Home Công nghệ số Ra mắt bộ VXL Intel core thế hệ thứ 6

Ra mắt bộ VXL Intel core thế hệ thứ 6

0
Intel Core i7 Processor badge
(mobilereview.vn)

Ngày 4/9, Intel đã cho ra mắt bộ vi xử lý (VXL) Intel core thế hệ thứ 6 cho hiệu suất hoạt động nổi trội và khả năng tạo ra các trải nghiệm 3D đẹp mắt với mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất.

Bài "Ra mắt bộ VXL Intel core thế hệ thứ 6" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Intel Core i7 Processor badge

Bộ VXL cũng hỗ trợ hàng loạt các thiết bị có thiết kế đa dạng khác nhau, từ các máy tính tí hon Intel Compute Stick, đến các máy tính xách tay 2 trong 1, các máy tính để bàn Tất cả trong một (All-in-One) lớn với độ phân giải cao, đến các máy trạm làm việc di động (Mobile Workstation). 

Ngày nay trên thế giới có hơn 500 triệu máy tính có tuổi thọ từ 4 đến 5 năm tuổi hiện vẫn đang được sử dụng. Các máy tính này có thời gian khởi động chậm, dung lượng pin thấp và không thể tận dụng tối đa các trải nghiệm mới hiện có trên thị trường. Được thiết kế trên nền tảng vi kiến trúc mới Skylake công nghệ 14nm hàng đầu, bộ VXL Intel Core thế hệ thứ 6 cho hiệu suất hoạt động tăng gấp 2,5 lần, dung lượng pin tăng gấp 3 lần, đồ họa tốt hơn 30 lần tạo ra các trải nghiệm xem video và chơi game sống động mượt mà. Bộ VXL Intel Core thế hệ thứ 6 mỏng và nhẹ hơn một nữa nhưng có thời gian khởi động nhanh hơn và dung lượng pin có thể sử dụng cả ngày.

Bộ VXL Intel Core M đem lại hiệu suất hoạt động gấp đôi cho các máy tính bảng hàng đầu, hiện nay có thêm Bộ VXL Intel Core m3, m5 và m7 đem lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn trong việc tìm kiếm các thiết bị có trang bị Bộ VXL Intel Core M để đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của người dùng. Máy tính tí hon Intel Compute Stick có thêm một phiên bản nữa chạy trên Bộ VXL Intel Core M.

Bộ VXL thế hệ mới này cũng trang bị những tính năng lần đầu tiên xuất hiện dành cho các nhà thiết kế di động: Một SKU di động “K” được bẻ khóa có khả năng ép xung với sự kiểm soát của người dùng, một bộ VXL lõi tứ Intel Core i5 có thể làm tăng thêm 60% các đa nhiệm di động và bộ VXL Intel Xeon E3 hiện nay có thể vận hành các máy trạm làm việc di động (Mobile Workstations). Bộ VXL Intel Core thế hệ thứ 6 với những cải tiến vượt bậc về đồ họa có thể tạo ra những hình ảnh đẹp mắt khi chơi game, xem phim và tạo ra các nội dung 4K tuyệt vời. Công nghệ Intel Speed Shift mới cải thiện khả năng phản hồi của hệ thống di động, nhờ đó người dùng có thể sử dụng hiệu ứng sàn lọc hình ảnh nhanh gấp 45%.

Ngoài ra, nền tảng Intel Core thế hệ thứ 6 và Intel Xeon đem đến nhiều tính năng và trải nghiệm mới. Nhiều loại thiết bị sẽ trang bị Thunderbolt 3 cho USB Type-C, tạo ra một cổng kết nối có đầy đủ các chức năng, Camera Intel RealSense mặt trước và mặt sau sẽ có mặt trên một loạt thiết bị sử dụng bộ VXL Intel Core thế hệ thứ 6 như máy tính 2 trong 1, notebook, máy tính để bàn Tất cả trong một (All-in-One), có khả năng cảm biến chiều sâu và tạo ra trải nghiệm 3D hoàn hảo cho phép người dùng thực hiện những thao tác như chụp và chia sẻ hình ảnh selfie 3D như thật, scan và in 3D các chủ thể, dễ dàng xóa hoặc thay đổi phông nền phía sau trong cuộc hội thoại bằng video.

Previous articleLAI Yollo chính thức lên kệ với giá 1.990.000 đồng
Next articleIntel khai mạc Ngày hội về giáo dục và công nghệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here