Home Tin tức Qualcomm Snapdragon 835 đưa trải nghiệm lên tầm cao mới

Qualcomm Snapdragon 835 đưa trải nghiệm lên tầm cao mới

0
Qualcomm Snapdragon 835 đưa trải nghiệm lên tầm cao mới

Trong khuôn khổ sự kiện CES, Qualcomm đã công bố nền tảng di động cao cấp mới nhất mang tên Snapdragon 835 tích hợp X16 LTE.

Qualcomm Snapdragon 835 đưa trải nghiệm lên tầm cao mới

Vi xử lý Snapdragon 835 là nền tảng di động đầu tiên được sản xuất thương mại trên quy trình FinFET 10nm, mang đến hiệu năng đột phá và khả năng tiết kiệm điện năng vượt trội. Snapdragon 835 được thiết kế để hỗ trợ các trải nghiệm giải trí thế hệ mới cùng dịch vụ điện toán đám mây cho các thiết bị tiêu dùng cao cấp, bao gồm điện thoại thông minh, kính đeo thực tế ảo/thực tế tăng cường (VR/AR), camera IP, máy tính bảng, máy tính di động và các thiết bị tiêu dùng khác sử dụng nhiều hệ điều hành đa dạng, bao gồm Android và Windows 10 vàhỗ trợ các ứng dụng Win32.

Các thành phần chính của vi xử lý Snapdragon 835 bao gồm modem X16 LTE tích hợp cho kết nối LTE mức độ Gigabit, tích hợp 2×2 802.11ac Wave 2 Wi-Fi và Bluetooth 5, và tùy chọn 802.11 ad cho kết nối Multi-gigabit. CPU Qualcomm KryoTM 280 và Qualcomm Hexagon 682 DSP cải thiện đáng kể năng lực xử lý và hiệu năng,cũng như hỗ trợ TensorFlow phục vụ cho máy học (machine learning) và Halide để xử lý hình ảnh.

Ngoài ra, Snapdragon 835 cũng mang đến nhiều cải tiến đáng kể cho hệ thống xử lý hình ảnh Qualcomm Adreno, bao gồm GPU 540 Adreno mới và bộ xử lý cảm biến hình ảnh (ISP) Qualcomm Spectra 180 cho các tính năng chụp ảnh thế hệ mới. Một điểm nổi bật khác của Snapdragon 835 là nền tảng bảo mật Qualcomm Haven hỗ trợ khả năng bảo mật tiên tiến bằng sinh trắc học và chứng thực thiết bị.

Về thời lượng pin, so với thế hệ vi xử lý cao cấp tiền nhiệm, Snapdragon 835 nhỏ hơn 35% và tiêu thụ điện năng ít hơn 25%, đồng nghĩa với việc thời lượng pin tăng lên và thiết kế mỏng nhẹ hơn. Kiến trúc CPU Kryo 280 giúp tiết kiệm điện năng đáng kể, đồng thời, DSP Hexagon 682 tăng cường hỗ trợ cho các nền tảng TensorFlow và Halide. Sự kết hợp giữa CPU, GPU, DSP và nền tảng phần mềm trong vi xử lý Snapdragon 835 đem lại nền tảng tính toán phức hợp hiệu năng cao. Bên cạnh đó, Snapdragon 835 còn được trang bị chức năng sạc nhanh Qualcomm Quick Charge 4.0 giúp sạc nhanh hơn 20% với hiệu quả cao hơn 30% so với Quick Charge 3.0.

Previous articleASUS ra mắt dòng bo mạch chủ Maximus và Strix 2017
Next articleTrả góp không lãi suất khi mua Galaxy Gear S3 tại Viễn Thông A

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here