Home Công nghệ số Bảo mật Ngân hàng Wells Fargo (Mỹ) nghiêm cấm nhân viên dùng TikTok vì...

Ngân hàng Wells Fargo (Mỹ) nghiêm cấm nhân viên dùng TikTok vì an ninh

0
(mobilereview.vn)

Vì sự an toàn, ngân hàng Wells Fargo thông báo: “Do lo ngại về nguy cơ bảo mật và vấn đề quyền riêng tư trên TikTok, chúng tôi đã hướng dẫn các nhân viên gỡ bỏ ứng dụng này”.

Ngân hàng Wells Fargo vừa yêu cầu các nhân viên đã cài đặt TikTok trên thiết bị di động của công ty phải xóa ứng dụng này. Yêu cầu được đưa ra vì những lo ngại về quyền riêng tư và an ninh mạng.

Dù làn sóng cấm TikTok chưa thực sự bắt đầu nhưng vì sự an toàn, ngân hàng Wells Fargo đã ra thông báo hướng dẫn các nhân viên gỡ bỏ ứng dụng này.

Wells Fargo lo ngại về nguy cơ bảo mật và vấn đề quyền riêng tư trên TikTok, trong khi về nguyên tắc thiết bị thuộc sở hữu của ngân hàng chỉ nên được sử dụng cho công việc của ngân hàng.

Bài "Ngân hàng Wells Fargo (Mỹ) nghiêm cấm nhân viên dùng TikTok vì an ninh" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Trước đó, Amazon cũng đã gửi email yêu cầu nhân viên xóa TikTok khỏi các thiết bị di động có khả năng truy cập hệ thống email của công ty. Dù vậy Amazon sau đó cho biết email yêu cầu đó có sự nhầm lẫn.

TikTok là một trong một số các ứng dụng gần đây bị tiết lộ truy cập dữ liệu clipboard của người dùng một cách đáng ngờ. Chuyện này được phát hiện thông qua một tính năng mới trong phiên bản beta của iOS 14.

Tuy nhiên, TikTok phủ nhận các cáo buộc thu thập dữ liệu. Về chuyện đọc dữ liệu clipboard, TikTok cho biết đây là hệ quả của bộ lọc spam giúp phát hiện người dùng sao chép dữ liệu để bình luận nhiều video khác nhau bằng các tài khoản TikTok khác nhau.
Hiện, TikTok cập nhật mới nhất không còn tính năng này. Trong khi đó không ít người dùng đã lên mạng xã hội để ủng hộ TikTok trước nguy cơ bị cấm sử dụng bởi chính phủ Mỹ.

Theo The Verge

Previous articleHệ thống SYNC trên xe Ford hiểu các khẩu lệnh bằng cách nào?
Next articleHuawei đạt doanh thu 454 tỷ CNY, tăng 13,1% trong nửa đầu năm 2020

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here