Home Đời sống số Game Mỗi tháng có 11 triệu người chơi game của VNG

Mỗi tháng có 11 triệu người chơi game của VNG

0
BC201 650x400

Sau 7 năm đầu tư, học hỏi và nghiên cứu không mệt mỏi trong lĩnh vực phát triển (sản xuất) game online, VNG vui mừng thông báo 2014 là năm mà các Studio Game của VNG đã trưởng thành vượt bậc.

BC201 650x400

Sự trưởng thành này đặc biệt ấn tượng ở mặt phục vụ người tiêu dùng. Cụ thể, tháng 12 năm 2014, các sản phẩm game do VNG tự nghiên cứu và phát triển đã phục vụ cho 11.315.517 người dùng trên thế giới, tăng thêm hơn 1 triệu người dùng so với tháng trước đó (chỉ số A30 – Active user). Số lượng người dùng trung bình hàng ngày trong tháng 12/2014 (chỉ số A1) là gần 1,5 triệu người. Tháng 12/2014 cũng chứng kiến số lượng người dùng mới đối với các sản phẩm game do VNG sản xuất tăng vọt, với hơn 5 triệu người dùng mới (chỉ số N30). So với đầu năm (tháng 1/2014), số lượng người dùng trong 1 tháng (chỉ số A30) tăng 1,7 lần; số lượng người dùng mới tăng 3,3 lần.

Các sản phẩm game do VNG phát triển đã phục vụ người chơi tại hơn 233 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có người dùng tại 119 quốc gia sẵn sàng trả tiền để chơi game do VNG phát triển. Song hành với tăng trưởng người dùng, về mặt doanh thu, 2014 cũng là năm bộ phận phát triển game của VNG tăng trưởng khoảng 20% so với năm trước đó.

Đến tháng 12/2014, bộ phận phát triển game của VNG đang có 20 sản phẩm phục vụ người dùng, trong đó có 3 sản phẩm phát hành ra nước ngoài là Khu Vườn Trên Mây, Zing Play và Dead Target. Đây cũng là các sản phẩm tiêu biểu do VNG Game Studio phát triển được, trong đó Khu vườn trên mây là trò chơi trực tuyến đầu tiên mang lại doanh thu tốt ở bộ phận phát triển game của VNG từ 5 năm về trước, và vẫn tiếp tục duy trì phát triển tốt đến nay. Zing Play là cổng trò chơi trực tuyến thu hút rất đông người dùng, còn Dead Target là sản phẩm mới phát hành vào tháng 7/2014 nhưng đã nhanh chóng được đón nhận, đến nay đã có hơn 7 triệu người dùng trên toàn thế giới tải game này về máy điện thoại của mình (sản phẩm này chỉ phát hành trên thị trường thế giới, không phát hành tại Việt Nam).

Ông Nguyễn Nhật Tuyên, Giám đốc bộ phận Phát triển game của VNG, cho biết:  xu hướng mới là phát triển Mobile Game, hiện toàn bộ các Studio Game của chúng tôi đều tập trung vào việc phát triển Mobile Game, và bước đầu các sản phẩm trên Mobile đều được đón nhận. Đó là thành quả của đội ngũ hiện tại, nhưng cũng một phần lớn nhờ những nỗ lực không mệt mỏi trong một thời gian dài, với nhiều bài học kinh nghiệm xương máu. Trong năm 2015, bộ phận phát triển game của VNG dự kiến sẽ phát hành 11 sản phẩm, trong đó có nhiều sản phẩm sau khi thành công ở thị trường trong nước và một vài thị trường lân cận sẽ được phát hành trên thị trường thế giới.

Được biết, bộ phận phát triển game của VNG có 250 nhân viên, độ tuổi trung bình là 28 tuổi, trong đó 20% là nữ. 95% các bạn có trình độ đại học hoặc cao hơn, và phần lớn các bạn có đã có hơn 3 năm gắn bó cùng VNG. Ra đời từ 7 năm về trước, bộ phận phát triển game của VNG bao gồm những Studio Game đầu tiên và tồn tại lâu nhất của Việt Nam hiện nay.

Previous articleS-Wifi miễn phí phủ sóng ở đường hoa – đường sách Tết Ất Mùi
Next articleTrước Tết, smartphone đua nhau giảm giá

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here