Home Tiện ích Thủ thuật Máy ảnh không gương lật – Những điều cần biết (Phần I)

Máy ảnh không gương lật – Những điều cần biết (Phần I)

0
(mobilereview.vn)

1. Sự ra đời của Máy ảnh không gương lật

Vài năm trước đây, khi nói về máy ảnh kỹ thuật số, chúng ta chỉ có 2 lựa chọn: hoặc Máy ảnh đơn ống kính phản xạ (D-SLR) (*) nếu bạn muốn chất lượng ảnh tối ưu, hoặc máy ảnh du lịch ống kính liền (compact camera) nếu bạn chỉ muốn một chiếc máy gọn nhẹ, dễ dàng mang đi vác lại. Dần dà theo thời gian, giá thành của những chiếc DSLR cảm biến APS-C đã không còn ở mức trên trời nữa. DSLR không còn là thứ vật dụng độc quyền của những người sống bằng nghề nhiếp ảnh nữa. Âm thầm và lặng lẽ, nó thay chân máy ảnh compact trở thành một phần bình thường trong đời sống của nhiều gia đình.

Nhưng DSLR – với mục đích “bình dân hóa” – dù đã được các nhà sản xuất giảm thiểu tối đa kích thước và trọng lượng bằng cách sử dụng chất liệu vỏ nhựa polycarbonate thay cho magnesium, cũng như triệt tiêu và tích hợp các nút bấm lại với nhau đi chăng nữa, vẫn đòi hỏi người dùng phải dành riêng cho nó một chiếc túi đựng. Với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, điều đó có vẻ là bình thường. Nhưng với những người không chuyên, luôn phải mang trên người gần 1kg máy móc trong suốt cả buổi đi chơi lại là một điều không thật sự sung sướng gì. Chưa kể tại những nơi trang trọng, khi trang phục chính là những bộ váy đầm hay complet lịch lãm, chiếc máy cục mịch đen xì không thể nào là một món đồ trang sức phù hợp.

Từ đây, số đông những người chơi ảnh không chuyên (và một phần không nhỏ các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh đời thường, luôn muốn mình trở thành vô hình trong đám đông) nảy sinh một đòi hỏi mới. Họ vẫn muốn chất lượng ảnh tối ưu, khả năng kiểm soát mọi thông số chụp và sự linh hoạt trong việc thay đổi ống kính tùy thể loại nhiếp ảnh như đã từng có khi cầm trên tay một chiếc máy DSLR. Nhưng lại yêu cầu tất cả những điều đó trong một lớp vỏ mới đẹp đẽ hơn, màu sắc hơn, và nhất là nhỏ gọn hơn. Nhỏ gọn như một chiếc máy compact.

Bài "Máy ảnh không gương lật - Những điều cần biết (Phần I)" được đăng bởi "mobilereview.vn"

 

Previous articleLenovo: không còn là công ty máy tính
Next articlePanasonic ra mắt máy ảnh mirrorless nhỏ gọn nhất thế giới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here