Home Tin tức Samsung khai trương cửa hàng trải nghiệm sản phẩm ở Nguyễn Huệ

Samsung khai trương cửa hàng trải nghiệm sản phẩm ở Nguyễn Huệ

0
Samsung khai trương cửa hàng trải nghiệm sản phẩm ở Nguyễn Huệ

Công ty Điện tử Samsung Vina khai trương Cửa hàng Trải nghiệm sản phẩm (SES) và Trung tâm Chăm sóc khách hàng cao cấp (CSP) tại Saigon Garden phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đây là Trung tâm Chăm sóc khách hàng cao cấp thứ 4 tại TP.HCM và thứ 11 trên toàn quốc. 

Samsung khai trương cửa hàng trải nghiệm sản phẩm ở Nguyễn Huệ

Cửa hàng Trải nghiệm sản phẩm (SES) và Trung tâm Chăm sóc khách hàng cao cấp của Samsung (CSP) tọa lạc ở hai tầng lầu mặt tiền của Saigon Garden, có diện tích 368 m2 và được thiết kế theo tiêu chuẩn của Samsung toàn cầu với mong muốn mang đến trải nghiệm trọn vẹn, tiện lợi và đẳng cấp từ sản phẩm tới dịch vụ khách hàng, đặc biệt là người dùng tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là cửa hàng đầu tiên trong kế hoạch đẩy mạnh mở rộng mạng lưới Cửa hàng Trải nghiệm sản phẩm của Samsung trong năm 2016 nhằm mang sản phẩm Samsung đến gần hơn với người tiêu dùng Việt trên toàn quốc.

Samsung khai trương cửa hàng trải nghiệm sản phẩm ở Nguyễn Huệ 2

Tại tầng 1, khách hàng sẽ được trải nghiệm, tư vấn mua sắm với không gian lịch lãm, hiện đại và sang trọng. Khu vực trưng bày sản phẩm được thiết kế thanh lịch để làm nổi bật đẳng cấp của những sản phẩm đang dẫn đầu thị trường như Samsung S6 Edge, Note 5 và Gear S2… Tại tầng 2, Trung tâm chăm sóc khách hàng sẽ cung cấp những dịch vụ chăm sóc đặc biệt dành riêng cho các thiết bị thông minh như tư vấn và sửa chữa điện thoại và máy tính bảng trong thời gian tối đa một tiếng đồng hồ.

Samsung cũng quan tâm đáp ứng mọi nhu cầu nhỏ nhất cho khách hàng trong thời gian chờ đợi bằng những tiện ích như khu tư vấn khách hàng thân thiện, khu giải trí, trải nghiệm các thiết bị công nghệ cao mới, khu vui chơi trẻ em, dịch vụ chăm sóc ưu tiên… Chương trình “Chăm sóc 5 giác quan” phục vụ trà, nước, cà phê đến các video âm nhạc/giải trí, máy massage chân, máy đánh giày… và hoàn toàn miễn phí.

Ông Kim Cheolgi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina cho biết: “Mô hình Trung tâm Chăm sóc khách hàng cao cấp của Samsung là một minh chứng cho định hướng xây dựng và củng cố chuẩn mực chăm sóc khách hàng,  tiếp tục khẳng định vị thế của một công ty điện tử hàng đầu trên thế giới với tôn chỉ “Luôn mang lại cho bạn sự tự do để khám phá những trải nghiệm mới”. Lựa chọn một vị trí đẹp cho Trung tâm Trải nghiệm sản phẩm cũng là một cách để tôn vinh và tri ân những khách hàng đã quan tâm và sử dụng sản phẩm của Samsung trong những năm qua”.

Previous articleStarbucks chính thức bán cafe Đà Lạt tại Việt Nam
Next articleLG ra mắt loạt TV Super UHD tại CES 2016

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here