Home Đời sống số Samsung ra mắt chương trình đào tạo thực hành và hướng nghiệp

Samsung ra mắt chương trình đào tạo thực hành và hướng nghiệp

0

Công ty Điện tử Samsung kết hợp với Trường Cao đẳng Nghề TP.HCM và Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đã ra mắt “Chương trình Đào tạo thực hành và Hướng nghiệp – Samsung Tech Institute”.

Đây là chương trình hợp tác giữa Công ty Điện tử Samsung và các trường Cao đẳng đào tạo nghề để hỗ trợ việc đào tạo tay nghề, bao gồm cả đào tạo chuyên môn và kỹ năng mềm theo nhu cầu thực tế của xã hội, cho một bộ phận thanh niên chưa có cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo và cơ hội việc làm đòi hỏi kỹ năng.

Năm 2017, chương trình thí điểm với về nghề sửa chữa ĐTDĐ đầu tiên dành cho các học viên hệ Trung cấp và Cao đẳng nghề (Trường Cao đẳng nghề TP.HCM và Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội), và mở rộng cho các học viên tham gia các khóa đào tạo nghề ngắn hạn có độ tuổi từ 18-25 ở hai thành phố lớn TP.HCM và Hà Nội.

Chương trình ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu lao động trong ngành ngày sửa chữa ĐTDĐ ngày càng cao nhưng lại thiếu nguồn nhân lực được đào tạo bài bản. Từ phía các trường dạy nghề nói chung và các học viên nói riêng, nghề sửa chữa ĐTDĐ tuy mang đặc thù nghề dễ học và dễ tiếp cận, mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp ổn định sau khi hoàn tất chương trình, kể cả việc tự kinh doanh; nhưng đầu tư cho ngành học này rất cao, đa phần các học viên phải tự trang bị máy móc, thiết bị.

Cụ thể, Samsung đã xây dựng chương trình đào tạo được thiết kế bài bản, mang tính thực tiễn cao:

  • Cơ sở vật chất: Đầu tư 01 phòng dạy thực hành và 01 phòng dạy lý thuyết được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại mô phỏng theo quy chuẩn Trung tâm Chăm sóc khách hàng (TTCSKH) của Samsung tại các trường dạy nghề.
  • Nội dung giảng dạy: Không chỉ được đào tạo về kỹ năng chuyên ngành sửa chữa ĐTDĐ từ các chuyên viên, kỹ sư có kinh nghiệm thực tiễn thông qua các sản phẩm ĐTDĐ đa dạng của Samsung (Galaxy S8/S8+, Galaxy Note 5, Galaxy A5, A7, J7 Prime, J7 Pro…), các em học viên còn được học về kỹ năng mềm để có thể đáp ứng nhu cầu công việc sau khi hoàn tất chương trình.
  • Cách vận hành lớp học: Kết hợp giữa đội ngũ giảng viên kiến thức có chuyên môn của trường và các chuyên viên kỹ thuật lành nghề của các TTCSKH Samsung, giúp đảm bảo chất lượng đào tạo một cách bài bản và có tính thực tiễn cao.
  • Cơ hội nghề nghiệp: Các em học viên được thực tập tại các TTCSKH của Samsung như những kỹ thuật viên thực thụ và có cơ hội được nhận làm việc tại đây nếu đạt được thành tích xuất sắc sau khi kết thúc chương trình.

 

Previous articleNhiều thiết bị nghe nhìn sẽ trình diễn tại AV Show 2017 từ 15-17/9
Next articleViệt Nam là thị trường TMĐT tiềm năng của Nhật Bản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here