Home Công nghệ số Viễn thông Mạng di động ảo FPT Retail chính thức nhập cuộc thị trường

Mạng di động ảo FPT Retail chính thức nhập cuộc thị trường

0

Từ 11/1, mạng di động FPT – MVNO (Mobile Virtual Network Operator) của do Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail) chính thức ra mắt trên phạm vi toàn quốc với đầu số 0775…

FPT Retail cho biết, thời gian triển khai hệ thống kỹ thuật cho một nhà mạng MVNO mới thông thường sẽ mất từ 12 đến 15 tháng. Tuy nhiên, với lợi thế về công nghệ và sự hỗ trợ từ tập đoàn FPT, chỉ trong vòng 6 tháng kể từ khi được cấp phép chính thức, FPT Retail đã hoàn tất quá trình đầu tư hệ thống phần cứng cũng như phần mềm để chính thức triển khai và đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất đến khách hàng.

Như vậy, với việc tham gia của FPT – MVNO, Việt Nam đã có 4 đơn vị cung cấp dịch vụ này, gồm: Công ty cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom (iTel) với đầu số 087, Công ty cổ phần Mobicast (Reddi) với đầu số 055 và Công ty cổ phần Viễn thông Asim (Local) với đầu số 089 và VNSKY với đầu số 0777.

Với mạng di động FPT – MVNO, FPT Retail kỳ vọng sẽ kết hợp được lợi thế của các đơn vị trong cùng tập đoàn để có được hiệu quả cộng hưởng như: Phát triển nhóm khách hàng doanh nghiệp (giải pháp viễn thông dành cho doanh nghiệp), khách hàng hộ gia đình (kết hợp Internet – truyền hình), khách hàng sử dụng các dịch vụ IoT, M2M.

Giữa bối cảnh thị trường bán lẻ đầy khó khăn và biến động, việc triển khai mạng di động ảo (MVNO) là động thái linh hoạt giúp FPT Retail tận dụng và phát huy tối đa các lợi thế sẵn có để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Sở hữu hệ thống hơn 800 cửa hàng FPT Shop trên toàn quốc, mỗi năm, FPT Retail bán ra trên 1,5 triệu smartphone cũng như thiết bị IoT các loại và là đại lý cung cấp dịch vụ viễn thông di động đến hàng trăm ngàn khách hàng. Do đó, việc triển khai dịch vụ viễn thông sẽ góp phần tăng thêm tiện ích cho khách hàng.

Nằm trong quy mô và định hướng phát triển toàn diện, FPT Retail kỳ vọng dịch vụ viễn thông do đơn vị triển khai sẽ là một mảnh ghép giúp hoàn thiện hệ sinh thái số của tập đoàn FPT, hướng tới ứng dụng các công nghệ mới như 5G, IoT,…

Previous articleIntel giới thiệu vi xử lý mới dành cho laptop, PC và thiết bị vùng biên tại CES 2024
Next articleBáo cáo Xu hướng tìm kiếm năm 2023 từ Cốc Cốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here