Home Tin tức MediaTek: Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng nhất

MediaTek: Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng nhất

0
Ông Yan giới thiệu Everyday Genius.

Nhiều người tiêu dùng đã đánh giá thấp các chip do MediaTek sản xuất, đặc biệt là tại Việt Nam. Tuy nhiên, MediaTek cho rằng một trong những yếu tố khác biệt là hãng tập trung vào hiệu quả năng lượng và tăng cường hiệu suất trên điện thoại di động. 

Ông See Chun Yan, Giám đốc Quốc gia tại Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào của MediaTek, chia sẻ: MediaTek cố gắng cung cấp công nghệ tốt nhất theo nhu cầu của người tiêu dùng với mức giá phải chăng hơn.

Sức mạnh AI tích hợp trên chipset

Với lợi thế mạnh về AI, MediaTek sẽ ưu ái hơn sức mạnh của AI trong các chip tự chế của mình. “Điểm số của điểm chuẩn MediaTek thực sự vẫn là vấn đề tốc độ, nhưng AI của chúng tôi vượt trội hơn”, Ông Yan giải thích. “Đặc biệt là ở Đông Nam Á, Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng nhất của chúng tôi.”

Tại buổi gặp gỡ giới truyền thông ngày 13/6, MediaTek giới thiệu về công nghệ mới cũng như hỗ trợ hệ sinh thái của các thiết bị điện thoại thông minh. Tại Việt Nam, MediaTek đã ký biên bản thoả thuận với VNPT Technology mang đến các dịch vụ và công nghệ mới nhất cho người dùng trong nước. Việc hợp tác chiến lược này giữa MediaTek và VNPT sẽ gia tăng tốc độ ứng dụng công nghệ tại Việt Nam như 5G, IoTs, và AI. “Chúng tôi là một công ty công nghệ sản xuất chip hoặc bộ xử lý không chỉ cho điện thoại thông minh, mà cả các thiết bị hoặc các công ty công nghệ khác”, Ông See Chun Yan cho biết.

Ông giải thích rằng MediaTek cũng cung cấp các thành phần chip cho các thiết bị điện tử khác. Các SoC của MediaTek có mặt trong nhiều sản phẩm điện tử ngày nay. Hiện, MediaTek đang ở vị trí đầu tiên trên thị trường máy tính bảng Android, số hai trong thị trường điện thoại thông minh, số một trong thiết bị trợ lý giọng nói và một số loại sản phẩm khác. Bắt đầu từ các mạng kết nối như bộ định tuyến, truyền hình kỹ thuật số, ổ đĩa quang hoặc máy nghe nhạc blu-ray và điện thoại tính năng.

Công nghệ AI của MediaTek là NeuroPilot, được giới thiệu tại MediaTek P60 và được phát hành vào năm ngoái. MediaTek NeuroPilot ứng dụng EdgeAI. EdgeAI phụ thuộc vào kết nối internet nhanh và hoạt động trên nền tảng đám mây. Tốc độ phản hồi của AI sẽ phụ thuộc vào kết nối internet. Vì vậy, khả năng của AI có thể nhận ra thói quen của người dùng rất sâu sắc để thể hiện trải nghiệm cá nhân. Công nghệ AI NeuroPilot MediaTek cũng có mặt trong loa thông minh Amazon Echo. Công nghệ MediaTek được sử dụng để hỗ trợ các khả năng của trợ lý kỹ thuật số Amazon Alexa.

MediaTek đã hiện diện tại hơn 12 nước với hơn 16 ngàn nhân viên trên toàn cầu và ước tính 1 trong 3 điện thoại là dùng MediaTek trên toàn cầu. Dòng chipset Helio P series đang thúc đẩy thị phần của MediaTek trong phân khúc di động tầm trung của Việt Nam. Ví dụ, Helio P60 được áp dụng bởi Oppo F9, Realme 3, Vivo V11 và Luna X Prime. Trong khi chipset MediaTek mới nhất, Helio P70 được sử dụng trong một số dòng điện thoại thông minh tầm trung mới, chẳng hạn như Oppo F11 và F11 Pro, Realme U1 và Vivo V15. Có khoảng 1,5 tỷ thiết bị đang sử dụng vi xử lý của MediaTek. Doanh thu năm 2018 đạt khoảng 7,9 tỷ USD. MediaTek đầu tư 1,9 tỷ USD vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển (R&D), khoảng 24% doanh thu.

Không những như thế, MediaTek còn đi đầu trong các lĩnh vực về smarthome, smart car,… Ngay cả các công nghệ Internet of Things (IoT) và 5G cũng được MediaTek nhắm đến. Một trong những triển khai là hỗ trợ công nghệ xe tự lái bằng cách dựa vào trí thông minh nhân tạo trong AI MediaTek. Các sản phẩm của Alibaba, Google, Amazon đều sử dụng MediaTek (echo, alexa). Tại Computex Taiwan 2019, MediaTek cũng đã chính thức ra mắt 5G SoC.

Previous articleĐánh giá Samsung Galaxy J2 Core – Android Go mượt, làm máy phụ tốt
Next articleChỉ 32% người dùng Việt tin bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với nhà cung cấp dịch vụ số

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here