Home Di Động Tablet Nên mua iPad Air 2 hay đợi iPad 2017

Nên mua iPad Air 2 hay đợi iPad 2017

0
3

Apple đã lặng lẽ phát hành chiếc iPad 9.7 trên cửa hàng trực tuyến với mức giá tốt không tưởng. Mức giá này thậm chí còn tốt hơn cả iPad Air 2 đã hơn 2 năm tuổi. Dự kiến mức giá chính thức về Việt Nam chỉ 9 triệu đồng cho bản thấp nhất, nếu chọn hàng xách tay thì mức giá này còn tốt hơn rất nhiều.

 

3

Thiết kế

iPad Air 2 có kích thước 240 x 169.5 x 6.1 mm và nặng 437g cho bản wifi và 444g cho bản có 4G. Máy được trang bị phím home tích hợp cảm biến vân tay và mỏng nhẹ hơn đáng kế so với phiên bản iPad Air tiền nhiệm.

iPad 9.7 sở hữu kích thước tương đương nhưng dày hơn một chút với 7.5mm, máy cũng tích hợp Touch ID lên phím home. Và dày hơn cũng đồng nghĩa với việc iPad 9.7 nặng hơn iPad Air 2. Trọng lượng lần lượt của hai phiên bản wifi và 4G lần lượt là 469g và 478g.

2


Tuy nhiên trên thực tế thì sự khác nhau về cân nặng rất khó nhận ra, tuy nhiên về độ dày thì sẽ thấy khá rõ. Rất may mắn đa số người dùng đều sử dụng bao da cho máy tính bảng, vì thể mình tin rằng sự khác biệt giữa hai chiếc iPad này là không đáng kể.

Về màu sắc, iPad 9.7 được trang bị 3 màu xám, vàng và bạc tương tự iPad Air 2 chứ không có màu vàng hồng. Như vậy phần thiết kế iPad Air 2 có lợi thế hơn đôi chút nhờ kích thước mỏng và nhẹ hơn, tuy nhiên sự khác biệt không quá lớn.

Màn hình

iPad Air 2 được trang bị màn hình 9.7 inch, kích thước mà phần lớn người dùng đều cho rằng phù hợp với nhu cầu giải trí, sử dụng hàng ngày. Với độ phân giải 2048 x 1536 pixels tương đương với 264 ppi iPad Air 2 vẫn là một trong những chiếc máy tính bảng có màn hình đẹp nhất trên thị trường.

1

iPad 9.7, đúng như cái tên của nó, màn hình kích thước 9.7 inch tương đương Air 2, Apple cho biết chiếc iPad mới sẽ có độ sáng cao hơn nhưng chưa rõ cao hơn nhiều không. Một điều đáng tiếc là iPad 9.7 sẽ không được trang bị lớp chống phản chiếu như iPad Air 2, chưa rõ có ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm không.

Camera

Với mức giá thậm chí còn thấp hơn iPad Air 2 nên việc nâng cấp camera dường như là không thể xảy ra với Apple. iPad 9.7 vẫn được trang bị camera sau và trước lần lượt là 8 MP và 1.2 MP, chất lượng camera trên iPad Air 2 thực sự không đủ làm người dùng hài lòng nên iPad 9.7 cũng sẽ không ngoại lệ. Dù sao thì việc trang bị camera cho một chiếc iPad cũng đã là một điều gì đó khá xa xỉ. Vì thường thì người dùng ít khi sử dụng một chiếc iPad để chụp ảnh.

Hiệu năng

iPad Air 2 được trang bị vi xứ lý Apple A8X cùng bộ xử lý chuyển động M8 với sự hỗ trợ của 2GB RAM cùng hai tùy chọn lưu trữ 32GB và 128GB (lưu ý đây là phiên bản mới, bản 16GB và 64GB là phiên bản cũ).

iPad 9.7 được Apple nâng cấp lên bộ xử lý A9 mới hơn, tuy không mạnh như A9X trên iPad Pro nhưng vẫn mạnh hơn đáng kể so với A8X của iPad Air 2. Đây là yếu tố khiến cho iPad 9.7 trở thành một lựa chọn tuyệt vời thay thế cho iPad Air 2. Tuy hiện tại con chip A8X vẫn chạy rất mượt trên nền tảng iOS 10 nhưng sau một vài năm nâng cấp thì A9 sẽ được hỗ trợ lâu hơn.

Phần mềm

Cả iPad Air 2 và iPad 9.7 đều được cài sẵn iOS 10 khi bán ra nên không có sự khác biệt ở phần mềm. Mẫu iPad 9.7 mới ra cũng không hỗ trợ cây bút Apple Pencil như iPad Pro. Yếu tố hấp dẫn nhất với chiếc iPad 9.7 chính là mức giá của nó. Mức giá khởi điểm với bản 32GB wifi chỉ 329 USD, dự kiến về Việt Nam sẽ có giá khoảng 9 triệu đồng. Bản 4G cao hơn với 459 USD, dự kiến về Việt Nam sẽ là 13 triệu đồng. So với iPad Air 2 thì đây là mức giá cực kỳ tốt.

Không nhiều khác biệt so với iPad Air 2, nhưng chỉ với nâng cấp nhẹ về con chip xử lý cùng mức giá vô cùng hấp dẫn cũng đủ để cho thấy sức hấp dẫn đến từ iPad 9.7. Trên thực tế với nhu cầu sử dụng giải trí thông thường không cần đến hiệu năng mạnh mẽ như iPad Pro. Trong khi mức giá vẫn là trở ngại lớn nhất của người dùng tiếp cận những sản phẩm Apple thì iPad 9.7 giống như một nước đi chiến lược thâu tóm thị trường tablet. Tựu chung lại, nếu sản phẩm về Việt Nam như giá dự kiến hoặc thấp hơn thì chắc chắn đây là sự thay thế tuyệt vời cho iPad Air 2 đã hơn 2 năm tuổi.

Previous articleGame 3D nền sẽ hấp dẫn hơn với API mới
Next articleF3 Plus giá 10,69 triệu đồng, đặt hàng trước nhận quà tặng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here