Home Đời sống số Mua sắm Sẵn sàng đổi smartphone Huawei sang Samsung Galaxy S10 ở Singapore

Sẵn sàng đổi smartphone Huawei sang Samsung Galaxy S10 ở Singapore

0

Theo Korea Times ngày 27/5, Samsung đã dành những ưu đãi lên tới 755 đô Sing (khoảng 550 USD) cho các khách hàng dùng smartphone Huawei để đổi trực tiếp sang Galaxy S10. 

Chương trình dành cho dòng smartphone cao cấp của Huawei

Tại Singapore, những smartphone Huawei sẽ có giá trị quy đổi từ 300 đến 755 đô Singapore bao gồm P20, P20 Pro, Mate 20, Mate 20 Pro và Nova 3i.

Đại diện một cửa hàng smartphone ở Singapore, chia sẻ: “Samsung đã rất nhanh tay triển khai chương trình “thu cũ đổi mới” sở hữu Galaxy S10 với giá chỉ từ 0 đồng. Như vậy, với chiếc Mate 20 cũ có giá lên tới 755 USD khi đổi sang Galaxy S10e gần như không mất đồng nào.”

Trang mua bán smartphone online hàng đầu tại Anh là musicMagpie, điện thoại P30 Pro của Huawei với giá gốc 1.150 USD, giờ chỉ được mua lại với giá 130 USD với điều kiện còn tốt. Trong khi chỉ vài tuần trước, cũng những điện thoại này còn bán lại được với giá 355 USD.

Để so sánh, chiếc Samsung 10+, đối thủ chính của P30 Pro, giá bán ngang ngửa với Pro 30 hiện được mua lại với giá 650 USD. Như vậy, nếu so với chiếc điện thoại cùng “đẳng cấp” của Huawei, trong khi chiếc điện thoại đã qua sử dụng của Samsung mất giá 45% thì điện thoại của Huawei mất giá tới 90%.

Tại Việt Nam, nhiều người cũng muốn thanh lý điện thoại Huawei do lo ngại thiết bị của hãng sẽ không được cập nhật phần mềm Android, mất nhiều tính năng quan trọng. Hiện, Mate 20 đang bị ép giá xuống còn 10 triệu, thậm chí còn có tin đồn giá chỉ xoay quanh mức 5 triệu đồng.

Trước đó, Carousell, dịch vụ mua bán trực tuyến phổ biến nhất ở Singapore, ghi nhận số lượng bài rao bán điện thoại Huawei tăng vọt. Thương hiệu điện thoại Trung Quốc này chiếm 14% thị phần ở Singapore, theo số liệu 2018 của công ty nghiên cứu thị trường Canalys.

Xả hàng và ngừng bán smartphone Huawei

Các nhà bán lẻ di động ở Philippines cũng đang tìm cách “xả hàng” điện thoại Huawei. Một số người dùng tại nước này còn có thể mua điện thoại Huawei P30 Pro mới vừa ra mắt với giá giảm 50%.

Tại Singapore, một số cửa hàng đã từ chối mua lại máy Huawei của người dùng do số lượng máy Huawei bán lại tăng đột biến sau lệnh cấm từ Mỹ.

Trên Amazon đã ngừng bán sản phẩm Huawei thông qua cửa hàng trực tuyến tại Nhật Bản, trong khi các nhà khai thác di động Nhật Bản như SoftBank, KDDI và NTT Docomo cũng đã ngừng nhận đơn đặt hàng cho các sản phẩm của Huawei. Panasonic cũng quyết định ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei để đáp trả lệnh cấm của Mỹ đối với hoạt động kinh doanh với công ty công nghệ Trung Quốc.

Google cũng như các nhà sản xuất chip có trụ sở tại Mỹ cũng bắt đầu phá vỡ mối quan hệ với Huawei. Các thiết bị Android của Huawei sẽ mất quyền truy cập vào phần mềm mới nhất của Google, trong khi các nhà sản xuất chip như Qualcomm và Intel đang tạm dừng cung cấp cho Huawei.

Previous articleVNPT tăng gấp đôi tốc độ truy cập Internet, giá không đổi
Next articleOppo cho đặt hàng Reno từ 7/6 với giá dự kiến 13 triệu đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here