Home Công nghệ số Bảo mật Những thành phố đổi mới an toàn công cộng

Những thành phố đổi mới an toàn công cộng

0
(mobilereview.vn)

Viện Brookings vừa công bố một Báo cáo mới về xếp hạng các thành phố toàn cầu trong đổi mới an toàn công cộng, tại sự kiện Ngày Sáng tạo Huawei châu Á – TBD 2017. Báo cáo nghiên cứu các giải pháp tích hợp giúp nhà chức trách ở 17 thành phố toàn cầu quản lý an ninh công cộng và thực thi luật pháp.

Báo cáo cho thấy có sự khác biệt đáng kể trong việc sáng tạo thành phố an toàn từ thành phố tới thành phố, dựa trên tiến trình thực hiện và áp dụng các thực tiễn hay nhất. Singapore, Copenhagen, London là những thành phố đứng đầu danh sách xếp hạng, trong khi các thành phố như Kuwait, Cairo và Abuja lại đang tụt hậu so với các thành phố khác. Trước đây các thành phố này đều có các chương trình nghị sự rõ ràng về an toàn công cộng với các nguồn tài chính đáng kể và cơ sở hạ tầng vững chắc mà họ có thể tạo ra các kết quả an ninh tích cực.

Dựa trên các phát hiện của báo cáo, Huawei, nhà cung cấp giải pháp ICT hàng đầu sẽ tiếp tục củng cố sứ mệnh thúc đẩy đổi mới an ninh công cộng thông qua các công nghệ và sáng kiến then chốt. Ông Amy Lin, Phó chủ tịch cao cấp của Huawei chia sẻ: “Báo cáo này sẽ thúc giục mạnh mẽ các chính phủ và chính quyền thành phố địa phương đầu tư vào an toàn công cộng, đặc biệt trong thời kỳ thịnh vượng của kỹ thuật số. Huawei tiếp tục hợp tác và làm việc với các cơ quan liên quan để xác định các cơ hội và tăng cường các giải pháp liên quan đến an toàn công cộng và dự án thành phố thông minh trên toàn thế giới”.

Theo ông Darrell West, Phó Chủ tịch Viện Brookings, “Các thành phố đang đối mặt với các rào cản như thiếu vốn, khó khăn về cơ sở hạ tầng, sức đề kháng công cộng, thiếu chuyên môn kỹ thuật, vấn đề riêng tư và những lo ngại về an ninh – nhưng điều quan trọng là các nhà lãnh đạo phải vượt qua những trở ngại này. Trong báo cáo, chúng tôi đã xác định nhiều cơ hội cho các thành phố xây dựng nền kinh tế của họ và thúc đẩy việc hòa nhập xã hội thông qua đổi mới an toàn công cộng. Chúng tôi đã đưa ra một danh sách các khuyến nghị cho phép các thành phố gặt hái được những lợi ích của công nghệ số để cải thiện mức sống cho các công dân mình”.

Viện Brookings là một tổ chức phi lợi nhuận dành cho các nghiên cứu độc lập và các giải pháp chính sách. Nhiệm vụ của tổ chức này là tiến hành các nghiên cứu độc lập, chất lượng cao và giúp đưa ra các khuyến nghị sáng tạo và thực tiễn cho các nhà hoạch định chính sách và công chúng. Trong 20 năm qua, Huawei đã không ngừng theo đuổi sự sáng tạo công nghệ để làm giàu cuộc sống của người dân thông qua các năng lực truyền thông ngày càng tốt hơn.

Bài "Những thành phố đổi mới an toàn công cộng" được đăng bởi "mobilereview.vn"
Previous articleNhóm hacker Silence Trojan (Nga) săn lùng các tổ chức tài chính
Next articleBảo vệ mình an toàn trước thông tin trên mạng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here