Home Tin tức Samsung giữ vững ngôi đầu thị trường smartphone quý 3 ở châu...

Samsung giữ vững ngôi đầu thị trường smartphone quý 3 ở châu Âu

0
Ông Suh Kyung Wook – Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina

Samsung tiếp tục giữ ngôi đầu khi thị phần chiếm khoảng 35,7%. Tiếp theo, Huawei có thị phần khoảng 22,2% và Apple chiếm vị trí thứ ba với khoảng 18,6%. Xiaomi đứng thứ tư với thị phần chiếm 10,5%.

Đó là kết quả của Công ty nghiên cứu thị trường Canalys đã tiết lộ dữ liệu mới về thị phần smartphone tại thị trường châu Âu.

Trong quý 3 năm 2019, Xiaomi chiếm 10,5% thị trường châu Âu, với mức tăng trưởng 73%, xuất xưởng được 5,5 triệu chiếc điện thoại thông minh.

Trong khi đó, Samsung đã bán được 18,7 triệu chiếc, Huawei xuất xưởng 11,6 triệu chiếc smartphone và Apple là 9,8 triệu trong quý 3 năm nay. HMD Global đứng thứ ba trên thị trường smartphone với 1,8% thị phần và hơn 900.000 thiết bị được bán ra.

Xiaomi đã phát triển nhanh chóng ở một số thị trường, bao gồm cả Ấn Độ. Theo nghiên cứu của Counterpoint, Xiaomi đang thống trị thị trường điện thoại thông minh trực tuyến Ấn Độ với thị phần khoảng 38% trong khi Realme là thương hiệu đứng thứ hai với mức tăng trưởng 4,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Còn tại thị trường bán hàng trực tuyến ở Ấn Độ, Samsung đứng thứ ba, trong khi đó Vivo và OnePlus đã giành được vị trí thứ tư và thứ năm trong khi Vivo đứng đầu trong làng phân khúc thiết bị cấp thấp.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here