Home Tin tức Samsung đầu tư 8 tỷ USD vào thị trường Trung Quốc

Samsung đầu tư 8 tỷ USD vào thị trường Trung Quốc

0
(mobilereview.vn)

Theo Nikkei Asia, khoản đầu tư 8 tỷ USD nói trên sẽ được Samsung sử dụng để mở rộng giai đoạn hai của nhà máy chíp nhớ nằm ở thành phố Tây An, thuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Samsung vừa công bố sẽ đầu tư thêm 8 tỷ USD vào nhà máy chíp nhớ ở Trung Quốc. Động thái này của Samsung nhắm tới Huawei và Foxconn. Đây là cơ sở sản xuất chíp nhớ ở nước ngoài duy nhất của Samsung. Dự kiến, nhà máy Tây An sẽ được Samsung đưa vào vận hành đầy đủ vào năm 2021.

Nhà máy Tây An chủ yếu cung cấp chíp nhớ NAND cho các nhà sản xuất smartphone của Trung Quốc. Trong năm nay, Huawei cùng các thương hiệu nội địa khác của Trung Quốc đều có doanh số tăng mạnh.

Ngoài ra, Samsung còn nhắm đến Foxconn (Hon Hai Precision Industry) – nhà thầu lắp ráp iPhone hàng đầu cũng đang có một cơ sở sản xuất gần nhà máy ở Tây An của Samsung.

Theo IDC, Samsung đang là quán quân trong lĩnh vực sản xuất chíp nhớ trên toàn cầu. Ông lớn Hàn Quốc này đang nỗ lực nắm bắt nhu cầu tại Trung Quốc, thị trường thiết bị bán dẫn lớn nhất thế giới.

Samsung cũng đang mở rộng các cơ sở sản xuất thiết bị bán dẫn của mình tại khu tổ hợp Pyeongtaek gần Seoul, Hàn Quốc. Hãng cung cấp dữ liệu IC Insight của Mỹ dự báo thị trường chíp nhớ NAND sẽ tăng trưởng 19% trong năm 2020, trong khi đó, nhu cầu với chíp DRAM sẽ tăng 12%.

Bài "Samsung đầu tư 8 tỷ USD vào thị trường Trung Quốc" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Trước khi công bố rót 8 tỷ USD vào nhà máy chíp nhớ tại Tây An, Samsung đã đóng cửa hàng loạt nhà máy sản xuất smartphone tại Trung Quốc trong bối cảnh thị phần trên thị trường smartphone Trung Quốc của Samsung đã giảm xuống còn dưới 1% vào năm ngoái, từ mức 19% năm 2013.

Previous articleFortinet được xếp hạng cao nhất trong nhóm Challengers về hạ tầng mạng WAN Edge
Next articlePayoo triển khai dịch vụ thanh toán đa kênh, đa phương thức tại VN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here