Home Công nghệ số Plextor ra mắt ổ SSD tốc độ cao, ngoại hình ấn tượng

Plextor ra mắt ổ SSD tốc độ cao, ngoại hình ấn tượng

0

Thiết kế tản nhiệt với cảm hứng dòng chảy chất lỏng, song hành với khả năng hỗ trợ cơ chế NVMe tốc độ cao. Plextor M8Se NVMe SSD vinh dự nhận giải thưởng iF Design Award 2017

Plextor, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các giải pháp lưu trữ số, vừa ra mắt chính thức mẫu ổ lưu trữ thể rắn (SSD) M8Se mới với chuẩn truyền dữ liệu tốc độ siêu nhanh thế hệ mới nhất. M8Se hỗ trợ hoàn hảo chuẩn giao tiếp NVMe, sử dụng chip nhớ TLC NAND và chip điều khiển hàng đầu thiện nay, cùng với tản nhiệt chuyên dụng với thiết kế đầy thẩm mỹ.

Bản chuẩn M.2 2280

Đây cũng là đặc điểm giúp ổ giành được giải thưởng uy tín iF Design Award 2017 (giải với 5.575 ứng cử viên và hội đồng giám khảo gồm 58 thành viên là các chuyên gia đến từ nhiều nơi trên thế giới). Bản thân iF Design Award cũng luôn được coi là giải thưởng hàng đầu dành cho những thiết kế mang tính độc đáo.
Về mặt tính năng, Plextor M8Se cũng đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng trong các tác vụ nâng cấp SSD cũng như lắp ráp hệ thống, nhờ việc hợp chuẩn cả PCI-Express và M.2 2280.

Bản chuẩn PCI Express cho máy để bàn

Trong đó, phiên bản PCI-Express sở hữu thiết kế tản nhiệt lấy cảm hứng từ luồn chảy chất lỏng với phối màu xanh lam và đen đầy chuyên nghiệp. Sản phẩm cũng đem tới tốc độ truyền dữ liệu cực nhanh, khả năng tản nhiệt tốt cho phép duy trì hoạt động tối ưu không chỉ của ổ mà cả hệ thống máy tính.

Dòng sản phẩm M8Se cũng có độ tin cậy cao về khả năng vận hành và sự ổn định của các sản phẩm SSD. Chip điều khiển Marvell và chip nhớ flash NAND TLC của Toshiba cho phép M8Se đạt hiệu năng cao, với số lần đọc ghi dữ liệu, dung lượng, tính ổn định… tốt hơn hẳn chính các dòng SSD với chip nhớ TLC khác.
M8Se cũng được trang bị giao tiếp dữ liệu NVMe PCI-Express Gen 3 X4 với tốc độ siêu cao, đem tới băng thông cực rộng và độ trễ siêu thấp cho phép tốc độ đọc/ghi dữ liệu liên tục đạt tới 2.450/1.000 MB/giây. Trong khi đó, tần suất đọc/ghi dữ liệu ngẫu nhiên cũng đạt tới 210.000/175.000 IOPS. Nhờ vậy, dù được sử dụng cho công việc, giải trí hay ứng dụng đa phương tiện, M8Se vẫn luôn là giải pháp lý tưởng để tăng tốc hệ thống và đem tới những trải nghiệm người dùng tuyệt vời nhất.

Được trang bị công nghệ firmware Plextor và khả năng tự sửa lỗi LDCP tiên tiến, M8Se cũng đem tới độ tin cậy cao trong các tác vụ đọc/ghi dữ liệu. Công nghệ bộ đệm độc quyền PlexNitro của Plextor cũng đảm bảo độ tin cậy cần thiết cho các tác vụ này. Trong khi đó, thời gian bảo hành dài hạn sẽ giúp người dùng “vô lo” trong suốt thời gian sử dụng ổ.

Theo kế hoạch, Plextor sẽ tung ra M8Se ngay trong tháng 5 tới. Ngoài phiên bản PCI-Express và M2.2280 với các mức dung lượng 128GB, 256GB, 512GB, ổ cũng có phiên bản 1TB nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cấp hệ thống của người dùng. Toàn bộ các sản phẩm M8Se của Plextor đều trải qua những quy trình kiểm nghiệm khắt khe, với thời gian sử dụng (MTBF) ước tính hơn 1,5 triệu giờ, và thời hạn bảo hành sản phẩm 3 năm.

Previous articleXuất hiện thêm “siêu” smartphone 8GB RAM
Next articleĐánh giá HyperX Cloud Revolver S – Tai nghe “chất” cho game thủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here