Home Xe Nói “Không” với rượu bia khi cầm lái

Nói “Không” với rượu bia khi cầm lái

0
21 -Éßù -ɼnh Cíng
(mobilereview.vn)

“Nói “Không” với rượu bia khi cầm lái” là chương trình được Ford Việt Nam và Ủy ban ATGT Quốc gia chọn là chủ đề chính cho Chương trình phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015 – 2020. 

21 -Éßù -ɼnh Cíng

Qua cuộc thi độc đáo này, Ford muốn tập hợp nhiều góc nhìn đa dạng, sắc sảo mà dí dỏm, nhằm nâng cao ý thức đồng thời khuyến khích cộng đồng trẻ suy nghĩ và chia sẻ về vấn đề nổi cộm này, từ đó, ngăn chặn và giảm thiểu những va chạm và tai nạn đáng tiếc do sử dụng rượu bia trên đường. Cuộc thi sẽ kéo dài tới ngày 16/1.

Trong hai năm qua, Ford Việt Nam năm nay đã mở rộng quy mô của chiến dịch với một chủ đề không mới nhưng luôn nổi cộm: Uống rượu bia khi lái xe. Với mục đích không ngừng nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, chiến dịch cộng đồng nối tiếp mang tên “K0 Cồn” đang khởi động qua cuộc thi vẽ truyện tranh cổ động dí dỏm: “Đã có cồn, đừng dồn chân ga”.

Trung bình hằng ngày, ước tính có khoảng 25 người tử vong do tai nạn giao thông. Trong đó, số vụ có liên quan đến rượu, bia chiếm tới 40% và số người tử vong trong các vụ tai nạn liên quan đến cồn là 11%.
Mặc dù Luật Giao thông Đường bộ đã quy định rõ “Nghiêm cấm người điều khiển ôtô, xe máy kéo, xe máy chuyên dùng trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn”, nhiều người vẫn thản nhiên điều khiển các phương tiện giao thông ngay sau khi rời bàn nhậu. Đáng báo động là đối tượng sử dụng rượu bia tại Việt Nam đang dần trẻ hóa.

Cụ thể, 1/3 số người uống rượu bia bắt đầu từ trước tuổi 20. Tỷ lệ có uống rượu trong độ từ 14 – 17 tuổi là 34% và từ 18 – 21 tuổi là 57%. Thực trạng này chính là nguy cơ tiềm tàng dẫn đến những trường hợp tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng bởi uống rượu, bia ngay trước khi cầm lái có thể khiến người điều khiển phương tiện dễ bị hưng phấn, bốc đồng, chạy xe với tốc độ cao đồng thời làm giảm tốc độ phản ứng của lái xe từ 10-30%.

Bài "Nói "Không" với rượu bia khi cầm lái" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Để hạn chế tình trạng này, bên cạnh công tác tuyên truyền sâu rộng từ các cơ quan nhà nước, rất cần sự chung tay của doanh nghiệp và chính những người tham gia giao thông. Không chỉ được truyền thông rộng rãi trên mạng xã hội và báo chí, các bài dự thi chất lượng cao còn có cơ hội “rinh” những phần quà hấp dẫn, gồm: 01 Giải Nhất: 01 điện thoại Samsung Galaxy Note 5; 01 Giải Nhì: 01 bảng vẽ Wacom Intuos Pro Medium (PTH-651); 01 Giải Ba: 01 bảng vẽ Wacom Intuous Pen & Touch Medium (CTH-680).

 

Previous articleỦy ban ATGT Quốc gia và Trường Hải hợp tác
Next articleHPT đón nhận Huân chương lao động hạng 3

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here