Home Nghe nhìn Nghe nhìn Microsoft phát triển thành công tai nghe “đọc” cảm xúc người dùng

Microsoft phát triển thành công tai nghe “đọc” cảm xúc người dùng

SHARE

 

Nhiều dự kiến cho rằng cá nhân sẽ sớm có khả năng để hiểu được cảm xúc của người dùng. Tính năng này đang được và dự kiến sẽ là xu hướng mới của các loại máy tính . Nếu sở hữu tính năng này, máy tính có thể tự động đưa ra những hành động tùy thuộc vào cảm xúc của người dùng, ví dụ như phát nhạc khi buồn, chạy ứng dụng khi vui hoặc mở trò chơi khi người dùng thấy buồn chán.

Microsoft không phải là công ty đầu tiên phát triển sản phẩm này, trước đó chiếc Mico của Neurowear cũng có tính năng tương tự.

Microsoft có thể nói là công ty đi tiên phong cho phong trào này, các phát minh gắn liền với thực tiễn của Microsoft đang phục vụ rất nhiều cho công cuộc trải nghiệm công nghệ. Mới đây, hãng công nghệ khổng hồ này đã phát minh ra loại tai nghe mới cho phép “đọc” nhịp tim, nhiệt độ đồng thời những yếu tố cơ thể người dùng để xác định sức khỏe cũng như cảm xúc người dùng. Dự án này đang được Microsoft đặt tên là Septimu và chiếc tai nghe thông minh trên sẽ giúp người dùng hài lòng hơn cho dù không trực tiếp điều khiển.