Home Tin tức SAP kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam tận dụng công nghệ...

SAP kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam tận dụng công nghệ điện toán đám mây để chuyển đổi thành thông minh và bền vững

0

SAP cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi thành các doanh nghiệp thông minh và hoạt động bền với chiến lược “Dịch chuyển lên mây”.

Tại sự kiện Transform Tomorrow Today, SAP Việt Nam đã chia sẻ ba từ khóa quan trọng, bao gồm “điện toán đám mây”, “phát triển bền vững” và “đổi mới cho tương lai” để các doanh nghiệp cân nhắc khi hoạch định chiến lược hoạt động, giúp họ nhanh chóng phục hồi sau các gián đoạn kinh doanh.

Sự kiện cũng mang đến một sân chơi giúp các lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam hiểu rõ hơn về những công nghệ và giải pháp điện toán đám mây mới nhất có thể thúc đẩy đổi mới và giúp họ hoạt động tốt trong môi trường kinh doanh đầy biến động.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Hồng Việt, Tổng giám đốc SAP Việt Nam giới thiệu xu hướng ‘Doanh nghiệp thông minh & bền vững’ như một hình thức kinh doanh mới. “Ngoài việc quản lý hoạt động kinh doanh và lợi nhuận, SAP khuyến nghị các doanh nghiệp Việt Nam nên xem xét những tác động của hoạt động kinh doanh đến môi trường và xã hội, hướng tới hoạt động một cách thông minh và bền vững”, ông Nguyễn Hồng Việt cho biết.

Trước đại dịch, xu hướng chuyển đổi theo hướng số hóa và dịch vụ hóa nền kinh tế đã được hình thành. Tuy nhiên, những bất ổn do đại dịch mang lại đã đẩy mạnh xu hướng này, đặc biệt, các doanh nghiệp đã mạnh tay đầu tư vào các hệ thống số trên nền tảng điện toán đám mây.

Theo một nghiên cứu mới đây của Gartner, thị trường dịch vụ đám mây công được dự báo sẽ tăng 20,4% vào năm 2022, đạt mức 494,7 tỷ USD. Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) dự đoán rằng Việt Nam sẽ dẫn đầu Đông Nam Á trong việc ứng dụng điện toán đám mây, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) lên đến 32% trong giai đoạn 2018-2023. Điều này có nghĩa là Việt Nam đang bước vào thời kỳ hoàng kim của chuyển đổi số và chiến lược “Dịch chuyển lên mây” sẽ đóng vai trò then chốt, giúp các doanh nghiệp trụ vững và phát triển trong nền kinh tế số.

Ông Nguyễn Hồng Việt cho biết thêm: “Chuyển đổi số là cơ hội lớn để các doanh nghiệp phục hồi nhanh và làm giàu sự khác biệt của chính mình. Bằng cách áp dụng chiến lược “Dịch chuyển lên mây” và có được các thông tin cần thiết từ hệ thống ERP trên mây, các doanh nghiệp Việt Nam có thể đổi mới trước đối thủ, trụ vững trong thời điểm khó khăn, tiết kiệm chi phí, và thích ứng nhanh với những thay đổi trên thương trường”.

“Ngày nay, các doanh nghiệp có thể dễ dàng dịch chuyển các ứng dụng và quy trình lên mây để mở rộng quy mô và tận hưởng lợi ích của mô hình pay-per-use (trả cho mỗi lần sử dụng) để giảm tổng chi phí sở hữu (TCO). Chúng tôi tin rằng chiến lược “Dịch chuyển lên mây” sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng doanh thu điện toán đám mây CAGR của SAP Việt Nam lên 54% vào năm 2025”, ông Nguyễn Hồng Việt cho biết.

Biến đổi khí hậu là một thách thức lớn khi mà Việt Nam quyết tâm chuyển đổi sang nền kinh tế bền vững. Các doanh nghiệp Việt Nam cần cân nhắc chuyển từ nền kinh tế tuyến tính (linear economy), vốn tạo ra hơn 91% chất thải thông qua phương pháp sản xuất truyền thống, sang nền kinh tế tuần hoàn, với khả năng tái sử dụng và giảm thiểu chất thải. Khảo sát gần đây do Q&Me thực hiện cho thấy 50% người Việt Nam rất quan tâm đến các yếu tố môi trường, trong đó 84% quan tâm nhiều hơn đến việc phát triển bền vững so với năm ngoái. Do đó, việc vận hành bền vững và giảm thiểu dấu chân carbon là điều cần thiết để các doanh nghiệp Việt Nam ghi điểm với người tiêu dùng.

Ông Trương Mạnh Cường, Giám đốc Kinh doanh SAP Việt Nam cho biết, “Một trong những thách thức phát triển bền vững lớn nhất đối với hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam là họ không biết bắt đầu từ đâu hay tập trung ở mảng nào. Nhưng với sự phát triển của công nghệ và dữ liệu thời gian thực, các doanh nghiệp Việt Nam có thể theo đuổi mục tiêu kép về tăng lợi nhuân và phát triển bền vững thông qua chiến lược kiềng ba chân: (1) minh bạch hóa báo cáo và tuân thủ; (2) tối ưu hóa và sử dụng dữ liệu bền vững trong các quy trình và quyết định kinh doanh, và (3) thúc đẩy tính bền vững xuyên suốt hệ sinh thái của mình.

