Home Công nghệ số Viễn thông Nhiều cơ hội cho người dùng khi triển khai LTE 4G

Nhiều cơ hội cho người dùng khi triển khai LTE 4G

0
Nhiều cơ hội cho người dùng khi triển khai LTE 4G

Qualcomm đã chia sẻ cơ hội triển khai công nghệ LTE 4G và giới thiệu bộ VXL Qualcomm Snapdragon 805 hỗ trợ trên các thiết bị di động với khả năng hiển thị 4k ultra.

Nhiều cơ hội cho người dùng khi triển khai LTE 4G

Ông Mantosh Mahotra, Giám đốc Qualcomm khu vực Đông Nam Á (bên trái) và ông Thiều Phương Nam, Tổng Giám đốc Qualcomm khu vực Đông Dương tại buổi chia sẻ ngày 16/4/2015.

Ông Mantosh Mahotra, Giám đốc Qualcomm khu vực Đông Nam Á cho biết, công nghệ 3G Việt Nam tăng trưởng rất nhanh so với khu vực, đặc biệt trong năm 2013-2014 với tốc độ 43% và đề án thi tuyển 4G trong năm 2016 sẽ là cơ hội rất lớn cho các nhà sản xuất thiết bị, nhà mạng và mang lại nhiều trải nghiệm mới cho người dùng cuối.

Qualcomm cam kết hỗ trợ cùng với doanh nghiệp và người dùng cuối về chiến lược kinh doanh, đưa ra những mô hình khuyến nghị và kinh nghiệm triển khai tại các nước khác. Song song đó, các thiết bị đầu cuối phải hỗ trợ, kết nối phải thống nhất với nhau. Cùng với chính sách hỗ trợ của nhà nước, hạ tầng ngày càng được cải thiện, các doanh nghiệp cung cấp nội dung, các nhà phát triển ứng dụng bao gồm video, xu hướng smarthome, Internet of things, các thiết bị kết nối điều khiển trong ôtô… sẽ thúc đẩy công nghệ LTE 4G phát triển hơn nữa.

Dịp này, Qualcomm cũng giới thiệu bộ vi xử lý “4K Ultra HD” Snapdragon 805 với nhiều tính năng vượt trội: Bộ thu nhận sóng 4G LTE Advanced Cat 6 tương thích nhiều nơi trên thế giới với tốc độ lên đến 300 Mbps; Hỗ trợ công nghệ LTE-Broadcast (phân phối nội dung) và hai SIM LTE đa chế độ (DSDS và DSDA); Hiệu năng cao với khả năng đa nhiệm tốt nhờ vào bốn nhân xử lý Qualcomm Krait 450 với xung nhịp tối đa 2,7GHz mỗi nhân…

Đặc biệt, Snapdragon 805 hỗ trợ thưởng thức video 4K Ultra HD với chuẩn nén HEVC H.265 và H.264 với hiệu quả sử dụng bang thông và năng lượng tốt; Bộ xử lý hình ảnh kép (ISP) với tốc độ truyền tải 1GPixel/s và tương thích cảm biến ảnh tối đa 55 MP; Bộ xử lý đồ họa Qualcomm Adreno 420 mới với hiệu năng đồ họa và tính toán cao hơn 40%; Tích hợp hệ thống chặt chẽ và tối ưu cho cả hiệu năng lẫn việc tiêu thụ điện; Truy cập vào những bộ phim độ nét cao mới nhất với công nghệ Qualcomm Snapdragon Studio Access.

Previous articleNhiều ưu đãi cho du khách Việt đến Singapore
Next articleApple mua lại công ty camera Linx với giá 20 triệu USD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here