Home Tin tức Qualcomm ra mắt cảm biến chiều sâu cho camera dành cho thiết...

Qualcomm ra mắt cảm biến chiều sâu cho camera dành cho thiết bị Android

0
(mobilereview.vn)

Qualcomm đã công bố mở rộng chương trình Qualcomm Spectra Module, cải thiện độ chính xác của xác thực sinh trắc học cũng như cảm biến chiều sâu độ phân giải cao.

Chương trình được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe về hình ảnh và video trên các thiết bị di động và thiệt bị HMD-thiết bị ngoại vị gắn trên đầu (head-mounted displays HMD). Chương trình mô-đun này được xây dựng dựa trên công nghệ tiên tiến làm nền tảng cho các bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) Qualcomm Spectra. Được chính Qualcomm Technologies xây dựng và thiết kế từ những chi tiết ban đầu, Qualcomm Spectra đang mở đường cho những cải tiến đột phá về thị giác máy tính và chất lượng hình ảnh cho các nền tảng di động Qualcomm SnapdragonTM trong tương lai.

Bài "Qualcomm ra mắt cảm biến chiều sâu cho camera dành cho thiết bị Android" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Các ISP cùng các mô-đun camera thế hệ mới được thiết kế để hỗ trợ chất lượng hình ảnh sắc nét cũng như các công nghệ thị giác máy tính mới dựa trên thuật toán học theo chiều sâu (deep learning) và chụp ảnh xóa phông chất lượng cao, giúp các hãng rút ngắn thời gian đưa các mẫu smartphone và thiết bị HMD ra thị trường. Các ISP thế hệ tiếp theo hỗ trợ kiến trúc camera mới, được thiết kế để cải thiện thị giác máy tính, chất lượng hình ảnh và khả năng tiết kiệm điện năng cho các nền tảng Snapdragon di động và VR (thực tế ảo) mới. Máy ảnh được bổ sung thêm bộ ba mô-đun camera, bao gồm mô-đun nhận diện mống mắt, mô-đun nhận diện độ sâu thụ động và mô-đun nhận diện độ sâu chủ động.

Chương trình mô-đun Qualcomm Spectra được ra mắt vào năm ngoái, được thiết kế để giúp các hãng rút ngắn thời gian đưa các thiết bị có chất lượng hình ảnh vượt trội và công nghệ camera tiên tiến tiếp cận thị trường. Những sự hỗ trợ trong năm qua đã đưa đến cho các hãng nhiều giải pháp mô-đun cho camera kép được tối ưu hóa, từ đó mang lại nhiều thuận lợi cho các nhà sản xuất trong việc tạo ra camera cho smartphone với khả năng chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn cũng như khả năng zoom mượt mà hơn khi quay video. Hiện nay, chương trình mô-đun máy ảnh đang được mở rộng với các mô-đun mới có khả năng ứng dụng xác thực sinh trắc học đạt độ chính xác cao hơn, và kỹ thuật tạo hình ảnh bằng ánh sáng (structured light) cho một loạt ứng dụng thị giác máy tính đòi hỏi kỹ thuật tạo và phân đoạn bản đồ độ sâu của ảnh có mật độ dữ liệu dày theo thời gian thực.

Qualcomm Spectra ISP thế hệ thứ hai là thành viên kế tiếp trong loạt ISP tích hợp sử dụng các kiến trúc phần cứng và phần mềm mới với thiết kế chuyên biệt cho các cải tiến trong các nền tảng Snapdragon trong tương lai, bao gồm các lĩnh vực thị giác máy, chất lượng hình ảnh, và tiết kiệm năng lượng. Thế hệ ISP này hỗ trợ giảm nhiễu đa khung (multi-frame) cho chất lượng hình ảnh vượt trội, cùng với bộ lọc thời gian dự đoán bù trừ chuyển động trên phần cứng được tăng tốc (hardware-accelerated motion compensated temporal filtering – MCTF) và công nghệ chống rung điện tử (EIS) cho chất lượng video cực cao.

Bên cạnh việc sử dụng thuật toán định vị và tạo bản đồ đồng thời (SLAM) được tối ưu hóa, bộ xử lý tín hiệu hình ảnh Qualcomm Spectra còn có khả năng theo dõi chuyển động với hiệu năng cao, đồng thời tiết kiệm điện năng, được thiết kế phù hợp các kỹ thuật thực tế mở rộng (extended reality – XR) dùng cho ứng dụng thực tế ảothực tế tăng cường đòi hỏi sử dụng SLAM.

 

Previous articleNữ sinh chạm tới khoa học công nghệ dễ dàng nhờ #GIFT
Next articleIntel ra mắt Core i thế hệ thứ 8, cải thiện 40% hiệu năng của Kaby Lake

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here