Home Thiết bị số Smartwatch Huawei vươn lên vị trí thứ 2 thế giới với 2,6...

Smartwatch Huawei vươn lên vị trí thứ 2 thế giới với 2,6 triệu thiết bị bán ra

0

Với số lượng bán ra lên đến 2,6 triệu thiết bị đeo thông minh trong quý 1 năm 2020, Huawei vượt mặt Samsung để trở thành hãng smartwatch lớn thứ 2 thế giới và chỉ sau Apple.

Chỉ trong quý 1 năm 2020, Huawei đã xuất xưởng hơn 2,6 triệu chiếc smartwatch và vươn lên vị trí thứ hai trên thị trường, chỉ sau Apple. Theo số liệu báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường IDC, Huawei đã đạt mức tăng trưởng 118,5% so với cùng kỳ năm ngoái, trở thành công ty duy nhất đạt mức tăng trưởng trên 100%. Mức tăng trưởng này giúp Huawei vượt mặt Samsung, Garmin và Huami.

Theo một báo cáo khác, nếu tính tổng mức bán ra các thiết bị đeo bao gồm tai nghe không dây, thiết bị đeo tay, đồng hồ và các thiết bị đeo khác, Huawei đồng giữ vị trí số 3 cùng Samsung, trong khi Apple xếp đầu bảng và Xiaomi giữ vị trí thứ 2. Apple chiếm ưu thế nhờ Apple Watch và AirPods.

Bất chấp các lệnh cấm từ Mỹ, tình hình kinh doanh smartwatch của Huawei vẫn tăng trưởng đều đặn, vì các thiết bị mới nhất của hãng đều chạy hệ điều hành LiteOS do chính công ty này phát triển. Phần mềm của các thiết bị này cũng không phụ thuộc vào dịch vụ Google. Mặc dù các dòng cũ hơn là Huawei Watch và Huawei Watch 2 chạy hệ điều hành WearOS của Google, nhưng những dòng mới cao cấp như Watch GT, Watch GT2 và GT2e lại sử dụng hệ điều hành Lite OS, mang lại hiệu năng cao, có thể duy trì pin trong suốt một tuần liền.

Huawei GT2 series ra mắt trên toàn cầu vào quý 1 năm 2020, tích hợp các tính năng theo dõi sức khỏe và thời lượng pin lớn. với thời lượng pin ấn tượng với giá cả hợp lý cùng các tính năng hỗ trợ tập luyện thể thao, Huawei GT2 series đang là một sản phẩm mà nhiều người dùng muốn sở hữu.

Thành công liên tiếp của Huawei tại Trung Quốc cũng sẽ góp phần vào doanh số tăng đáng kể của hãng này. Đại diện Huawei cho biết doanh số tăng đột biến một phần là “nhờ vào sự danh tiếng của Huawei cũng như mối quan hệ thân thiết với các nhà bán lẻ”. Bên cạnh thị trường Trung Quốc, Huawei hiện cũng thành công ở thị trường Châu Âu, Mỹ Latin và các thị trường châu Á khác.

Previous articleSony Interactive Entertainment giới thiệu nhiều tựa game mới cho PlayStation 5
Next articleSony giới thiệu camera nhỏ gọn ZV-1 dễ dàng đăng tải mạng xã hội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here