Home Đời sống số Mặc dù bị cấm vận tại Mỹ, doanh thu Huawei đạt gần...

Mặc dù bị cấm vận tại Mỹ, doanh thu Huawei đạt gần 26,8 tỷ USD, tăng 39% quý 1/2019

0
Sunti Medhavikul, Chief Operating Officer and Managing Director of UIH
(mobilereview.vn)

Huawei đang muốn chứng tỏ rằng công ty vẫn tăng trưởng tốt dù chịu sức ép ngày càng lớn từ Mỹ… Huawei cho biết đạt doanh thu 179,7 tỷ Nhân dân tệ, tương đương gần 26,8 tỷ USD, trong quý đầu tiên của năm 2019, tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số smartphone của hãng trong quý đạt 59 triệu chiếc. Tỷ suất lợi nhuận ròng đạt khoảng 8%, tăng nhẹ so với cùng kỳ 2018.

Tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei ngày 22/4 công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 1, cho thấy tiếp tục đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu mạnh bất chấp sức ép chính trị từ Mỹ.

Thông cáo báo chí của Huawei cho biết năm 2019 “sẽ là một năm mạng 5G được triển khai trên quy mô lớn trên toàn thế giới” và mảng thiết bị mạng của công ty “đang có cơ hội tăng trưởng chưa từng có tiền lệ”.

Theo một đại diện của Huawei, đây là lần đầu tiên công ty này công bố kết quả kinh doanh quý. Trước đây, công ty thường chỉ công bố báo cáo nửa năm và cả năm. Giờ đây, Huawei đang muốn chứng tỏ rằng công ty vẫn tăng trưởng tốt dù chịu sức ép ngày càng lớn từ Mỹ và bị cấm tham gia triển khai mạng 5G tại một số quốc gia như Australia.

Trong vòng 1 năm trở lại đây, Mỹ đã vận động mạnh các quốc gia đồng minh không sử dụng thiết bị 5G của Huawei vì cho rằng thiết bị của hãng này có “cửa sau” phục vụ cho mục đích do thám của Trung Quốc – một cáo buộc mà Huawei bác bỏ. Tuy nhiên, các quốc gia tại châu Âu vẫn tỏ ra chần chừ trước lời kêu gọi này của Mỹ.

Tờ báo The Times của Anh dẫn nguồn thạo tin nói rằng Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cáo buộc Huawei nhận vốn cấp bởi Ủy ban An ninh Quốc gia Trung Quốc, quân đội Trung Quốc, và một nhánh của tình báo nhà nước Trung Quốc.

Trong một tuyên bố, Huawei đã bác bỏ cáo buộc này. “Huawei không bình luận gì về những cáo buộc vô căn cứ, không có bằng chứng hậu thuẫn, và được đưa ra bởi những nguồn vô danh”, một đại diện của Huawei nói với The Times.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC mới đây, nhà sáng lập Huawei Nhiệm Chính Phi nói rằng Mỹ đang giúp quảng cáo cho Huawei bằng cách nói nhiều đến Huawei.

Bài "Mặc dù bị cấm vận tại Mỹ, doanh thu Huawei đạt gần 26,8 tỷ USD, tăng 39% quý 1/2019" được đăng bởi "mobilereview.vn"

“Một nước mạnh đến vậy mà lại phải dè chừng một công ty nhỏ như chúng tôi, nên nhiều nước cho rằng sản phẩm của chúng tôi tốt đến nỗi Chính phủ Mỹ phải e ngại… Nhiều nước giàu đang mua sản phẩm của chúng tôi với số lượng lớn vì Chính phủ Mỹ đang quảng cáo cho chúng tôi”, ông Nhiệm nói.

Ông Nhiệm cũng dự báo trong vòng 5 năm tới, doanh thu của Huawei sẽ đạt mức 250 tỷ USD, từ mức 100 tỷ USD vào năm ngoái.

Previous articleSamsung hoãn phát hành Galaxy Fold sau sự cố hỏng màn hình
Next articleRa mắt Honor 20 lite camera selfie 32MP, bộ nhớ 128GB, giá 5,99 triệu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here