Home Tiện ích Apps Samsung và Grab hợp tác MoU phát triển kỹ thuật số ở...

Samsung và Grab hợp tác MoU phát triển kỹ thuật số ở Đông Nam Á

0

Grab và Samsung ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) thúc đẩy
phát triển kỹ thuật số ở Đông Nam Á.

Grab và Samsung sẽ cùng nhau đưa ra hàng loạt sáng kiến để mang những tiện ích của công nghệ, từ việc nâng cao trải nghiệm người dùng cho đến cơ hội cải thiện thu nhập, đến với hàng triệu khách hàng và đối tác tài xế của Grab khắp Đông Nam Á.

Cụ thể, hơn 2,3 triệu đối tác tài xế Grab khắp Đông Nam Á sẽ được tiếp cận với chương trình tài chính vi mô, giúp họ tiếp cận dễ dàng hơn với công nghệ di động tiên tiến. Đối tác tài xế sẽ được giảm chi phí khi mua điện thoại thông minh, đồng thời giảm chi phí bảo trì với phần mềm và tính năng bảo mật cao. Đây là một phần của chương trình Better 365 của Grab nhằm mang thêm nhiều lợi ích và tiết kiệm chi phí cho đối tác tài xế.

Chương trình này đã được thí điểm từ Quý 4 năm 2017 tại Myanmar – nơi mà chỉ có 30% số người trưởng thành được tiếp cận với các dịch vụ tài chính thông thường. Sau Myanmar, chương trình sẽ nhanh chóng được triển khai khắp Đông Nam Á. Hiện nay, các đối tác tài xế ở Myanmar khi hợp tác với Grab có thể mua và sở hữu các thiết bị chất lượng cao của Samsung và được vay hỗ trợ từ ngân hàng CB Bank, một trong những ngân hàng lớn nhất Myanmar và cũng là đối tác của Grab. Chỉ sau chưa đến 3 tháng thí điểm, đã có hơn 1.400 đối tác tài xế ở Myanmar được hưởng lợi ích từ chương trình này.

Ngoài ra, khách hàng được nâng cao trải nghiệm tại GrabKiosks và GrabBooths. Các thiết bị Samsung này được thiết kế để có thể sử dụng hàng ngày ở nơi công cộng. Các thiết bị ở các GrabKiosk và GrabBooth tại Indonesia và Myanmar đã được cài đặt Knox, phần mềm bảo mật cho điện thoại của Samsung, không chỉ đảm bảo bảo mật thông tin cho các thiết bị của Grab mà còn giảm thời gian chờ và chi phí bảo trì, từ đó giúp Grab phục vụ khách hàng tốt hơn. Chương trình sẽ được triển khai ở Việt Nam và Singapore vào Quý 1, và đến những nước Đông Nam Á khác trong năm nay.

Grab hiện đang dẫn đầu lĩnh vực đặt xe công nghệ tại Đông Nam Á, một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất và thị trường này dự kiến sẽ đạt đến 25 tỉ đô-la vào năm 2022 trong khu vực.

Grab và Samsung sẽ cùng phát triển các giải pháp đặc thù cho lĩnh vực đặt xe công nghệ, bao gồm những kế hoạch tài chính vi mô cho hơn 2,3 triệu đối tác tài xế của Grab, cải thiện trải nghiệm đặt xe và trải nghiệm trong chuyến xe của khách hàng, cũng như các giải pháp di động mới. Hai công ty cũng sẽ hợp tác để mở rộng hệ sinh thái thanh toán di động, đồng thời cung cấp thêm giải pháp thanh toán di động để đáp ứng nhu cầu của người dân Đông Nam Á.

Ông Anthony Tan, Giám đốc điều hành tập đoàn kiêm đồng sáng lập Grab, cho biết: “Đông Nam Á là nơi có những thị trường mới nổi phát triển nhanh nhất thế giới, dù vậy còn rất nhiều người dân ở những thị trấn, thành phố nhỏ vẫn chưa dễ dàng tiếp cận được với nền kinh tế kỹ thuật số. Công nghệ di động không chỉ có thể là chiếc cầu kết nối cơ sở hạ tầng mà còn có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn. Samsung là một trong những công ty công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, do đó chúng tôi rất hào hứng được hợp tác với Samsung để giúp ngày càng nhiều người dân Đông Nam Á cải thiện cuộc sống và cung cấp ngày càng nhiều dịch vụ kĩ thuật số đến mọi người thông qua nền tảng Grab.”

Ông Sangchul Lee, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Samsung Electronics, khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, cho biết: “Tại Samsung, việc phát triển những giải pháp hữu ích nhằm mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho khách hàng luôn là giá trị cốt lõi trong hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi tin vào Internet Vạn vật; thế giới càng kết nối thông qua kỹ thuật số thì càng mang đến thêm nhiều tiện ích cho người dùng. Chúng tôi rất hào hứng được hợp tác với Grab nhằm cung cấp thêm nhiều giải pháp kỹ thuật số tiên tiến để đáp ứng nhu cầu cuộc sống hàng ngày của người dân trong khu vực. Thông qua mối quan hệ hợp tác này, chúng tôi hy vọng cả hai bên có thể cùng đồng hành để nắm bắt cơ hội phát triển vô cùng to lớn của nền kinh tế kỹ thuật số tại Đông Nam Á.”

 

 

Previous articleThế Giới Di Động sẽ bán độc quyền Oppo F5 phiên bản xanh thạch anh
Next articleHuawei cập nhật tính năng mở khóa bằng khuôn mặt, AR selfie trên Nova 2i

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here