Home Tin tức Nokia chuyển nhà máy từ Trung Quốc, Hungary, Mexico về VN

Nokia chuyển nhà máy từ Trung Quốc, Hungary, Mexico về VN

SHARE
nokia BacNinh

Microsoft cho biết sẽ chuyển toàn bộ hoặc một phần dây chuyền sản xuất di động Nokia ở , Hungary và Mexico về .

nokia BacNinh

Theo kế hoạch, Microsoft sẽ đóng cửa toàn bộ hoặc một phần các nhà máy sản xuất tại Komarom (Hungary), Bắc Kinh, Đông Quảng (Trung Quốc) và Reynosa (Mexico). Trong văn bản gửi tới cơ quan chức năng, UBND tỉnh – nơi có nhà máy sản xuất điện thoại Nokia, cho biết lãnh đạo tập đoàn Microsoft đã thông báo thay đổi chiến lược cho toàn bộ tập đoàn.

Dự kiến cuối tháng 10/2014, gần như toàn bộ khâu sản xuất thiết bị ĐTDĐ sẽ được tập trung tại nhà máy ở Bắc Ninh. Với định hướng phát triển Nokia VN thành nhà máy sản xuất chủ lực của Microsoft, số lượng dây chuyền sản xuất của nhà máy dự định sẽ tăng từ 6 dây chuyền trong năm 2013 lên tới 39 dây chuyền tính đến cuối năm 2014. Sản lượng hằng tháng sẽ tăng hơn gấp 3 lần so với cuối năm 2013. Sản lượng cũng như độ phức tạp của sẽ tiếp tục gia tăng trong giai đoạn 2. Dự kiến việc chuyển giao này sẽ kết thúc vào tháng 2/2015 tới.

Tới thời điểm này, Nokia đã tuyển dụng 5.500 công nhân vận hành và 200 nhân viên văn phòng. Cùng với định hướng kinh doanh mới, Nokia dự kiến sẽ gia tăng ít nhất 50% so với số lượng lao động hiện nay. Giá trị xuất khẩu cũng sẽ tăng lên 1,86 tỉ USD với sản lượng đạt khoảng 76,4 triệu sản phẩm.

Nhà máy của Nokia tại Bắc Ninh sẽ tập trung sản xuất điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Windows như Lumia 630 và 530 vào cuối tháng 8, sau đó sẽ sản xuất các smartphone khác vào cuối năm nay. Để Nokia Việt Nam đẩy nhanh tiến độ chuyển các nhà máy trên về Việt Nam, UBND tỉnh Bắc Ninh kiến nghị Bộ Khoa học và Công nghệ xem xét, hỗ trợ.