Home Tin tức Samsung, LG lên kế hoạch sản xuất tấm nền cho iPhone 11...

Samsung, LG lên kế hoạch sản xuất tấm nền cho iPhone 11 Pro

0

Theo truyền thông của Hàn Quốc, LG đã bắt đầu sản xuất tấm nền OLED cho các mẫu iPhone mới chỉ vài ngày khi LG thông báo bắt đầu sản xuất các cảm biến camera cho các mẫu iPhone 2019. 

Các báo cáo cho thấy Apple đang tìm cách giảm chi phí đối với tấm nền OLED mà hãng sẽ sử dụng trong iPhone 2020 bởi các mẫu iPhone đời mới này còn yêu cầu cả chip 5G đắt đỏ. Táo khuyết muốn giữ giá của các mẫu iPhone mới trong một phạm vi hợp lý.

Đây là lần đầu tiên LG sản xuất thành phần tấm nền cho các mẫu iPhone, chịu trách nhiệm cung cấp khoảng 10% (6 triệu đến 7 triệu tấm nền) nhu cầu màn hình của Apple đối với dòng iPhone mới nhất dự kiến sẽ được công bố vào ngày 10/9 tới. LG đã vượt qua được các tiêu chuẩn chất lượng của Apple đối với màn hình OLED từ nửa cuối năm ngoái.
Trong khi Samsung và LG sẽ cung cấp cho Apple tấm nền OLED trong năm nay, một nhà sản xuất mới có thể sẽ đảm nhận vị trí cung cấp màn hình cho Apple vào năm 2020, đó là tập đoàn BOE của Trung Quốc.

Nếu BOE vượt qua được hết các tiêu chuẩn khắt khe của Apple về tấm nền, công ty công nghệ Trung Quốc này có thể sẽ trở thành nhà cung cấp chính về tấm nền OLED cho iPhone vào năm 2020. Hiện tại, cả ba mẫu iPhone 2020 của Apple được cho là đang thử nghiệm với các tấm nền của BOE. BOE là nhà cung cấp tấm nền OLED lớn nhất Trung Quốc. Trước đó, công ty đã cung cấp các tấm nền LCD cho iPad và MacBook.

Màn hình OLED do BOE sản xuất có giá thấp hơn so với tấm nền được sản xuất bởi Samsung và LG. Từ năm 2007 đến 2016, Apple đã sử dụng tấm nền LCD cho màn hình iPhone. Táo Khuyết mới chuyển sang màn hình OLED cho iPhone X 2017.

LG đã gặp một số rắc rối trong quá trình sản xuất màn hình OLED cỡ vừa và nhỏ. Sự gián đoạn này dẫn đến sản lượng tấm nền OLED tung ra thị trường giảm, không đủ đáp ứng được nhu cầu màn hình của Apple. Trong khi đó, nhà sản xuất iPhone cũng đang tìm cách cắt giảm sự phụ thuộc về màn hình vào đối thủ cạnh tranh với điện thoại thông minh của mình: Samsung. Vì vậy, có khả năng Apple sẽ chuyển sang dùng tấm nền LCD do Japan Display sản xuất trong tương lai.

Công ty màn hình Nhật Bản đã bán các tấm nền LCD được sử dụng trong màn hình Retina của iPhone XR. Nhưng với việc nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh đã chuyển sang màn hình AMOLED, rất có khả năng màn hình Retina sẽ bị Táo Khuyết loại bỏ vào năm tới.

Previous articleHuawei ra mắt Ascend 910, bộ xử lý AI và MindSpore khung điện toán AI
Next articleRealme ra mắt bộ đôi smartphone đầu tiên trang bị 4 camera là Realme 5/5 Pro

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here