Home Công nghệ số Qualcomm ra mắt chip Snapdragon 660 và 630 mới

Qualcomm ra mắt chip Snapdragon 660 và 630 mới

0
(mobilereview.vn)

Qualcomm ra mắt hai nền tảng di động mới: Snapdragon 660 và 630. Cả hai được thiết kế để mang đến hiệu năng vượt trội cho khả năng chụp ảnh, chơi game, thời lượng pin dài hơn và LTE tốc độ cao.

Bài "Qualcomm ra mắt chip Snapdragon 660 và 630 mới" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Nền tảng di động Snapdragon 660 và 630 tập trung vào bảy yếu tố:
• Máy ảnh: Qualcomm Spectra 160 hỗ trợ ISP, cải thiện chất lượng hình ảnh để có được tông màu da tự nhiên, chất lượng hình ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu, cũng như tiết kiệm điện năng và tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn cho điện thoại có máy ảnh kép. Các tính năng khác cũng được hỗ trợ là zoom quang học, hiệu ứng xóa phông, tự động lấy nét theo pha và cải thiện tính khả năng chống rung khi quay video.

• Xử lý Âm thanh/Hình ảnh: Qualcomm Hexagon 680 DSP có tính năng mở rộng vector (HVX) trên nền tảng Snapdragon 660 giúp thiết bị tiết kiệm điện năng nhưng vẫn đạt hiệu quả cao trong xử lý hình ảnh, thị giác máy tính (computer vision) và trí tuệ nhân tạo, một tính năng lần đầu tiên có mặt trên dòng vi xử lý 600. Các thư viện phần mềm được tối ưu hóa hỗ trợ cho TensorFlow và Halide. Cả hai nền tảng cùng hỗ trợ công nghệ Qualcomm All-Ways Aware với Google Awareness API. Công nghệ này mang đến một thế hệ mới những trải nghiêm mượt mà dựa trên ngữ cảnh và tiêu hao năng lượng cực thấp chạy trên Hexagon DSP của Qualcomm Technologies.

• Kết nối: Snapdragon 660 và 630 đều được trang bị modem X12 LTE cùng với bộ thu phát SDR660 RF, giúp cho tốc độ tải của dòng SoC 600 lần đầu tiên đạt ngưỡng 600Mbps. Snapdragon 660 hỗ trợ 2×2 MU-MIMO 802.11ac Wi-Fi để tăng gấp đôi lượng dữ liệu và giảm đến 60% điện năng tiêu thụ khi tải dữ liệu so với Snapdragon 652. Khả năng bắt sóng cũng được cải thiện, đặc biệt hiệu quả với các căn hộ hay văn phòng có tường gạch dày hoặc tường bê tông, cùng nhiều tính năng vượt trội như chia sẻ ăng ten LTE/Wi-Fi và hoạt động trên hai băng tần cùng lúc (Dual Band Simultaneous). Cả hai nền tảng đều hỗ trợ giải pháp ngoại vi RF tiên tiến bao gồm Qualcomm TruSignal với ăng-ten điều chỉnh thích nghi sử dụng công nghệ gộp sóng mang (Carrier Aggregation), được thiết kế để tối ưu hóa chất lượng tín hiệu trong các điều kiện khác nhau cho phạm vi kết nối rộng, truyền tải dữ liệu nhanh và trải nghiệm thoại đồng nhất hơn.

• CPU và GPU được nâng cấp: Kế thừa Nền tảng Di động Snapdragon 653, Nền tảng Di động Snapdragon 660 được cải thiện 20% hiệu suất với CPU Qualcomm Kryo 260, và GPU được cải thiện đến 30% hiệu năng với Qualcomm Adreno 512, mang đến trải nghiệm khi chơi game và đa phương tiện vượt trội. Snapdragon 630 là vi xử lý kế thừa Snapdragon 625, cũng được tăng 30% hiệu năng GPU nhờ được trang bị Adreno 508 và CPU mạnh hơn 10% so với thế hệ trước. Cả hai nền tảng đều được chú trọng thiết kế để mang đến kéo dài thời lượng pin một cách ấn tượng.

• Qualcomm Quick Charge 4: Cả hai nền tảng Di động Snapdragon 660 và 630 đều được trang bị công nghệ Quick Charge mới nhất. Công nghệ cho phép điện thoại có đủ pin cho 5 giờ đàm thoại chỉ sau 5 phút sạc, và chỉ mất 15 phút để nạp 50% pin cho thiết bị.

• Bảo Mật: Cả hai nền tảng đều hỗ trợ Qualcomm Mobile Security cung cấp tính năng bảo mật dựa trên lớp bảo vệ phần cứng, xác thực người dùng và chứng thực thiết bị trên thiết bị di động.

Điểm Antutu bản 660

Đến nay, đã có hơn 1000 thiết kế đã được ra mắt hoặc được dự kiến sẽ sử dụng các nền tảng di động thế hệ Snapdragon 600 mới. Nên tảng di động Snapdragon 660 đang được đưa ra thị trường, trong khi Nền tảng di động Snapdragon 630 sẽ bắt đầu được đưa ra vào cuối tháng này.

Previous articleSchneider Electric Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu
Next articleLý Nhã Kỳ tài trợ 1 triệu Euro cho quảng bá du lịch và điện ảnh Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here