Home Tin tức Samsung ra mắt ổ cứng SSD T3 cao cấp

Samsung ra mắt ổ cứng SSD T3 cao cấp

0
Samsung SSD T3

Công ty Điện tử Samsung đã giới thiệu ổ cứng di động Samsung SSD T3 cao cấp, với kích thước tuy chỉ nằm gọn trong lòng bàn tay nhưng có dung lượng lưu trữ lên đến hàng Terabyte (TB).

Samsung SSD T3

SSD T3 sử dụng công nghệ chip nhớ Vertical NAND (V-NAND) và công nghệ SSD TurboWrite độc quyền của Samsung, có khả năng vận hành tiên tiến, cho phép người dùng, các chuyên gia sáng tạo nội dung, chuyên gia IT hay giới doanh nhân nhanh chóng và dễ dàng lưu trữ, truyền tải các nội dung đa phương tiện dung lượng lớn đến nhiều loại thiết bị khác nhau.

“Sau khi ra mắt thành công ổ cứng di động SSD T1 trên toàn cầu vào năm 2015, chúng tôi đã tiến hành nhiều nghiên cứu nâng cấp quan trọng cho ổ cứng T3 dựa trên những phản hồi và nhu cầu của khách hàng, trong đó có giới sáng tạo nội dung và các chuyên gia kinh doanh nói riêng,” Un-Soo Kim, Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách Tiếp thị Sản phẩm (Senior Vice President of Brand Product Marketing), Bộ phận Bộ nhớ của Samsung Electronics cho biết. “Vì vậy, ổ đĩa T3 có thể cung cấp khả năng vận hành, dung lượng lưu trữ và độ bền vượt trội, đáp ứng được mọi nhu cầu về thiết bị lưu trữ ngoài trong phong cách sống di động hiện đại, mà không làm ảnh hưởng đến phong cách người dùng hoặc khả năng bảo mật. Đây là chiếc ổ đĩa di động tiên tiến mà người dùng có thể tin cậy sử dụng trong bất kỳ tình huống hoặc môi trường nào.”

Các ổ đĩa SSD mới của Samsung cung cấp những giải pháp lưu trữ linh hoạt và đáng tin cậy, đánh dấu bước tiến quan trọng về lưu trữ di động ngoài. Samsung đang dẫn đầu thị trường với ổ cứng SSD T3 2TB mới, cùng loạt phiên bản dung lượng khác gồm 250 GB, 500 GB và 1 TB. Mới đây, T3 đã được trao giải danh dự tại Giải thưởng Sáng tạo CES 2016, hạng mục Phụ kiện Cầm tay Không dây (the Wireless Handset Accessories). Thiết bị sẽ được trưng bày tại gian hàng của Samsung  trong suốt triển lãm CES 2016 diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9/1. 

Trong xu thế các nội dung 4K đang ngày càng phổ tiến, người tiêu dùng đang và sẽ ngày một trông cậy hơn vào các giải pháp lưu trữ ngoài với tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn với dung lượng lớn hơn đối với nhiều thiết bị khác nhau. Ổ đĩa di động T3 đã giải quyết được những mối quan tâm đó khi cho phép chuyển file trong chớp mắt với tốc độ đọc và ghi tuần tự lên đến 450MB/ giây qua giao diện USB 3.1, nhanh hơn đến bốn lần so với các giải pháp ổ cứng HDD.

Được thiết kế nhằm đáp ứng phong cách sống di động hiện đại, ổ cứng ngoài SSD T3 có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và độ bền cao. Thiết bị nhỏ hơn cả một danh thiếp bình thường và chỉ nặng khoảng 50 gram, cho phép người dùng dễ dàng mang theo bên mình một khối lượng lớn dữ liệu tới bất kỳ đâu.

Không như ổ cứng ngoài HDD, các ổ cứng SSD không có bộ phận chuyển động nào và vì vậy, T3 sẽ được bảo vệ  khỏi hư hỏng và mất dữ liệu tốt hơn trong những trường hợp ổ đĩa bị va chạm hoặc đánh rơi. Được trang bị vỏ kim loại chống sốc và loại khung trong mới, thiết bị có thể chịu đựng được lực tác động lên đến 1500G và sẽ vẫn an toàn khi rơi từ độ cao trong vòng hai mét. Tính năng Thermal Guard tích hợp trong ổ cứng giúp ngăn chặn hiện tượng quá nhiệt trong những trường hợp nhiệt độ môi trường quá cao, đồng thời T3 đi kèm với chế độ bảo hành ba năm.

Với cổng kết nối USB 3.1 kiểu C, T3 tương thích rộng rãi với các thiết bị có hỗ trợ cổng USB, bao gồm điện thoại thông minh và máy tính bảng chạy Android mới nhất, và máy tính chạy hệ điều hành Windows hoặc Mac OS. Người dùng có thể truyền dữ liệu từ T3 đến một máy tính bàn và ngược lại, truy cập nội dung trên T3 thông qua các thiết bị di động, và xem nội dung đa phương tiện của ổ cứng trên các thiết bị màn hình lớn như TV. Ổ đĩa sử dụng định dạng hệ thống tập tin chuẩn exFAT đã được ứng dụng rộng rãi làm mặc định để tạo ra một trải nghiệm người dùng liền mạch. T3 cũng tương thích với ứng dụng di động mới Portable SSD Android của Samsung giúp hỗ trợ thay đổi mật khẩu và kiểm tra dung lượng còn lại.

T3 có quy trình thiết lập đơn giản cho người sử dụng, với một mật khẩu được người dùng cài đặt. Ổ đĩa được trang bị mã hóa phần cứng theo chế độ AES 256-bit để đảm bảo tính bảo mật và khả năng bảo vệ ở cấp độ cao trên các thiết chạy hệ điều hành Windows, Mac và Android OS. Ngay cả khi ổ cứng bị thất lạc, các dữ liệu được lưu trữ trong đó cũng sẽ không thể bị truy cập được. Ổ cứng di động SSD T3 của Samsung sẽ được ra mắt đầu tiên vào tháng 2 năm 2016 ở các thị trường Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và một số quốc gia châu Âu chọn lọc trước khi có mặt trên toàn cầu.

Previous articleSamsung giới thiệu giao diện cải tiến mới cho Smart TV
Next article108 triệu smartphone bán ra, Huawei dạt doanh thu 20 tỷ USD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here