Home Tin tức Máy tính Mac từ năm 2021 sẽ tích hợp chip ARM do...

Máy tính Mac từ năm 2021 sẽ tích hợp chip ARM do chính Apple tự sản xuất

0

Theo Bloomberg, Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý chính của mình vào năm tới dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.

Nhà sản xuất Apple đang phát triển ba bộ xử lý Mac dựa trên bộ xử lý A14 – do Hãng thiết kế sử dụng công nghệ chip của hãng ARM – trong iPhone tiếp theo của họ, cho thấy hãng sẽ chuyển nhiều dòng sản phẩm Mac khỏi nhà cung cấp chip hiện tại là Intel.

Apple bắt đầu sử dụng bộ vi xử lý Intel vào năm 2006 và một năm sau đó, tất cả các máy tính Mac đều dùng chip của Intel. Kể từ đó, Intel đã sản xuất chip cho các sản phẩm khác của Apple như chip modem cho iPhone.

Trong nỗ lực tự chủ bộ phận chip xử lý, Apple đã mua phần lớn bộ phận kinh doanh chip modem của Intel vào tháng 7 năm ngoái với giá 1 tỷ USD và giải quyết một cuộc chiến pháp lý lâu dài với nhà cung cấp chip Qualcomm Inc về các hoạt động cấp phép bản quyền công nghệ chip xử lý.

Các máy tính Mac của Apple đã tạo ra doanh thu 7,16 tỷ USD trong quý báo cáo gần đây và Apple đã lên kế hoạch sử dụng chip riêng của mình trong máy tính Mac từ năm 2020.

Previous articleFacebook đầu tư 5,7 tỷ USD vào Jio Platform hạ tầng viễn thông của Ấn Độ
Next articleLoạn giá iPhone SE (2020) ở VN và sẽ lên kệ cuối tháng 5

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here