Home Tin tức Nokia ra mắt Trung tâm phát triển ứng dụng tại Đà Nẵng

Nokia ra mắt Trung tâm phát triển ứng dụng tại Đà Nẵng

0
Nokia Mobile Innosphere tai truong DH BK Da Nang

Trung tâm được thành lập với mục đích hỗ trợ và đào tạo sinh viên trường, các nhà lập trình trẻ giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng về các dịch vụ cũng như ứng dụng di động.

Nokia Mobile Innosphere tai truong DH BK Da Nang

 

Đây là Trung tâm thứ 5 và là một phần trong dự án hợp tác chiến lược giữa ĐH Bách Khoa Đà Nẵng và Nokia Việt Nam nhằm thúc đẩy ngành phát triển nội dung và viết ứng dụng di dộng tại Việt Nam, cũng như tạo đà phát triển khả năng sáng tạo thông qua một hệ sinh thái phát triển mở, từ khâu ý tưởng đến phát triển sản phẩm và thương mại hóa sản phẩm.

Hàng năm, Trung tâm sẽ đào tạo hơn 500 sinh viên CNTT và giảng viên cho trường và khu vực miền Trung trên nhiều lĩnh vực công nghệ khác nhau. Ngoài ra, Trung tâm cũng sẽ thực hiện nhiều dự án phát triển di động. Trên đó, các giải pháp và dịch vụ di động có triển vọng nhất sẽ được hỗ trợ quảng bá và thương mại hóa trên Nokia Store và Windows Phone Store.

Trung tâm Nokia Mobile Innosphere sẽ đào tạo trên các nền tảng kỹ thuật di động Nokia, bao gồm Java, Windows phone và nền tảng ứng dụng vừa được ra mắt Nokia X. Ngoài việc đào tạo và tổ chức các buổi giáo dục, Nokia còn giúp các học viên và sinh viên có cơ hội tiếp cận những bộ công cụ phát triển phần mềm cũng như các khoản vay thiết bị từ Nokia cho việc phát triển các ứng dụng.

Nokia đóng vai trò tích cực trong việc phát triển và đào tạo những nhà phát triển ứng dụng di động thế hệ tiếp theo tại Việt Nam. Những Trung tâm Mobile Innosphere đầu tiên đã được thành lập tại 2 trường đại học lớn tại TP.HCM năm 2011 gồm: ĐH Bách Khoa TP.HCM, ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM. Cho đến nay, Trung tâm Mobile Innosphere đã đào tạo hàng nghìn sinh viên, với 5 Trung tâm đã được thành lập trên toàn quốc. 

Previous articleTriết lý SoC dành cho sản phẩm mobile
Next articleASUS Fonepad 7 Dual SIM chính thức lên kệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here