Home Tin tức Qualcomm tìm cách bán chip xử lý cho Huawei, P50 hứa hẹn...

Qualcomm tìm cách bán chip xử lý cho Huawei, P50 hứa hẹn sẽ dùng Snapdragon

0

Theo Wall Street Journal, Qualcomm đang cố gắng thuyết phục chính phủ Mỹ để được phép bán chip xử lý cho Huawei trong bối cảnh chip Kirin đang hạn hẹp số lượng.

Hiện, Huawei không có cách nào khác là phải mua chip từ các nhà sản xuất khác như Qualcomm hay MediaTek. Qualcomm lập luận rằng, lệnh cấm xuất khẩu sẽ không ngăn Huawei mua linh kiện từ các công ty không phải là của Mỹ. Do đó, ảnh hưởng tới các công ty Mỹ là nhiều hơn so với Huawei, vì sẽ đánh mất cơ hội trị giá hàng tỷ USD.

Nếu yêu cầu của Qualcomm được chấp thuận, P50 và Mate 50 ra mắt vào năm 2021 sẽ lần đầu tiên được trang bị chip Snapdragon.

Huawei cho biết trong hoàn cảnh hiện tại, HiSilicon không thể tự sản xuất chip Kirin được nữa. Trong khi số lượng chip Kirin còn lại trong kho có giới hạn. Do đó, Mate 40 sắp tới sẽ là chiếc smartphone cuối cùng được trang bị chip do Huawei tự sản xuất.

Theo Wall Street Journal, Qualcomm đang cố gắng thuyết phục chính phủ Mỹ để được phép bán chip xử lý cho Huawei. Qualcomm cảnh báo rằng điều này sẽ giúp làm tăng thị phần chip 5G của các đối thủ tại Trung Quốc và nhiều quốc gia khác. Hồi đầu năm nay, HiSilicon đã vượt mặt Qualcomm để trở thành nhà cung ứng chip số 1 tại Trung Quốc.

Qualcomm khẳng định rằng nếu Chính phủ Mỹ không cấp phép để bán chip xử lý cho Huawei, điều đó sẽ gây tổn hại cho Qualcomm nhiều hơn là cho Huawei. Bởi vì công ty Trung Quốc có thể mua chip xử lý từ các nhà sản xuất của nước khác.

Thị phần smartphone của Huawei tại Trung Quốc vẫn liên tục tăng trưởng. Điều đó tác động mạnh tới các khách hàng của Qualcomm như Xiaomi hay Oppo. Đó cũng là lý do vì sao Huawei rất muốn bán chip xử lý cho Qualcomm, tiết lộ rằng thị trường này có trị giá 8 tỷ USD mỗi năm.

Một số nhà sản xuất chất bán dẫn khác, gồm có Intel, Micron Technology và Xilinx đã được cấp phép hợp tác với Huawei.

Previous articleVào bếp với nhân viên Lock&Lock và các em có hoàn cảnh khó khăn
Next articleGoogle sẽ trình làng smartphone Pixel mới màn hình gập

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here