“SAP sở hữu công nghệ và chuyên môn để hỗ trợ khách hàng ở mọi giai đoạn của hành trình phát triển bền vững. Phương pháp tiếp cận dựa trên dữ liệu của SAP giúp các doanh nghiệp có được những hiểu biết hữu ích về chuỗi giá trị, cho phép các công ty chuyển đổi sang các quy trình kinh doanh thân thiện với môi trường, trong đó bao gồm ít phát thải, ít rác thải và bình đẳng hơn ”, ông Trương Mạnh Cường nhấn mạnh.

SAP cam kết giúp thế giới vận hành tốt hơn và cải thiện cuộc sống của mọi người. Tập đoàn đang thực hiện các bước cụ thể với chiến lược Chasing Zero – 3 không: không phát thải, không chất thải và không bất bình đẳng. Ngoài ra, SAP tiếp tục hợp tác với Quỹ ASEAN trong chương trình khám phá Khoa học Số ASEAN (ASEANDSE) để trang bị các kỹ năng số thiết yếu tới hơn 45.000 thanh thiếu niên trong khu vực, giúp họ tạo ra tác động tích cực trong cộng đồng. Thông qua Liên minh đối tác Đại học SAP, SAP đã giúp hơn 80 trường đại học & cao đẳng trên khắp ASEAN đưa phần mềm và chương trình giảng dạy SAP mới nhất vào lớp học.

Trước đây, các DNVVN phải đối mặt với rất nhiều bất lợi khi tuyển dụng và giữ chân nhân tài, cũng như khả năng tiếp cận công nghệ hạn chế đáng kể so với các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, với giải pháp đám mây dành riêng cho các DNVVN của SAP, họ có thể tiếp cận công nghệ 4.0 như các tập đoàn lớn, với các tùy chọn dịch vụ thuê bao đa dạng và chi phí đầu tư ban đầu ít hơn.

Bà Hoàng Thu Quỳnh, Giám đốc kinh doanh khối DNVVN, SAP Việt Nam cho biết “Mạng lưới 60 đối tác của SAP Việt Nam là mắt xích quan trọng, giúp chúng tôi thúc đẩy hành trình chuyển đổi số tới các khách hàng DNVVN. Các đối tác sẽ đưa ra các khuyến nghị, hỗ trợ hoạt động kinh doanh và trực tiếp triển khai các dự án SAP. DNVVN chiếm tới 95% doanh nghiệp tại Việt Nam, và SAP đang miệt mài làm việc để giúp các DNVVN Việt Nam bắt tay vào hành trình chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu trở thành các Doanh nghiệp Thông minh & Bền vững, đồng thời kiến tạo nền tảng số mạnh mẽ và bền vững trong tương lai”.

RISE with SAP là một dịch vụ đám mây trọn g giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số một cách toàn diện. Các giải pháp RISE với SAP cung cấp các gói thuê bao phù hợp với bất kỳ ngành nghề hoặc lĩnh vực kinh doanh nào. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn loại hình dịch vụ và thiết kế chiến lược phù hợp nhất với họ. Giải pháp đám mây SAP cho các Doanh nghiệp Bền vững có thể giúp các công ty quản lý các mục tiêu phát triển bền vững bằng cách xác định, định lượng hóa, phân tích và hành động dựa trên thông tin chi tiết về dữ liệu.

Cùng với tầm nhìn “Make in Vietnam 4.0” do chính phủ Việt Nam đề xuất, SAP đã đặt trọng tâm chính là giúp các doanh nghiệp Việt Nam trở thành doanh nghiệp thông minh & bền vững, đồng thời hỗ trợ họ nắm bắt thời cơ của nền kinh tế trải nghiệm mới.

Sự kiện Transform Tomorrow Today được tổ chức hôm nay sẽ giúp nâng cao vị thế của SAP đối với các tập đoàn, các tổ chức dịch vụ công, và những doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề tham gia sự kiện này. Khi trở thành Doanh nghiệp thông minh & bền vững, các doanh nghiệp Việt Nam có thể giải quyết vấn đề năng suất, tăng khả năng cạnh tranh trong khu vực và xa hơn là toàn cầu. SAP đang ở một vị trí quan trọng để giúp các công ty chuyển đổi số nhằm phát huy lợi thế của nền kinh tế sôi động và đóng vai trò là doanh nghiệp tiên phong của Make in Vietnam 4.0”, ông Nguyễn Hồng Việt cho biết.

Previous articleTội phạm mạng tiếp tục nhắm đến những người làm việc từ xa tại Đông Nam Á
Next articleGoogle Chrome dính nhiều lỗi bảo mật nghiêm trọng nhất năm 2022

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here