Home Công nghệ số Bảo mật No More Ransom kỷ niệm năm đầu tiên

No More Ransom kỷ niệm năm đầu tiên

0
no-more-ransom

Hơn 28.000 thiết bị được giải mã và 100 đối tác toàn cầu – No More Ransom kỷ niệm năm đầu tiên.

Một năm trước, vào ngày 25/7/2016, sáng kiến No More Ransom đã được đưa ra bởi Cảnh sát Quốc gia Hà Lan, Europol, McAfee và Kaspersky Lab. Hiện nay No More Ransom có hơn 100 đối tác, vì các cuộc tấn công ransomware vẫn tiếp tục thống trị tin tức, tấn công các doanh nghiệp, các chính phủ và cá nhân trên toàn thế giới.

Ransomware đã tăng mạnh kể từ năm 2012, với các tội phạm bị thu hút bởi sự hứa hẹn về lợi nhuận và dễ thực hiện. Mối đe doạ này tiếp tục phát triển, trở nên lén lút và phá hoại hơn, nhắm mục tiêu ngày càng nhiều doanh nghiệp hơn là cá nhân vì lợi nhuận tiềm năng cao hơn nhiều.

Cuộc tấn công WannaCry vào giữa tháng 5 vừa qua đã tuyên bố có trên 300.000 nạn nhân doanh nghiệp tại 150 quốc gia trong vài ngày đầu tiên, phá vỡ cơ sở hạ tầng quan trọng của các doanh nghiệp. Một số tổ chức vẫn đang phải vật lộn để phục hồi từ các cuộc tấn công của ExPetya vào ngày 27 tháng 6.

Tổng số người dùng gặp ransomware giữa tháng 4 năm 2016 và tháng 3 năm 2017 tăng 11,4% so với 12 tháng trước, từ 2.315.931 lên 2.581.026 người dùng trên khắp thế giới
Bà Sylvia Ng, giám đốc Kaspersky Lab khu vực Đông Nam Á cho biết: “Tội phạm mạng rất ít quan tâm đến quy mô và doanh thu của nạn nhân. Chỉ có hai câu hỏi mà chúng quan tâm là: 1. Có tiền không? 2. Có khó để lấy được tiền không? Câu trả lời “có và không” sẽ là động cơ cho một cuộc tấn công”

Trang web hiện nay có 54 công cụ giải mã, được cung cấp bởi 9 đối tác và bao gồm 104 loại (gia đình) ransomware. Cho đến nay, các công cụ này đã giải mã được hơn 28.000 thiết bị, lấy khỏi tội phạm mạng ước tính trị giá khoảng 8 triệu Euro.

Cổng thông tin đã có hơn 1,3 triệu khách truy cập. Chỉ một ngày 14 tháng 5 trong cuộc khủng hoảng WannaCry, 150.000 người đã truy cập trang web.

Nền tảng No More Ransom hiện đã có sẵn 26 ngôn ngữ, với các ngôn ngữ mới nhất là tiếng Bungari, Trung Quốc, Séc, Hy Lạp, Hungari, Indonesia, Malaysia, Na Uy, Rumani, Thụy Điển, Tamil và Thái Lan

No More Ransom hiện có 109 đối tác. Các đối tác mới tham gia gần đây nhất bao gồm: Abelssoft, Ascora GmbH, Barclays, Bitsight, Đại học Bournemouth (BU), CERT.BE, Claranet, CSA Singapore, ESTSecurity, Fortinet, Global Forum về chuyên môn Mạng (GFCE), InterWorks, IPA, KISA (Cơ quan An ninh và Mạng Internet Hàn Quốc), TWCERT / CC, LLC, Đại học Porto và vpnMentor. Bốn cơ quan hành pháp mới cũng đã tham gia từ Cộng hòa Séc, Hy Lạp, Hồng Kông và Iran.

Sự thành công của sáng kiến No More Ransom là một thành công chung, không thể đạt được bởi sự đơn độc của các cơ quan hành pháp hoặc ngành công nghiệp tư nhân. Bằng việc gia nhập lực lượng, chúng tôi nâng cao khả năng ngăn chặn tội phạm làm hại người dùng, doanh nghiệp và cơ sở hạ tầng quan trọng.

Các công ty hành pháp toàn cầu vẫn luôn hợp tác với các đối tác tư nhân điều tra tội phạm mạng ransomware. Tuy nhiên, việc phòng ngừa vẫn luôn tốt hơn việc khắc phục. Người sử dụng Internet cần tránh trở thành nạn nhân ngay từ đầu. Rất nhiều bí quyết phòng ngừa được cập nhật trên trang web www.nomoreransom.org.

Previous articleCanon ra mắt máy in di động SELPHY CP1300
Next articleXiaomi ra mắt bộ đôi Mi 6 và Mi Max 2, giá từ 10,99 triệu đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here