Home Công nghệ số Microsoft công bố những phát minh Windows 10 tại Build

Microsoft công bố những phát minh Windows 10 tại Build

0
Satya Nadella - CEO Microsoft

Tại hội nghị Build 2016 (San Francisco), Microsoft công bố những dự án kỷ nguyên mới của trí tuệ thông minh, tạo ra nhiều trải nghiệm điện toán cá nhân hơn cho khách hàng, cho ngành công nghiệp và các doanh nghiệp. 

Satya Nadella - CEO Microsoft

Ông Satya Nadella, Tổng Giám đốc diễn những tính năng mới của Cortana, giới thiệu bản xem trước của những dịch vụ đám mây mới, các bộ Toolkits được thiết kế để hiểu hơn về thế giới xung quanh và tạo ra bộ công cụ bots thông minh.

“Trong ngành công nghiệp, hiện chúng ta đang ở biên giới nơi phải kết nối giữa sức mạnh của ngôn ngữ tự nhiên với trí tuệ tiên tiến của máy móc. Tại Microsoft, chúng tôi gọi đây là Hội thoại như một nền tảng (Conversations as a Platform), và CaaP được xây dựng và phát triển dựa trên sức mạnh của Microsoft Azure, Office 365 và nền tảng Windows platforms, giúp trao quyền cho các nhà phát triển ứng dụng khắp mọi nơi”, Ông Satya Nadella, Tổng Giám đốc Microsoft chia sẻ. 

Phó Chủ tịch Terry Myerson khối Windows và Thiết bị Microsoft chia sẻ, với việc Windows 10 đang chạy trên 270 triệu thiết bị, Microsoft phấn khởi chào đón người hâm mộ bằng bản cập nhật mới Windows 10 Anniversary Update. Bản cập nhật nổi trội này giúp người dùng tương tác với Windows 10 theo cách tự nhiên tương tự như tương tác với thế giới xung quanh – sử dụng bút, cử chỉ và giọng nói. 

Được biết, bộ Cortana thông minh (Cortana Intelligence Suite) trước đây được biết với tên Cortana Analytics Suite, được gia tăng sức mạnh bởi khả năng nghiên cứu dữ liệu lớn, machine learning (một tính năng của trí tuệ nhân tạo: máy học theo các định nghĩa nạp từ thực tế và cải biến tư duy liên tục), có công cụ định nghĩa, phân tích và lập trình thông minh. 

Microsoft cũng công bố những tính năng bổ sung vào bộ Cortana Intelligence Suite trong bản xem trước. Đầu tiên là Microsoft Cognitive Services, một tập các APIs giúp hệ thống có thể xem, nghe, nói, hiểu và dịch những mong muốn bằng các phương pháp giao tiếp thông thường. Tính năng thứ 2 là Microsoft Bot Framework, giúp các nhà phát triển ứng dụng trên ngôn ngữ bất kỳ, xây dựng các bots thông minh giúp người dùng có thể nói chuyện bằng ngôn ngữ thông thường trên mọi nền tảng bao gồm text, SMS, Office 365, Skype, Slack, trên web và mọi nơi…

Previous articleRa mắt ứng dụng WISeID Kaspersky Lab Security
Next articleSamsung Galaxy A9 Pro – RAM 4GB, pin 5000mAh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here