Home Tin tức Samsung tài trợ Smart School gần 2 tỷ đồng cho ĐH Y...

Samsung tài trợ Smart School gần 2 tỷ đồng cho ĐH Y Dược

0
Samsung tài trợ Smart School gần 2 tỷ đồng cho ĐH Y Dược
(mobilereview.vn)

Ngày 6/9, Công ty Điện tử Samsung đã giới thiệu và tài trợ Giảng đường thông minh (Smart School) cho Đại học Y Dược TP.HCM trong khuôn khổ chương trình đổi mới giáo dục ngành Y của Bộ Y tế. Dự án tài trợ có kinh phí gần 2 tỷ đồng.

Samsung tài trợ Smart School gần 2 tỷ đồng cho ĐH Y Dược

PGS.Ts. Trần Diệp Tuấn – Hiệu trưởng Đại học Y Dược TP.HCM vui mừng nhận món quà từ Samsung.

Dưới sự cố vấn của các chuyên gia về giáo dục thuộc tổ chức HAIVN (Hoa Kỳ), Giảng đường thông minh gồm 2 phần: phần cứng là giảng đường tương tác với các thiết bị hiện đại; Phần nội dung xây dựng bài giảng bằng các phần mềm chuyên dụng, tập huấn cho giảng viên và sinh viên làm quen với mô hình dạy và học mới.

Giảng đường tương tác được bố trí linh hoạt theo nhu cầu học của từng phương pháp học, có thể sắp xếp thành khu vực nhóm hoặc tách rời từng cá nhân. Trang thiết bị bao gồm màn hình tương tác thông minh, phần mềm quản lý lợp học, máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 9.7, mạng lưới Internet không dây kết nối với máy chủ và các phụ kiện,…

Nội dung giảng dạy cũng từng bước được chuyển hóa từ nội dung “tĩnh” sang “động”. Ngoài việc trình chiếu các bài giảng tương tác bằng hình ảnh, âm thanh video clip, ảnh động minh họa… còn có các hình ảnh mang tính đặc thù của ngành Y như mô hình mô, cơ trong cơ thể người được thể hiện dưới dạng 3D trực quan.

Bên cạnh các dự án hỗ trợ y tế và giáo dục như thư viện thông minh, Samsung Sono School, S-hub tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM, Thư viện TP.Hà Nội, mô hình Lớp học thông minh sẽ góp phần rút ngắn khoảng cách về hạ tầng giáo dục của nước ta với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Bài "Samsung tài trợ Smart School gần 2 tỷ đồng cho ĐH Y Dược" được đăng bởi "mobilereview.vn"
Previous articleHP giới thiệu Pavilion 2016 series
Next articleCoolpad thành lập công ty tại Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here