Home Nghe nhìn Nghe nhìn Samsung mở ra kỷ nguyên mới với TV QLED

Samsung mở ra kỷ nguyên mới với TV QLED

0
Youtube-HDR-Service Main 1

Tại CES 2017 vừa qua, Samsung đã ra mắt dòng TV QLED mới bao gồm các phiên bản Q9, Q8 và Q7. 

Samsung giới thiệu màn hình cong Quantum Dot mới tại CES 2017

Youtube-HDR-Service Main 1

Dòng sản phẩm mới cải thiện hiệu suất màu sắc đáng kể, hiển thị màu DCI-P3 một cách chính xác. Hơn thế nữa, lần đầu tiên trên thế giới, TV QLED của Samsung có khả năng tái tạo đến 100% màu sắc. Điều này có nghĩa là TV Samsung QLED có thể thể hiện tất cả các màu sắc ở bất kỳ độ sáng nào, thậm chí ngay cả với những khác biệt nhỏ nhất đều được thấy rõ với độ sáng tối ưu từ 1500 nit đến 2000 nit.

Lượng màu sắc được thể hiện ở nhiều độ sáng khác nhau. Chẳng hạn, một chiếc lá có thể có nhiều màu sắc khác nhau từ màu vàng nhạt cho đến xanh ngọc, tùy thuộc vào ánh sáng chiếu vào chiếc lá đó. TV QLED có thể hiển thị được những màu sắc tinh tế nhất theo từng cấp độ ánh sáng khác nhau. Những chi tiết màu sắc này rất khó có thể hiển thị một cách chính xác ở dòng TV 2D truyền thống.

Bước đột phá này là kết quả của việc áp dụng chất liệu kim loại chấm lượng tử Quantum Dot mới của Samsung, giúp chiếc TV thể hiện được những dải màu sắc tốt hơn và chi tiết hơn so với TV thông thường.

Công nghệ màn hình chấm lượng tử Quantum Dot giúp TV Samsung QLED thể hiện màu đen sâu và dày dù trong cảnh sáng hay cảnh tối. Ngoài ra, TV Samsung QLED còn tạo ra cường độ sáng cao đến 1.500 nit đến 2.000 nit, mang lại màu sắc chính xác và hoàn hảo nhất. Với công nghệ màn hình Quantum Dot, màu sắc sẽ được hiển thị tối ưu bất kể độ sáng như thế nào và ở mọi góc nhìn khác nhau.

Ông HyunSuk Kim, Chủ tịch phụ trách kinh doanh mảng hiển thị hình ảnh của Công ty Samsung Điện tử, cho biết: “2017 sẽ đánh dấu sự thay đổi lớn về chất lượng hiển thị hình ảnh, mở ra một kỉ nguyên mới của công nghệ QLED. Với sự ra đời của TV QLED, chúng tôi mang đến cho người dùng những hình ảnh chân thật nhất từ cuộc sống. Bằng việc tái định nghĩa giá trị cơ bản của một chiếc TV, chúng tôi đã thành công trong việc giải quyết khó khăn trước giờ của người dùng khi trải nghiệm hình ảnh.”

Những cải tiến về thiết kế và hiệu năng của dòng TV QLED bao gồm cáp đơn “Invisible Connection”, nghĩa là tất cả các chức năng của các thiết bị ngoại vi đều được hội tụ vào trong một cáp đơn giản để kết nối với TV. Đây là kết quả của nỗ lực tối ưu hóa thiết kế để nhanh chóng và dễ dàng gắn TV lên tường. Hoặc, đối với những người không muốn gắn TV trên tường, Samsung giới thiệu hai chân đế mới được thiết kế để tôn thêm vẻ đẹp của TV QLED như một thiết bị trang trí nội thất. Người dùng có thể chọn chân đế “Studio Stand”, giống như một chiếc giá đỡ vẽ tranh nghệ thuật, hoặc chọn chân đế “Gravity Stand”, biến chiếc TV của bạn trông như một tác phẩm điêu khắc đương đại.

Trong năm 2017, Samsung tập trung vào những bước tiến mạnh mẽ cho dòng Smart TV danh tiếng, mang lại cho người dùng những trải nghiệm đơn giản và thống nhất mọi lúc mọi nơi. Kho ứng dụng Smart Hub đã được mở rộng trong mảng điện thoại thông minh thông qua ứng dụng được cải tiến Smart View của Samsung. Ứng dụng này đem lại một cái nhìn tổng quan toàn diện khi tất cả các nội dung đều hiển thị sẵn trên giao diện trang chủ.

Thông qua ứng dụng di động Smart View, người dùng có thể sử dụng thiết bị di động để lựa chọn và mở các chương trình truyền hình trực tiếp yêu thích và các dịch vụ video theo yêu cầu trên TV. Người dùng cũng có thể chọn việc nhận thông báo trên các thiết bị di động cho các nội dung yêu thích, ví dụ, giờ chiếu và chương trình đang chiếu.

Samsung cũng giới thiệu hai dịch vụ mới dành cho Smart TV là “Samsung Sports” – tập hợp thông tin đội thể thao yêu thích của người dùng, lịch thi đấu hiện tại và sắp tới của họ. Còn có dịch vụ “Samsung Music” cho phép nhận diện những bài hát đang được phát trực tiếp trên chương trình truyền hình, cùng nhiều tính năng khác.

Previous articleTrải nghiệm 4G Viettel dịp Tết Đinh Dậu
Next articleSamsung nhận nhiều giải thưởng sáng tạo tại CES 2017

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here