Home Thiết bị số Máy ảnh Sony ra mắt Alpha 7R V tích hợp Al giúp nâng cao...

Sony ra mắt Alpha 7R V tích hợp Al giúp nâng cao chất lượng hình ảnh, giá 93 triệu

0

Bộ xử lý trí thông minh nhân tạo (AI) kết hợp cùng cảm biến độ phân giải cao 61.0 MP và bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR mang đến chất lượng hình tốt nhất từ trước đến nay trên thân máy Alpha…

Ngày 22/11, Sony Electronics Việt Nam chính thức ra mắt máy ảnh Alpha 7R V (tên mã sản phẩm: ILCE-7RM5). Là phiên bản mới nhất trong R series nổi tiếng của dòng máy ảnh không gương lật thay đổi ống kính Sony Alpha, Alpha 7R V kết hợp cảm biến hình ảnh độ phân giải cao nhất của Sony với bộ xử lý AI mới được dành riêng cho việc nhận diện hình ảnh dựa trên trí thông minh nhân tạo – lần đầu tiên đối với máy ảnh Alpha – và bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR mạnh mẽ – cũng lần đầu xuất hiện trên dòng máy full-frame R. Sự kết hợp này giúp tạo ra bước đột phá trong nhận diện chủ thể và ghi lại khoảnh khắc ở cả chụp và quay video.

Chất lượng ảnh chụp 61.0 MP, hỗ trợ quay video 8K, hệ thống chống rung 8-stops trong thân máy tốt nhất từ trước đến nay, bên cạnh đó là màn hình xoay lật đa góc 4 trục, Sony A7R V là sự lựa chọn lý tưởng dành cho người dùng chuyên nghiệp cần máy ảnh độ phân giải cao đầu bảng.

Alpha 7R V trang bị tính năng lấy nét tự động nhận diện chủ thể theo thời gian thực (Real-time Recognition AF), là tính năng lấy nét tự động thế hệ mới với độ chính xác cao và khả năng nhận dạng chủ thể đa dạng hơn nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.

Không dừng lại ở nhận diện mắt và khuôn mặt, công nghệ này sẽ giúp nhận ra các tư thế, chuyển động của cơ thể, đưa ra các đánh giá và truyền lệnh thực hiện lấy nét đúng chủ thể. Bên cạnh đó, tính năng này cũng giúp máy ảnh có thể nhận diện nhiều loại chủ thể gồm động vật, xe và côn trùng . Alpha 7R V có khả năng chụp liên tục tới 10 khung hình/giây với tính năng theo dõi AF/AE.

Bên cạnh công nghệ AI tiên tiến, Alpha 7R V còn được bổ sung những tính năng cải tiến được yêu thích trên dòng máy Sony Alpha, lần đầu tiên xuất hiện trên dòng R, bao gồm: Bắt nét liên tục thời gian thực với độ dính cao – Tenacious Real-time Tracking; Hệ thống lấy nét mật độ cao, độ phủ rộng, nhanh và chính xác hơn; Chế độ chụp im lặng và không rung động với tốc độ đến 7 khung hình/giây; Chụp liên tục tốc độ cao đến 583 ảnh RAW nén

Alpha 7R V cũng được trang bị các tính năng lấy nét hỗ trợ cho độ phân giải cao bao gồm full-time DMF (tự động chuyển đổi lấy nét tay), và focus bracketing, tính năng chồng hình được rất nhiều người mong đợi.

Alpha 7R V được thiết kế để tái tạo chi tiết nhiều đến mức đáng kinh ngạc nhờ bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR mới nhất và cảm biến 35mm chiếu sáng sau Exmor R CMOS với độ phân giải 61.0 megapixel. Bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR đảm bảo độ phân giải tiềm năng của cảm biến được tận dụng tối đa và mang đến độ phân giải cao ở độ nhạy thấp tốt nhất trên máy ảnh Alpha từ trước đến nay. Độ nhạy sáng trải dài từ ISO 100 đến ISO 32000 cho cả ảnh tĩnh và video, với dải dynamic range tương đương 15 stops cho ảnh tĩnh.

