhất của Best Cup 2017 chính là việc Samsung đã vượt qua Apple để trở thành thương hiệu smartphone cao cấp được ưa chuộng nhất, và nhà sản xuất Hàn Quốc cũng giành luôn chiếc cúp Vàng cho hai hạng mục quan trọng khác là smartphone chuyên selfie và Smart TV. Có lẽ, những cái tên như Galaxy S8/S8+, hay Galaxy A 2017 đã thực sự chiếm trọn niềm tin yêu cũng như nỗi khát khao sở hữu của đông đảo người tiêu dùng trong nước.

Thật tiếc, Samsung đành dừng lại với cú hattrick ở mùa Best Cup 2017 bởi hạng mục đồng hồ thông minh vẫn là sự thống trị về tâm lý của người dùng đối với Apple Watch dù khoảng cách giữa Watch và Gear S3 chỉ ở mức 2%, tương tự iPad ở hạng mục máy tính bảng. Oppo, đối thủ sừng sỏ của Samsung, xuất sắc được 35% bạn đọc bình chọn, giữ vị trí đầu bảng ở hạng mục smartphone tầm trung.

Danh hiệu Best Cup 2017 dành cho smartphone pin dung lượng cao thuộc về ASUS với 30,1% số phiếu bình chọn, xếp sau đó là Lenovo và Moto. Có thể nói rằng, chính ASUS là hãng sản xuất tiên phong trong việc bổ sung “hậu tố” MAX vào tên của các mẫu smartphone nhằm quảng bá tính năng sở hữu pin dung lượng khủng.

GoPro, Fitbit và Transcend lần lượt đạt cúp Vàng ở hạng mục camera thể thao, thiết bị đeo chăm sóc sức khỏe và camera hành trình gắn trên ôtô.

Năm nay, Canon vẫn là thương hiệu máy ảnh được ưa chuộng nhất.

Và sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến chiến thắng vang dội của Bosch ở hạng mục camera quan sát – camera an ninh bởi thương hiệu châu Âu này luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu ở nhiều tổ chức, doanh nghiệp, nhà máy quy mô lớn vốn đòi hỏi tính chuyên nghiệp ở các giải pháp an ninh, giám sát ra/vào.

NHÓM ỨNG DỤNG VÀ DỊCH VỤ

Nhằm phản ánh khách quan thị trường trong nước, từ Best Cup 2017, Ban Biên Tập đã bổ sung hạng mục bình chọn dành cho Đơn vị cung cấp dịch vụ sao lưu dữ liệu và điện toán đám mây Việt Nam; cũng như Phần mềm quản lý cửa hàng, quán ăn; và Đơn vị tư vấn triển khai camera giám sát/an ninh. Ngoài ra, hạng mục dành cho Phần mềm quản lý phòng Net, phòng game cũng được tái khởi động.

Nếu như Kaspersky vẫn là tượng đài ở hạng mục phần mềm, giải pháp bảo mật được ưa chuộng nhất, thì MISA tiếp tục cho thấy “sứ mệnh phục vụ cộng đồng” mà công ty Việt Nam này dày công vun đắp trong nhiều năm trở lại đây đã được thị trường ghi nhận bằng 2 chiến thắng đầy thuyết phục ở hạng mục Phần mềm kế toán (88% số phiếu bình chọn) và Phần mềm bán hàng với giải pháp CUKCUK (86% số phiếu bình chọn).

Có thể khẳng định rằng, MISA với những chương trình tài trợ, hỗ trợ thiết thực, đi vào chiều sâu cho cộng đồng khởi nghiệp, các doanh nghiệp mới thành lập trên toàn quốc, kèm theo đó là sự đồng hành của nhiều cơ quan quản lý Nhà nước trên tinh thần quyết tâm phối hợp đẩy mạnh ứng dụng CNTT, triển khai chính phủ – chính quyền điện tử, hướng đến mục tiêu mang lại sự hài lòng tối đa cho người dân đã thực sự giúp doanh nghiệp này trở thành cánh chim đầu đàn trong ngành phát triển, sản xuất dịch vụ – phần mềm phục vụ thị trường nội địa. Được biết, giải pháp MISA hiện cũng có mặt ở một số quốc gia, vùng lãnh thổ khác như Mỹ, Đức, Nga, Campuchia, Myanmar,….

Ở hạng mục ứng dụng di động, giải pháp “gọi xe công nghệ” Grab chính thức lên ngôi, bỏ xa Zalo ở vị trí thứ 2.

Ở hạng mục Nhà bán lẻ, dù Thế giới Di động – Điện Máy Xanh thực sự là một tên tuổi rất lớn trên thương trường và sở hữu sức ảnh hưởng truyền thông lớn bởi hàng loạt chiến dịch quảng cáo rầm rộ, song với bạn đọc Tạp chí Thế giới Vi Tính thì FPT Shop vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Ở các hạng mục khác, các tên tuổi như EXA, CMC, Sao Bắc Đẩu và DSS từng bước khẳng định vị trí dẫn dắt thị trường với số lượng bình chọn cao.

Previous articleZalo cập nhật diện mạo mới cho thoại và gọi video
Next articleHuawei ra mắt Nova 2i với 4 camera, giá 5,99 triệu đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here