Home Tin tức Nơi sản xuất TV và các thiết bị điện tử của Samsung...

Nơi sản xuất TV và các thiết bị điện tử của Samsung tại SHTP

0

Tổ hợp nhà máy Samsung Electronics Ho Chi Minh Complex (SEHC) được khởi công từ giữa năm 2015 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2016, nơi được xem là cứ điểm sản xuất hoàn chỉnh của TV và các thiết bị điện tử gia dụng khác của Samsung.

Với tổng diện tích 94ha (940 nghìn m2) và vốn đầu tư 2 tỷ USD, nơi đây còn nghiên cứu, phát triển và cho ra đời những dòng sản phẩm TV cao cấp như SUHD TV, Smart TV, LED TV…, các sản phẩm điện gia dụng như tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt,… SEHC có năng suất trung bình 1,1 triệu sản phẩm/tháng và xuất khẩu hơn 60 quốc gia (châu Âu, Hàn Quốc, Đông Nam Á, Trung Động, Nam Mỹ); Điện gia dụng xuất khẩu hơn 75 quốc gia (Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Trung Đông, Hàn Quốc, Đông Nam Á). Riêng dòng sản phẩm LED, sản lượng sản xuất của SEHC chiếm 19% trong tổng số các nhà máy Samsung trên toàn cầu.

Khu vực sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCM) gần như quan trọng nhất tại SEHC. Đây là khu vực kháng bụi để tránh các ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của TV và được chia thành hai khu vực sản xuất theo kích thước màn hình. Khu vực này sản xuất những tấm màn hình, tấm quang học giúp tạo nên hình ảnh và màu sắc của TV. Các tấm màn hình, tấm quang học được kiểm tra ngay lập tức trước khi chuyển qua khu vực lắp ráp để hạn chế lỗi (tỷ lệ lỗi chưa đến 1%).

Khu kiểm tra chất lượng cũng là một trong những khu vực rất quan trọng của SEHC. Tại đây, tất cả các sản phẩm đều được kiểm tra trong những môi trường, điều kiện khác nhau, đảm bảo độ bền và tính năng của sản phẩm có thể xuất khẩu và sử dụng ở những vùng địa lý khác nhau. Tất cả đều được kiểm tra thật kỹ lưỡng từ nhiệt độ môi trường nóng, lạnh, độ ẩm cao đến việc vận chuyển rung lắc, rơi rớt…  Hơn nữa, các sản phẩm của ngành điện tử Samsung đều tuân thủ theo Chứng nhận Thân thiện Môi trường (RoHS) và được kiểm tra xác nhận khi phát triển sản phẩm mới, sản xuất hàng loạt.

Khu vực lắp ráp thành phẩm là khu vực lắp ráp, đóng gói và cho ra thành phẩm cuối cùng. Sản phẩm được kiểm tra ngoại quan và chất lượng ngay lập tức trước khi chuyển qua khu vực đóng gói nếu có bất kỳ lỗi, sản phẩm sẽ được chuyển ra ngoài để thực hiện sửa chữa. Hai nhóm kiểm tra chất lượng sẽ hoạt động độc lập để đảm bảo sản phẩm được kiểm tra kỹ nhất có thể. Trong trường hợp sản phẩm bị lỗi, sau khi kỹ thuật viên xác nhận máy đã được sửa, sản phẩm được chuyển lại vào dây chuyền. Bộ phận chất lượng sẽ kiểm tra các sản phẩm lỗi một lần cuối trước khi cho đóng gói. Thành phẩm trước khi được chuyển vào container để phân phối trên thị trường, sẽ được chọn ngẫu nhiên để kiểm tra chất lượng lần cuối.

 

Previous articleLenovo ra mắt ThinkPad Ultrabook cho doanh nghiệp
Next articleOppo chuẩn bị ra mắt F3, tập trung vào selfie camera kép

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here