Toàn bộ hệ thống chống rung hình ảnh của Alpha 7R V được nâng cấp với các chi tiết chống rung độ chính xác cao, cảm biến con quay hồi chuyển tiên tiến và thuật toán chống rung được tối ưu cho cả ảnh tĩnh lẫn video. Bên cạnh 8 bước chống rung tương ứng cho ảnh tĩnh, thuật toán chống rung mới còn cung cấp khả năng phát hiện và điều khiển chuẩn xác đến cấp độ của từng điểm ảnh, tận dụng tối đa lợi thế tiềm năng của cảm biến 61 MP nhằm tái tạo chủ thể một cách chi tiết.

Máy ảnh mới nhất của Sony cũng được nâng cấp chế độ Chụp nhiều ảnh dịch chuyển cảm biến (Pixel Shift Multi Shooting), sử dụng ưu thế về độ chính xác của hệ thống chống rung, chụp nhiều bức ảnh với điểm ảnh dịch chuyển và sau đó ghép lại trong máy tính để đạt đến độ phân giải đáng kinh ngạc trong một bức ảnh.

Với việc sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng máy tính Imaging Edge Desktop Ver.3.5, những dịch chuyển nhỏ ở cấp độ điểm ảnh, như sự dịch chuyển của chủ thể hay lá trên cây, sẽ tự động được phát hiện và điều chỉnh để đạt được độ nét hoàn hảo. Bức ảnh tổng hợp từ 16 ảnh với tổng 240.8 triệu điểm ảnh (19,008 x 12,672 điểm ảnh) có thể được tạo ra từ dữ liệu tương ứng với khoảng 963.2 triệu điểm ảnh. Alpha 7R V cũng hỗ trợ điều khiển flash rời chính xác và linh hoạt để tăng thêm tính sáng tạo. Bên cạnh đó, trong môi trường ánh sáng phức tạp thì máy ảnh Alpha 7R V có thể khắc phục hiệu quả hiện tượng chớp đen đối với ánh sáng nhân tạo cho cả ảnh tĩnh lẫn video.

Ngoài ra, Alpha 7R V còn được bổ sung một số tính năng nhằm mang lại sự linh hoạt khi chụp ảnh tĩnh, bao gồm: Bổ sung định dạng Lossless RAW; Nâng cấp đáng kể tính năng chụp chồng hình với điểm lấy nét và đo sáng thay đổi (focus and exposure bracketing); Thiết lập bộ lọc màu sáng tạo (Creative Look) cho ảnh tĩnh và video ngay trong máy ảnh; Ảnh HEIF chất lượng vượt trội với độ nén hiệu suất cao; Màn hình LCD có độ sáng cao hơn, giúp xem ảnh dễ dàng ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Bên cạnh khả năng nhiếp ảnh ấn tượng, Alpha 7R V còn sở hữu khả năng quay phim tiên tiến. Máy ảnh mới của Sony mang đến những thước phim chuẩn 8K 24/25p, hoặc chuẩn 4K được lấy mẫu từ 6.2K mà không dùng thuật toán binning, codec hiệu suất cao MPEG-H HEVC/H.265, quay video intra, quay 10-bit 4:2:2, và nhiều hơn nữa để mang đến chất lượng hình ảnh cao và thực hiện hậu kỳ dễ dàng.

Máy cũng tích hợp tính năng nhận diện chủ thể nâng cao và khả năng bắt nét liên tục thời gian thực tốt nhất từ trước đến nay, đồng thời khắc phục được hiện tượng khung hình bị thay đổi khi lấy nét và khả năng sử dụng metadata của máy ảnh cho xử lý hậu kỳ, cùng với đó là hệ thống chống rung tiên tiến trong thân máy. Bên cạnh chế độ chống rung Active mode, Alpha 7R V còn tương thích với một số ống kính tích hợp chống rung bên trong để tạo ra những khung hình ổn định và mượt mà.

Được biết, Sony Alpha A7R V sẽ được bán tại Việt Nam với giá 92.990.000 VND.

Previous articleBAEMIN và Shinhan Bank ra mắt thể đồng thương hiệu “Hội viên sành ăn”
Next articleCốc Cốc tham gia sáng lập Liên minh an toàn thông tin cho người dân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here