Home Công nghệ số Qualcomm công bố loạt công nghệ di động mới tại MWC 2015

Qualcomm công bố loạt công nghệ di động mới tại MWC 2015

0
zeroth-0euA

Qualcomm công bố giải pháp sinh trắc học thế hệ tiếp theo Snapdragon Sense ID 3D Fingerprint, thúc đẩy kết nối ô tô với 4G LTE và Snapdragon mới.

zeroth-0euA

Qualcomm đang nâng cao vị trí dẫn đầu trong bảo mật di động với việc giới thiệu công nghệ nhận diện vân tay – Qualcomm Snapdragon Sense ID 3D Fingerprint – công nghệ nhận diện vân tay 3D đầu tiên trong ngàng công nghiệp di dộng dựa trên công nghệ sóng âm. 

Ngoài ra, Qualcomm Inc thông báo công ty con Qualcomm Technologies Inc sẽ trình diễn những trải nghiệm di động thế hệ tiếp theo tại MWC 2015 dựa trên nền tảng Qualcomm Zeroth – nền tảng điện toán có khả năng nhận thức đầu tiên của Qualcomm Technologies được thiết kế để nâng cao trải nghiệm của người dùng trên thiết bị.

Đồng thời, Qualcomm thúc đẩy tương lai của kết nối ô tô với những modem 4G LTE mới. Qualcomm Inc thông báo công ty con Qualcomm Technologies Inc đã thêm Qualcomm Snapdragon X12 LTE modem (9×40) và Qualcomm Snapdragon X5 LTE modem (9×28) vào các giải pháp ô tô Snapdragon nhằm hỗ trợ khả năng kết nối tới mọi phân khúc của ngành công nghiệp ô tô.

1425332961 formulae4r620x349

Qualcomm Technologies công bố tạo điều kiện mở rộng kết nối LTE với phổ tần không cấp phép với kế hoạch triển khai bổ trợ truy nhập băng tần cấp phép (Licensed Assisted Access-LAA) sắp tới. Tiếp nối những thử nghiệm về khả năng kết nối LTE Advanced 5GHz, T-Mobile sẽ là nhà mạng đầu tiên triển khai LAA vào năm 2016

Hiện, Qualcomm là đối tác công nghệ chính thức của đội Thể thức 1 MERCEDES AMG PETRONAS
Qualcomm Inc thông báo công ty con Qualcomm Technologies Inc đã ký kết hợp tác nhiều năm với đội thể thức 1 MERCEDES AMG PETRONAS trong vai trò đối tác công nghệ chính thức. Hai công ty sẽ cùng hợp tác để phát triển công nghệ kết nối ô tô mới nhằm nâng cao hiệu suất trên đường đua của đội, ứng dụng chuyên môn di động của Qualcomm làm nền tảng phát triển.

Derek Aberle, Chủ tịch Qualcomm Inc đã công bố các sản phẩm và cải tiến mới từ Qualcomm như xu hướng chuyển điện toán từ máy tính sang di động, mang điện toán từ di động sang các thiết bị kết nối “edge of the Internet”. Trung tâm của sự chuyển dịch này là sự mở rộng của công nghệ smartphone sang rất nhiều lĩnh vực rộng mới cho Qualcomm trong đó có công nghệ ô tô, thiết bị đeochăm sóc sức khỏe.

Cuối cùng, Qualcomm công bố sẽ trình diễn hàng loạt trải nghiệm di động thế hệ tiếp theo tại MWC 2015 dựa trên nền tảng Qualcomm Zeroth là nền tảng điện toán có khả năng nhận thức đầu tiên của Qualcomm được thiết kế để nâng cao trải nghiệm của người dùng trên thiết bị. Nền tảng Zeroth sẽ được tối ưu cho các thiết bị di động cao cấp dựa trên vi xử lý cao cấp thế hệ tiếp theo Qualcomm Snapdragon 820. Công nghệ di động mới giúp cho khả năng của camera smartphone có thể nhận diện và học hỏi khi nhìn cảnh trong nhà và ngoài trời, những vật thể camera đang xem (người, tòa nhà, phong cảnh…) để điều chỉnh và tối ưu cài đặt camera phù hợp.

Dịp này, Qualcomm công bố hợp tác với HTC cho ra mắt smartphone One M9; hợp tác với Sony công bố máy tính bảng Z4 trang bị vi xử lý Snapdragon 810; Ra mắt đồng hồ thông minh LG W2 và Urbane (trang bị Snapdragon 400); Microsoft giới thiệu Lumia 640 và 640XL (trang bị Snapdragon 400); Lenovo ra mắt smartphone Vibe Shot (Snapdragon 615); Alcatel giới thiệu bộ đôi smartphone Idol 4.7 và Idol 5.5 (Snapdragon 610 và 615);…

Previous articleHTC trình làng bộ 3: smartphone One M9, Vive, Grip
Next articleĐiều gì tạo nên sự độc đáo của Equation Group?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here