Home Công nghệ số Bảo mật Phát hiện loại mã độc WireLurker mới có thể tấn công iPhone

Phát hiện loại mã độc WireLurker mới có thể tấn công iPhone

0
2014117 Apple
(mobilereview.vn)

Điện thoại thông minh mang thương hiệu Apple vốn được thiết kế có khả năng bảo mật cao song cũng khó tránh khỏi nguy cơ bị nhiễm các phần mềm độc hại.

2014117 Apple

Hãng sản xuất phần mềm bảo mật mạng Palo Alto Networks của Mỹ ngày 6/11 thông báo họ vừa phát hiện một mã độc mới mang tên WireLurker, có mục tiêu nhắm vào các thiết bị điện thoại di động ăn khách của Apple.

Theo hãng trên, phần mềm WireLurker sẽ lập tức tấn công và tự động cài các ứng dụng độc hại vào iPhone sau khi người dùng cắm các thiết bị này vào máy tính dòng Mac chạy hệ điều hành OS X đã bị nhiễm độc trước đó.

WireLurker sau đó sẽ thâm nhập và khai thác được nhiều thông tin quan trọng trong điện thoại như danh bạ và tin nhắn… Đáng chú ý, phần mềm này tấn công được cả những chiếc iPhone chưa bị “bẻ khóa” (jailbreak) – điều mà chưa mã độc nào làm được.

Theo các chuyên gia, điều tra ban đầu cho thấy WireLurker ẩn mình trong kho ứng dụng App Store của Trung Quốc, với 467 ứng dụng bị nhiễm độc được tải xuống với hơn 356.000 lượt.

Điều này đồng nghĩa với việc có hàng trăm nghìn người sử dụng iPhone đã bị tin tặc tấn công. Hiện vẫn chưa rõ mục đích chính của những tin tặc sáng lập ra loại mã độc được đánh giá là tinh vi và nguy hiểm nhất từ trước đến nay này.

Bài "Phát hiện loại mã độc WireLurker mới có thể tấn công iPhone" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Đại diện Apple cho biết hãng đang nỗ lực ngăn chặn phần mềm WireLurker lây lan, đồng thời khuyến cáo người dùng tải và cài đặt phần mềm từ những nguồn tin cậy.

Previous articleAcumatica công bố kế hoạch mở rộng vào Việt Nam
Next articleLike bài viết cơ hội trúng thưởng Samsung Galaxy Grand

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here